สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนแปลงอารมณ์การจัดของในห้องเสียใหม่ ด้วยตู้รองเท้า คลิกเลย  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34,176
    • ดูรายละเอียด
เปลี่ยนอารมณ์การจัดของในห้องเสียใหม่ ด้วยตู้ DIY
 เบื่อไหม กับการเก็บของในตู้ต้นแบบเดิมๆตั้งวางของบนชั้นดีไซน์เดิมๆที่อีกทั้งซ้ำๆซากๆ แถมในบางครั้งชั้นวางและตู้แบบเก่าๆยังมีขนาดใหญ่เกินไป จนกระทั่งนำมาซึ่งการทำให้หาของไม่พบในบางครั้งอีกทีอีกด้วย ถ้าท่านเป็นคนอีกคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้ เราขอแนะนำให้ท่านทดลองแปลงมาใช้ตู้ DIY กันดูบ้าง
.

.
 ตู้ DIY เป็นตู้รูปแบบใหม่ที่ได้ผ่านการดีไซน์ให้ออกมาในรูปแบบที่ฉีกออกไปจากชั้นวางแบบเดิมๆตู้แบบเดิมๆในปัจจุบันตู้ DIY ได้ถูกประกอบมาเพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของแบบเตียน ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของแบบมีฝาปิด หรือแม้กระทั้งชั้นวางรองเท้า จุดแข็งของตู้ DIY นี้ก็คือ มีแบบอย่างที่เรียบง่าย ไม่มีการเล่นเหลี่ยมเล่นมุมมาก มีการทำชั้นวาง หรือตู้ที่เอาไว้เก็บของที่มีปริมาณพอดีกับการเก็บของ นอกนั้นข้างในตู้ DIY ยังไม่มีหลืบ มีมุม จนถึงอาจทำให้สิ่งของที่เก็บไว้ภายในตู้จะต้องหายไปด้วย ด้วยลักษณะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ ก็เลยทำให้ตู้ DIY แปลงเป็นตู้แบบใหม่ที่ช่วยอำนวยการจัดเก็บข้าวของได้อย่างดีเยี่ยม
 เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ มั่นใจว่าท่านผู้อ่านหลายๆคนน่าจะเกิดความสนใจขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นก็น่าจะยังมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เกิดความสงสัยว่า ความแข็งแรงของตู้ DIY นี้มีมากน้อยแค่ไหน ขอตอบว่าแม้ตู้ DIY จะได้รับการออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ เรียบง่าย แต่ก็มีความแข็งแรงสูง สามารถรับน้ำหนักสิ่งของที่วางอยู่ได้มาก ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางโทรทัศน์ที่สามารถวางได้ตั้งแต่ทีวี LED จอบางๆไปจนถึงจอตู้หนักๆก็สามารถวางได้แบบไม่มีปัญหา ส่วนตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ ก็เป็นตู้ซึ่งสามารถเก็บของได้อย่างจุใจ ไม่ต้องวิตกกังวลเลยว่าตู้จะรับน้ำหนักไม่ไหวกระทั่งชั้นข้างในตู้หัก หรือตู้เกิดการล้มจนได้รับความเสียหาย ผู้ที่เลือกใช้ตู้ DIY ก็เลยสามารถมั่นอกมั่นใจในความแข็งแรงของตู้จำพวกนี้ได้เลย
 ตู้ DIY ในขณะนี้มีการผลิตออกมาอยู่ 2 ประเภท คือชนิดห้อยฝาผนัง รวมทั้งจำพวกตั้งพื้น พวกเราสามารถเลือกใช้ได้ตามแต่ที่ภาวะพื้นที่จะเอื้ออำนวย โดยถ้าเกิดเป็นห้องที่มีพื้นที่มาก และอยากความสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน พวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้ตู้ DIY ประเภทตั้งพื้น แม้กระนั้นถ้าพื้นที่ในห้องมีจำกัด รวมทั้งเรามีกิจกรรมที่จำเป็นต้องใช้ตู้ DIY แค่ไม่กี่อย่าง พวกเราก็สามารถใช้ตู้ DIY ประเภทแขวนผนังได้ โดยสำหรับตู้ DIY แบบแขวนฝาผนัง พวกเราจำต้องกระทำติดตั้งให้มีความแข็งแรง โดยการใช้สกรูยึดให้แน่น อย่าให้ขยับเขยื้อนได้ เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ตู้หลุดหล่นลงมาในอนาคต และเมื่อเวลาผ่านไปครู่หนึ่ง ควรจะหมั่นตรวจตราความแข็งแรงของตู้ด้วยทุกครั้งว่ามีสกรูขยับออกมาจากที่เดิม หรือมีการหักงอไหม หากมี ให้เปลี่ยนแปลงสกรูเสียใหม่ เพื่อให้ตู้ DIY ติดผนังยังคงความแข็งแรงอยู่เสมอ ไม่มีปัญหาตกร่วงลงมาจนได้รับความเสียหาย หรือเป็นอันตรายกับคนใด
 สำหรับเพื่อการทำความสะอาดตู้ DIY ตู้ประเภทนี้ถือเป็นเครื่องเรือนที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่ทำตามอย่างขั้นตอนดังต่อไปนี้
 1. เปิดฝาตู้ DIY ออก
 2. ทำการย้ายของที่อยู่ในตู้ออกกระทั่งตู้เตียน ไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่
 3. ใช้ผ้าขี้ริ้ว หรือไม้ปัดขนไก่ปัดเอาฝุ่นและก็สิ่งสกปรกชิ้นใหญ่ๆออกมาจากตู้ให้หมดก่อน จนถึงเหลือเพียงแค่ฝุ่นละอองขนาดเล็กๆและคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่ไม่สามารถที่จะปัดออกได้
 4. นำผ้าขี้ริ้วชุบน้ำ บิดให้หมาด แล้วขัดถูลงไปบนจุดที่สกปรกของตู้ใบนั้น หรือไม่ก็ใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดฉีดลงไปพื้นที่ที่เลอะเทอะ แล้วนำผ้าสะอาดเช็ดถู ทำขั้นตอนนี้ซ้ำไปเรื่อยตราบจนกระทั่งสิ่งสกปรกด้านในตู้จะถูกกำจัดจนถึงหมด
 5. เปิดฝาตู้ DIY ทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้อากาศจากภายนอกระบายเข้าสู่ตู้ ทำให้น้ำหรือน้ำยาที่ตกค้างอยู่บนผิวตู้ถูกทำให้แห้ง
.

.
 6. ทยอยเก็บสิ่งของที่เคยอยู่ในตู้ให้กลับเข้าที่เข้าทาง ในขั้นตอนนี้ให้กระทำตรวจดูด้วยว่าข้าวของใดที่เป็นของใช้จริงๆแล้วก็ข้าวของใดที่เป็นขยะ แยกสิ่งที่เป็นขยะไว้เพื่อนำไปทิ้งต่อไป
 7. เมื่อจัดของจนเข้าที่แล้ว ให้ปิดฝาตู้ให้เป็นระเบียบ
 สำหรับในการทำความสะอาดตู้ DIY นั้น ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง อาทิเช่น น้ำยาล้างห้องสุขา น้ำยาที่เป็นกรดมาก รวมถึงน้ำมันเบนซิน น้ำมันก๊าดสำหรับเพื่อการชำระล้าง เพราะจะก่อให้พื้นผิววัสดุได้รับความทรุดโทรม และบางทีอาจส่งลต่อส่วนประกอบของตู้ได้ด้วย
 ตู้ DIY ถือเป็นตู้ที่ให้ความสะดวกสำหรับการจัดเก็บของได้มาก มีแบบอย่างที่เรียบง่าย งาม เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับในการนำไปติดตั้งในบ้าน ทั้งยังในบ้านแบบโมเดิร์นแล้วก็บ้านแบบวินด์เทจ ผู้ที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปลักษณ์ง่ายๆไม่สลับซับซ้อน ไม่สมควรพลาดแนวทางในการเลือกซื้อตู้ชนิดนี้ไปใช้งาน ทั้งนี้ อย่าลืมว่าตู้ DIY เป็นตู้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อวางของตามจุดมุ่งหมาย ด้วยเหตุนั้นควรที่จะใช้ให้ถูกต้องตามเป้าประสงค์ อย่านำตู้ DIY ไปใช้งานอย่างไม่ถูกๆอาทิเช่น ใช้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่ง หรือใช้เป็นที่เหยียบขึ้นไปที่สูง หรือใช้เป็นที่ตากผ้า ที่วางของอันมีน้ำหนักเกินกว่าที่ชั้นจะรับน้ำหนักได้ไหว เพราะว่าถ้าเกิดนำตู้ DIY ไปใช้งานอย่างผิดวัตถุประสงค์ จะก่อให้ตู้ได้รับความเสียหาย กระทั่งไม่อาจจะซ่อมแซมเพื่อนำไปใช้อีกทีได้
.
สนใจตู้วางรองเท้า ติดต่อได้ที่นี่
Website ตู้ DIY https://www.indexlivingmall.com/home-decor/diy-cabinet.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้รองเท้า

Tags : ตู้ DIY