ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: มะเร็งต่อมลูกหมาก ความรู้ที่คุณควรรู้!  (อ่าน 355 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ abbeygk

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 143
    • ดูรายละเอียด


โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก (Lymph Node Cancer) เป็นเยี่ยมในปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่รุนแรงที่สุดในสังคมวันนี้ โรคมะเร็งต่อมลูกหมากเป็นภาวการณ์ที่เซลล์ของโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นมาจากเยื่อต่อมลูกหมาก ส่วนมากมีเหตุมาจากผู้กระทำระจายเม็ดโรคมะเร็งจากเนื้องอกหรือโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นในส่วนอื่นของร่างกาย การที่โรคมะเร็งแพร่มาสู่ต่อมลูกหมากจำนวนมากมาจากเนื้องอกในทางไส้แล้วก็เนื้องอกในทางระบบลมช่องอก ลักษณะของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากชอบไม่เกิดขึ้นในระยะต้นของการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง แม้กระนั้นบางทีอาจปรากฏอาการเมื่อโรคมะเร็งขยายขนาดใหญ่ขึ้นและก็กดทับหรือกระทบต่อเยื่อที่อยู่ใกล้เคียง

การวิเคราะห์โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ทำเป็นโดยใช้กรรมวิธีการต่างๆยกตัวอย่างเช่น การตรวจสุขภาพ การพิสูจน์เลือด การตรวจทานเนื้อโรคมะเร็งทางด้านกายภาพ รวมทั้งการตรวจสารที่มีหน้าที่ทางวิชาชีวเคมี การที่จะวิเคราะห์โรคมะเร็งต่อมลูกหมากในระยะต้นๆมีความหมายมากมายเนื่องมาจากสามารถรักษาอาการได้มากขึ้นเมื่อโรคมะเร็งถูกตรวจเจอในระยะต้น

ตัวเลือกสำหรับเพื่อการรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมากเป็นได้หลายแนวทาง รวมทั้งการผ่าตัด เครื่องรักษารังสี แล้วก็เคมีบรรเทา ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการใช้เครื่องรักษาจุดหมายและก็การดูแลรักษาทางภูมิต้านทาน รวมทั้งการดูแลและรักษาที่ส่งเสริมและก็การดูแลรักษาโดยสวัสดิภาพ

มูลเหตุรวมทั้งสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง
โรคมะเร็งต่อมลูกหมากเกิดขึ้นเมื่อเซลล์ในต่อมลูกหมากเริ่มเจริญวัยอย่างไม่ดีเหมือนปกติ ซึ่งต้นเหตุของโรคนี้ยังกำกวมอยู่เล็กน้อย อย่างไรก็แล้วแต่ มีเหตุที่เสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอะไรบางอย่างที่พวกเราสามารถกำหนดได้ ดังต่อไปนี้:

1. กรรมพันธุ์: มีความน่าจะเป็นไปได้ว่าผู้ที่มีคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวที่เคยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากจะมีการเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะในเรื่องที่ไม่มีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงอื่นๆเกี่ยวเนื่อง
2. การสูบยาสูบ: การสูบยาสูบเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำคัญที่เกี่ยวเนื่องกับการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก สารเคมีที่ประกอบอยู่ในยาสูบอาจส่งผลให้มีการเปลี่ยนทางพันธุกรรมของเซลล์ในต่อมลูกหมากได้
3. อายุ: การเสี่ยงที่เกี่ยวเนื่องกับอายุมีความสูงขึ้น เนื่องจากว่าเซลล์ในต่อมลูกหมากอาจมีเวลาสำหรับในการเติบโตรวมทั้งมีการสุ่มกำเนิดความเปลี่ยนไปจากปกติในระยะยาว
4. เพศ: โรคมะเร็งต่อมลูกหมากพบบ่อยกว่าในเพศชายมากยิ่งกว่าสตรี
5. ความตึงเครียด: การพบเจอกับความตึงเครียดและก็ภาวการณ์บีบคั้นด้านจิตใจอาจมีผลต่อระบบภูมิต้านทานของร่างกาย รวมทั้งเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่เกี่ยวโยงกับการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
6. การดูแลรักษาการเสี่ยง: การดูแลรักษาการเสี่ยงต่อการเป็นโรคที่เกี่ยวโยงกับโรคมะเร็ง อย่างเช่น การดูแลและรักษาความแตกต่างจากปกติของเซลล์ในต่อมลูกหมากในระยะต้นแบบโดยทันที สามารถช่วยลดการเสี่ยงได้

การทราบเหตุรวมทั้งสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่เกี่ยวพันกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากจะช่วยทำให้พวกเราทราบว่าพวกเราสามารถดูแลรวมทั้งคุ้มครองโรคนี้ได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น อย่าลืมที่จะขอคำแนะนำหมอถ้าเกิดคุณมีการเสี่ยงที่สูงหรือมีลักษณะอาการที่ไม่ดีเหมือนปกติ การตรวจร่างกายรายปีเป็นเรื่องสำคัญที่ควรจะทำเพื่อตรวจค้นความเคลื่อนไหวที่เป็นได้ในต่อมลูกหมาก

ที่โรงหมอหลุดพ้น พวกเรามีแพ็กเกจ ‘ตรวจค้นการเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก’ ให้ท่านวางใจได้จากทุกสัญญาณเตือน

ด้วยรายการตรวจคัดเลือกกรอง 7 รายการ ดูแลโดยกลุ่มหมอเฉพาะทางระบบฟุตบาทเยี่ยว พร้อมตรวจค้นสารชี้โรคมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยระบบ PSA ที่ถูกต้องแล้วก็ตรวจเจอโรคมะเร็งได้ถึงแม้อยู่ในระยะเริ่มต้น คลิกอ่านเนื้อหาแพ็กเกจ ตรวจค้นการเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก เสริมเติมถึงที่เหมาะนี่

เนื่องจากว่าโรคมะเร็งร้ายเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากตื่นตระหนก โรคมะเร็งต่อมลูกหมากในระยะเริ่มต้นสามารถรักษาให้หายสนิทได้ รวมทั้งสามารถควบคุมได้ถึงแม้ตรวจเจอในระยะขยาย ถึงแม้ตามความจริงยังเจอคนไข้ไม่เท่าไรนักในประเทศไทย แต่ว่ามีอัตราคนเจ็บใหม่เยอะขึ้นทุกปี จากอาการหลบเร้นของโรคแล้วก็ต้นเหตุการใช้ชีวิตที่มีส่วนสำหรับในการเพิ่มการเสี่ยงได้ด้วยเหมือนกัน ทางที่ดีเป็นหมั่นดูความไม่ปกติที่เกิดขึ้นอยู่กับตัวเองเมื่อก้าวสู่วัยทอง 50+ แล้วก็ตรวจคัดเลือกกรองโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างต่ำปีละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการเฝ้าระวังโรคมะเร็งร้าย เบาใจได้ไปอีกนาน

เรียบเรียงโดย นพ. วิชญะ ปริปรับปรุงนันท์ ศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการโรคระบบทางเท้าฉี่
ติดต่อมาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและก็นัดพบหมอถึงที่กะไว้
ศูนย์ระบบทางเท้าฉี่ ชั้น 4 โรงหมอหลุดพ้น
เวลา 08.00-20.00 น. โทร 0-2079-0040
หรือดาวน์โหลด ViMUT Application เพื่อนัดหมายหมอ หรือบริการหารือแพทย์ออนไลน์