สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันนวดสามารถช่วยรักษาอาการปวดตามกล้ามเนื้อได้ดีอย่างไร  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34,124
    • ดูรายละเอียด

น้ำมันนวดสมุนไพร
โรคนี้จะไม่อาจจะหายไปได้เอง!
โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถหายสนิทได้เอง แม้อาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดน้อยลงก็ตาม แล้วก็ท้ายที่สุดก็จะแปลงเป็นโรคเรื้อรังและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความยากลำบากสำหรับในการดำรงชีพเยอะขึ้น
1.น้ำมันนวด จะเข้าไปช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบประสาท ให้ดำเนินงานก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการเคร่งเคลียดให้พวกเราบรรเทาจากการความอ่อนแรงแล้วก็ความเหน็ดเหนื่อยสะสม
2.การนวดน้ำมัน จะเข้าช่วยการกระตุ้นลักษณะการทำงานของโลหิต ให้ดำเนินการเจริญมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นรวมถึงสามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ป้องกันโรคต่างๆและก็ลดระดับความดันโลหิตได้ดีด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมและก็ฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆในร่างกายให้ทำงานเจริญแล้วก็มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดพิษ ในร่างกายและภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนเปียกชื้น ดูเปล่งปลั่งรวมทั้งชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
5.น้ำมันนวดช่วยในหัวข้อการนอนให้ดีมากยิ่งกว่าเดิม บรรเทาสมองและร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีกว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้อย่างยอดเยี่ยม
นอกจากนั้นการนวดน้ำมันยังเป็นประโยชน์อีกหลายอย่างต่อสภาพทางด้านร่างกาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นโอกาสแก่คนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี
ลดอาการปวดหัวไมเกรน
     สำหรับผู้ที่เคยทรมานจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง หมอก็ได้ชี้แนะให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เพราะเหตุว่าจากผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีอาการปวดศรีษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถทุเลาอาการใกล้กันของโรคไมเกรน แล้วก็นอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ
น้ำมันนวด สมารถเเก้ลักษณะของการปวดข้างหลัง เป็นอาการที่ทุกคนจำเป็นต้องเคยเผชิญ ซึ่งพอเพียงปวดหลังขึ้นมาทีไรพวกเราก็ต้องการจะนอนพัก หรือไม่ก็ไปนวดบรรเทาอาการปวดเมื่อยล้า ทั้งๆที่จริงแล้วลักษณะของการปวดหลังบางครั้งก็อาจจะมิได้มีสาเหตุมาจากอาการปวดปวดเมื่อยกล้ามเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพอื่นๆได้อีกเพียบเลย เช่นที่เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้สิ่งที่ทำให้เกิดอาการปวดหลังด้านขวา ว่ามีต้นเหตุมาจากอะไรแล้วก็อันตรายหรือเปล่า เพื่อได้ทราบทันลักษณะของการเจ็บเจ็บไข้ของร่างกาย
ปวดหลังด้านขวาที่อยู่ข้างบน
          อาการปวดหลังข้างขวาด้านบน เป็นอาการปวดหลังที่อยู่รอบๆตั้งแต่บริเวณด้านหลังไหล่ไปจนถึงใต้สะบัก เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุร่วมกัน โดยต้นเหตุที่มักกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการปวดหลังข้างบนขวา มีดังนี้
ปวดหลังข้างขวา


การนั่งดำเนินการเป็นระยะเวลานานๆหรือยกของหนักผิดท่า


          [url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3http://www.chiangdaoherb.com/product/19/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/url]สามารถช่วยการชูของหนักหรือการนั่งดำเนินการในลีลาที่ผิดต้องต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาที่นานๆๆก็เป็นต้นเหตุที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณหลังส่วนบนทางด้านขวาได้  โดยบริเวณหลังส่วนบน นอกจากกล้ามเนื้อหลังแล้ว ก็ยังเชื่อมต่อกับกล้ามไหล่รวมทั้งกล้ามเนื้อคอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากมีลักษณะอาการปวดหลังด้านขวาบนจากการใช้งานหนักก็มักจะมีลักษณะปวดคอรวมทั้งไหล่ในด้านเดียวกันร่วมด้วย รู้แบบงี้แล้วหากคนไหนกันที่ยังนั่งดำเนินการในท่าเดิมนานๆก็ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างนะคะ และก็ควรจะนั่งให้ถูกท่าด้วย โดยท่านั่งปฏิบัติงานที่ถูกต้องก็คือควรให้จอคอมพิวเตอร์อยู่ในระดับสายตาค่ะ


ความไม่ดีเหมือนปกติของกระดูกแล้วก็ข้อ


          ม้ำมันนวดกระดูกบริเวณข้างหลังส่วนบนนั้นประกอบไปด้วยกระดูกไหปลาร้า กระดูกไหล่ กระดูกสันหลัง และก็กระดูกต้นแขน ซึ่งหากกำเนิดความผิดแปลกกับกระดูกกลุ่มนี้ก็อาจก่อให้รอบๆข้างหลังขวาที่อยู่ข้างบนกำเนิดอาการปวดได้ โดยต้นสายปลายเหตุที่ทำให้กระดูกผิดปกติก็ได้แก่ การเกิดอุบัติเหตุ หรือข้อต่อของกระดูกที่หลังส่วนบนขวาเกิดการอักเสบ นอกจากนั้นภาวะกระดูกพรุนก็สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการปวดที่กระดูกบริเวณด้านขวาที่อยู่ทางด้านบนได้ ในตอนที่คนเจ็บโรคมะเร็งบางจำพวกในระยะแพร่กระจาย อย่างมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งที่ต่อมไทรอยด์ รวมทั้งมะเร็งไต ก็จะมีอาการปวดกระดูกบริเวณหลังส่วนบนเช่นกัน


ความแตกต่างจากปกติของอวัยวะภายใน


          อาการปวดข้างหลังส่วนบนขวามิได้มีต้นเหตุที่เกิดจากกล้ามแล้วก็กระดูกบริเวณหลังส่วนบนแค่นั้น แต่ว่ายังอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะลักษณะของการเจ็บเจ็บไข้ของอวัยวะต่างๆภายในร่างกายได้ อาทิ โรคตับ นิ่วในไตรวมทั้งในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น โรคในถุงน้ำดี หรือแม้กระทั้งอาการติดเชื้อโรคในไต หรืออาจจะเกิดจากอาการไส้ติ่งอักเสบที่ทำให้ปวดแพร่กระจายขึ้นบริเวณหลังด้านขวาก็ได้ ส่วนคุณผู้หญิง ถ้าหากมีลักษณะปวดที่ข้างหลังส่วนบนขวา โน่นอาจเป็นสัญญาณของซีสต์ในรังไข่ การตำหนิดเชื้อของท่อรังไข่ หรือการตั้งครรภ์นอกมดลูกที่บริเวณท่อรังไข่ได้อีกด้วยค่ะ


โรคที่เกี่ยวกับปอด


          น้ำมันนวด ปอดเป็นอวัยวะที่อยู่ส่วนบนของร่างกายซึ่งตรงกับข้างหลังส่วนบนพอดิบพอดี เพราะฉะนั้นเมื่อปอดมีความผิดปกติก็สามารถนำไปสู่อาการปวดหลังส่วนบนได้ โดยอาการที่จะก่อให้เกิดลักษณะของการปวดหลังข้างบนขวาก็ได้แก่ โรคปอดบวม โรคมะเร็ง อาการติดเชื้อของเยื่อห่อหุ้มปอดหรือช่องอก ยิ่งไปกว่านี้อาการน้ำหลากปอด หรือแม้แต่หัวใจล้มเหลว ก็เป็นต้นเหตุสำคัญที่ส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดหลังด้านขวาบนได้ ด้วยเหตุนี้หากมีอาการปวดที่หลังด้านบนขวาแบบเรื้อรังแล้วก็ร้ายแรง ควรรีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดจ้ะ