สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับผ้าขนหนู  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18,854
    • ดูรายละเอียด

 
ผ้าขนหนูมีหลายสิ่งที่ผู้ซื้อหรือลูกค้าควรรู้ก่อนที่จะทำการสั่งซื้อ โดยทั่วไปก็จะมี 5 สิ่ง ที่ทุกคนควรรู้
- ผ้าขนหนูมีทั้งที่ผลิตจาก คอตตอล และผ้าขนหนูที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ ผสมกับ คอตตอล หรือเรียกกันอีกชื่อว่าผ้าไมโครไฟเบอร์ ซึ่งคุณสมบัติการใช้งานผ้าทั้ง 2 อย่างนี้ต่างกัน ผ้าที่ทำจาก คอตตอล จะมีคุณสมบัตินุ่มและซับน้ำได้ดี พร้อมทั้งมีอายุการใช้งานที่นาน ส่วนผ้าขนหนู microfiber เป็นผ้าขนหนูที่มีความนุ่มอย่างเดียว แต่การซับน้ำไม่ดีเหมือนผ้าที่ผลิตจาก Cotton100% สำหรับลูกค้าที่จะซื้อผ้าขนหนูใช้เอง จะแนะนำให้ซื้อผ้าที่ทำจาก Cotton100% มาใช้จะดีกว่า
-  ขนาดของผ้าขนหนู ผ้าขนหนูมีขนาดที่ต่างกันมาก ขนาดมาตรฐานสำหรับประเทศไทย จะมีทั้งหมด 4 ขนาด คือ 15x30 นิ้ว 24x48 นิ้ว 27x54 นิ้ว และ 30x60 นิ้ว นอกจากนี้ ยังมีผ้าขนหนูอีก 3 ขนาดที่เป็นผ้าสำหรับ สปา คลินิก หรือผ้าขนหนูสำหรับผ้าชายหาด ประกอบไปด้วย ผ้าขนหนูขนาด 40x60 นิ้ว 40x80 นิ้ว และ 60x80 นิ้ว
- คุณสมบัติของผ้าขนหนูแต่ละขนาด ผ้าแต่ละขนาดจะเหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ผ้าขนหนู ขนาด 15x30 นิ้ว เป็นผ้าเช็ดผม ที่ใช้สำหรับเช็ดผม หรือใช้ใน spaเพื่อพันผม ปิดหน้าอก สำหรับผ้าขนาด 24x48 นิ้ว เป็นผ้าที่เหมาะสำหรับเด็ก เนื่องจากเป็นผ้าขนาดเล็กที่สุด ถ้าผู้ใหญ่นุ่งอาบน้ำ จากคลุมได้แค่อกถึงก้นเท่านั้น ผ้าขนหนูขนาด 27x54 นิ้ว เป็นผ้าขนาดกลาง เวลานุ่งจากอกจะถึงครึ่งต้นขา และผ้าขนาด 30x60 นิ้ว เป็นผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่ เวลานุ่งจะคลุมจากอกถึงเข่า ส่วนยังมีผ้าขนหนู อีก 3 ขนาด คือ 40x60 นิ้ว และผ้าขนหนู ขนาด 40x80 นิ้ว เป็นผ้าสำหรับspa ส่วนผ้า 60x80 นิ้ว จะเป็นผ้าห่ม สำหรับห่มนอนคนเดียว
-  สีของผ้าขนหนู ผ้าขนหนูโดยปกติมีสีจำนวนมาก ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงงานผลิตว่าจะผลิตผ้าสีอะไร สีส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว โทนสีอ่อน โทนสีกลาง และโทนสีเข้ม ซึ่งแต่ละโทนก็จะประกอบไปด้วยสีเหลือง ฟ้า เขียว ชมพู ซึ่งจะมี 4 โทนหลักๆ
- การใช้งานของผ้าขนหนู ผ้าขนหนูสามารถที่จะใช้ได้ในเกือบทุกเทศกาล ไม่ว่าจะแจกของให้ลูกค้าสำหรับเทศกาลการเปิดตัวสินค้า เปิดบริษัท ใช้สำหรับงานเกษียณอายุ ใช้สำหรับผ้ารับไหว้งานแต่งงาน หรือจะเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ

เครดิตบทความจาก : https://www.chapeautowel.com/

Tags : ผ้าเช็ดตัวขนหนู