สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนพิเศษตัวต่อตัว ราคา | พัฒนา|ขยาย|เจริญ}วิชาความรู้ให้ก้าวหน้า ด้วยการเรียนพ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35,039
    • ดูรายละเอียด
คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในยุคที่มีการแข่งขันสูงในสังคมวิชาการอย่างเช่นในสมัยนี้ การเรียนให้ทันคนอื่น และมีวิชาความรู้ไปใช้สำหรับการสอบชิงชัย คือข้อสำคัญที่นักเรียน เด็กนักเรียน ทุกคน ต้องมีไว้เป็นของตน
แต่โดยธรรมชาติแล้ว สมองของบุคคลเราไม่อาจจะรับปัญญาได้เต็มเปี่ยม 100% ในครั้งเดียวทุกคน บางมนุษย์อาจทำได้ แต่ก็มีบุคคลจำนวนไม่น้อยที่ฟังครูสอนแล้วไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องในทันที แม้จะหมั่นเพียรทบทวนบทศึกษาด้วยตัวเองแล้วก็ตาม ดังนั้น การเรียนพิเศษ จึงน่าจะมาเป็นวัตถุเสริมที่เป็นเหตุให้ผู้ไม่เข้าใจวิชา สามารถเก็บเกี่ยวปัญญาและศึกษากับมันได้มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน มีระบบการเล่าเรียนพิเศษหลากหลายแบบที่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด ทั้งการเปิดเป็นสถาบันสอนอย่างเป็นการเป็นงาน หรือการเปิดสอนแบบเป็นมนุษย์ ๆ ไป อย่างที่เราเรียกกันว่า สอนพิเศษตัวต่อตัว ราคา นั่นเอง และดูเหมือนว่าในช่วงปัจจุบัน การเรียนพิเศษแบบตัวต่อตัวจะเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะว่าสะดวกทั้งตัวผู้สอน และตัวผู้ศึกษาเล่าเรียน สามารถเลือกเฟ้นสถานที่เล่าเรียนได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องบากบั่นเดินทางไปยังโรงเรียนให้ลำบาก อีกทั้งยังมีความเป็นกันเองสูง ไม่กดดัน สนับสนุนให้ผู้ศึกษาสามารถรับเอาความรู้ได้ดียิ่งขึ้น
การเรียนพิเศษตัวต่อตัวนี้ ในปัจจุบันมีโอกาสการติดต่อสื่อสารอยู่ 2 แบบ ได้แก่ การสื่อสารผ่านตัวผู้สอนโดยตรง กับการติดต่อสื่อสารผ่านสถาบันที่มีหน้าที่จัดสรรครูเพื่อไปสอนให้ผู้เรียน ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ ต่างก็มีจุดเด่นและข้อด้อยที่แปลกแยกกันไป สามารถจำแนกได้ดังนี้

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวโดยสื่อสารผู้สอนด้วยตัวเอง มีจุดเด่นคือช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก เนื่องจากเป็นการตกลงสนนราคาค่าสอนกับครูโดยตรง ไม่ต้องมีการหักหัวคิวกับทางโรงเรียน แต่ก็มีข้อด้อยคือ หากไม่รู้จักมักคุ้นกับอาจารย์เป็นการส่วนตัว หรือไม่เคยเฟ้นหาอาจารย์มาก่อน ก็จะเป็นเรื่องที่ลำบากทีเดียวกว่าจะหาครูมาอบรมสั่งสอนได้ อีกทั้งเราไม่อาจจะรู้ได้ว่าอาจารย์บุคคลนั้นจะสามารถอบรมสั่งสอนวิชาตามที่เราประสงค์ได้หรือไม่

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวโดยติดต่อสื่อสารผ่านสถาบัน มีจุดดีคือ ให้ความเป็นมั่นเป็นเหมาะในการเฟ้นหาครูได้มากกว่า เนื่องมาจากทางโรงเรียนจะมีการเจาะจงว่าครูมนุษย์นี้สามารถสั่งสอนวิชาอะไรได้บ้าง อีกทั้งในบางสถาบันยังช่วยเราคัดเลือกครูที่เหมาะสมกับอุปนิสัยทางการศึกษาให้ได้อีกด้วย บางครั้งเพียงแค่กรอกข้อมูลส่วนตัว และวิชาที่ต้องการสอนลงเว็บไซต์ของโรงเรียนเท่านั้น ทางสถาบันก็สามารถคัดครูมาสอนได้ทันที ไม่ต้องลำบากไปคัดหาเอง แต่จุดด้อยก็คือ มีค่าใช้สอยค่อนข้างสูง เพราะว่าทางสถาบันมักคิดค่าใช้จ่ายในการคัดหาด้วย บางครั้งอาจมีรายจ่ายเป็น 2-3 เท่าของการหาครูมาสั่งสอนด้วยตัวเองเลยทีเดียว
การสื่อสารเพื่อหาครูมาสอนพิเศษแบบตัวต่อตัว ผู้ศึกษาเล่าเรียนจึงจำเป็นต้องวิเคราะห์ประสิทธิภาพของตัวเองดูก่อน หากเห็นว่า ตนเองสามารถหาครูมาสอนพิเศษด้วยตนเองได้ ก็ขอให้ใช้ช่องทางติดต่อสื่อสารแรกเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ถ้าเป็นการศึกษาพิเศษครั้งแรก ไม่รู้จักใครเลย ควรใช้ทางคัดเลือกที่ 2 เพื่อประหยัดเวลาในการหาก่อนจะดีกว่า หากศึกษาแล้วพบว่าใช่ ก็อาจจะพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับครูมนุษย์นั้น เพื่อสื่อสารด้วยตัวเองในภายหลังได้
การเรียนพิเศษตัวต่อตัว ดังที่บอกกล่าวไปในข้างต้นว่าเป็นรูปแบบการเรียนที่มีความเป็นกันเองสูง ดังนั้นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่าเรียนทุกท่านต้องให้ความสลักสำคัญ ก็คือ แบบการอบรมสั่งสอนของครูแต่ละคน เนื่องด้วยครูแต่ละบุคคลย่อมมีแบบไม่เหมือนกัน บางมนุษย์มุ่งเน้นวิชาการหนัก บางคนเน้นสั่งสอนแบบตลกโปกฮาคลายเครียด ยิ่งพอมีความสนิทสนมสูงด้วยแล้ว แบบเหล่านี้จะยิ่งกระจ่างขึ้น ซึ่งการสอนแต่ละสไตล์จะเหมาะกับผู้เรียนแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน การเลือกสรรครูมาอบรมสั่งสอนพิเศษแบบตัวต่อตัว ผู้ศึกษาจึงควรวิเคราะห์สไตล์การสอนของครูบุคคลนั้นด้วยว่าเหมาะกับเราหรือไม่ หากพบว่าไม่เหมาะ หรือพบว่าเรียนแล้วไม่รู้เรื่อง เราอาจจะต้องแจ้งสถาบัน หรือครูคนนั้นไปแบบตรง ๆ เพื่อที่เขาจะได้เปลี่ยนแบบให้เหมาะกับเรา หรือเสริมเพิ่มวิชาการบางส่วนเข้ามาให้เราศึกษาเล่าเรียนรู้เรื่องขึ้น อย่าปล่อยเวลาให้เนิ่นนานไปเพราะความเกรงใจ เพราะอาจทำให้การเล่าเรียนพิเศษนั้นไม่ได้อะไรเท่าที่ควร กลายเป็นการสิ้นเปลืองเงินไปเปล่า ๆ โดยไม่ได้ความรอบรู้อะไรกลับมา
ข้อสำคัญประการสุดท้ายที่ผู้ศึกษาควรช่วยเหลือให้คุณครูทำการอบรมสั่งสอนเสริมเพิ่ม ก็คือ บทเรียนที่ตนได้เล่าเรียนไปแล้วในโรงศึกษา เนื่องด้วยครูสอนพิเศษบางคนมักเตรียมเนื้อหาของตัวเองมา โดยที่ไม่ได้ทำการถามก่อนว่าผู้ศึกษาเล่าเรียนตอนนี้ได้ศึกษาอะไรไปแล้วบ้าง หากเป็นเช่นนี้ ขอให้ผู้เรียนทำการบอกครู เพื่อให้ครูทำการอบรมสั่งสอน หรือปรับให้เข้ากับเนื้อหาที่เตรียมมา อย่าปล่อยให้ครูอบรมสั่งสอนไปเรื่อย ๆ โดยไม่ได้แจ้งเพราะเกรงอกเกรงใจ เนื่องมาจากหากปล่อยให้ครูสั่งสอนไปเรื่อย ๆ โดยเนื้อหาไม่ตรงกับที่โรงเรียน การเล่าเรียนพิเศษนั้นย่อมเปล่าประโยชน์ ไม่เสริมให้วิชาการแน่นขึ้นได้
การเรียนพิเศษตัวต่อตัว ถือเป็นทางเลือกเฟ้นหนึ่งสำหรับเสริมวิชาการที่นักศึกษา นักศึกษา และผู้ปกครองทุกท่านไม่ควรพลาด ใครที่กำลังมองหาตัวสนับสนุนสำหรับเสริมวิชาการของตนเองอยู่ ขอแนะนำให้ลองพูดคุยกับครูสอนพิเศษ หรือโรงเรียนที่ทำหน้าที่เลือกสรรครูสอนพิเศษดู รับประกันว่าวิชาการของท่านจะรุดหน้าอย่างเห็นได้ชัด แถมยังให้ความกันเองระหว่างผู้สอนกับผู้เรียน อย่างที่การเล่าเรียนในห้องศึกษาทำไม่ได้อีกด้วย
ขอขอบคุณ
บทความ เรียนพิเศษตัวต่อตัว: https://www.chulaguide.com/private-tutorial/, https://www.chulaguide.com/
รีวิว เรียนพิเศษตัวต่อตัว จาก Pantip: www.pantip.com

Tags : เรียนพิเศษตัวต่อตัว,เรียนพิเศษตัวต่อตัว ราคา,สอนพิเศษตัวต่อตัว ราคา