สนใจลงโฆษณา คลิกที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: Desktop Metal ไม่ใช่เรื่องใหม่ แม้กระนั้นเทคโนโลยีปัจจุบันกำลังจะเปลี่ยนแปลง สนใ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27,263
    • ดูรายละเอียด
3D Printer โลหะ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ว่าเทคโนโลยีปัจจุบันกำลังจะปฏิรูป รวมทั้งเปลี่ยนโลกของการสร้าง ก่อนหน้านี้ 3D Printing ในมุมมองของหลายอุตสาหกรรมยังเป็นเรื่องไกลตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาที่สูงเกินไปแล้วก็ความเร็วในการผลิตที่ต่ำเกินความจำเป็น ทำให้ในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมา 3D Printer ถูกใช้เพียงสำหรับการสร้างต้นแบบ (Prototyping) แล้วก็ใช้ในบริษัทที่มีทุนดกหรือในอุตสาหกรรมบางชนิดที่มีมูลค่าสูงเท่านั้นอาทิเช่น องค์ประกอบอากาศยาน หรือเครื่องมือแพทย์ แม้กระนั้นอีกไม่กี่ปีถัดจากนี้ 3D printer จะเป็นหัวใจของขั้นตอนการผลิตในหลายๆอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบอากาศยาน, ส่วนประกอบยานยนต์, ชิ้นส่วนเครื่องจักร, เครื่องมือทางการแพทย์และก็องค์ประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ กรรมวิธีการผลิตที่เรารู้จักปัจจุบันนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แล้วก็เราไม่ได้เอ่ยถึงพลาสติก แต่พวกเรากำลังหมายถึงชิ้นส่วนที่ทำมาจากโลหะ
Desktop Metal กำลังเข้ามาปฎิวัติแวดวง Metal 3D Printer โดยนำเสนอเครื่องที่ถูกกว่าในตลาด 10 เท่าและก็สามารถผลิตงานได้เร็วกว่า 100 เท่า พอเพียงที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงแนวทางการผลิตให้กับหลายๆอุตสาหกรรมและก็นี่เป็น Metal 3D Printer เครื่องแรกของโลกสำหรับ Mass Production
Who is Desktop Metal?
.

.
Desktop Metal เป็นบริษัท Start up ที่มีเป้าประสงค์ที่จะทำ 3D Printer โลหะ ในราคาที่เข้าถึงได้แล้วก็สามารถใช้ประโยชน์ผลิตได้จริง ตอนนี้ Desktop Metal มีจำนวนเงินลงทุนพรั่งพร้อมจำนวน 212 ล้านเหรียญสหรัฐจากบริษัทยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Google Venture, BMW, GE, NEA, KPCB รวมทั้ง LUX ฯลฯ แล้วก็เป็นที่รวบรวมของหัวกะทิในวงการ 3D Printing ปัจจุบันมี Engineer กว่า 100 คนจากนานาประการสาขาทั้งยังวิศวกรรมการผลิตยุคใหม่ (Advanced Manufacturing), Material Science, โลหะวิทยา (Metallurgy) ,กรุ๊ป Engineering และก็กรุ๊ป Software โดยในจำนวนนี้มี PhD 14 รวมทั้ง MIT Professor 4 คน แล้วก็เพียงแต่ภายในเวลา 2 ปีแค่นั้น Desktop Metal ถูกจัดให้เป็น Unicorn ตัวใหม่ของโลก
.

.
โดยปัจจุบันมีมูลค่าบริษัทมากยิ่งกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีสิทธิบัตรที่กำลังยื่นเขียนแทบ 200 รายการและก็ได้รับการตั้งชื่อจากสื่อต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นเป็น 1 ในบริษัทที่โดนจับตามองที่สุดที่ปี, 1 ในบริษัทที่ฉลาดที่สุดในโลกและ 1 ในบริษัทที่มีนวัตบาปที่สำคัญที่สุดแห่งปี
.
What is DM offering to the market?
“Introducing two systems covering the full product lifecycle -- from prototyping to mass production”
Desktop metal กำลังจะเปลี่ยนแปลงแนวทางการผลิตโลหะโดยเสนอ Metal 3D Printer 2 รุ่นที่ครอบคลุมกรรมวิธีการผลิตทั้งปวง ตั้งแต่การสร้างต้นแบบ Prototyping จนถึงการสร้าง Mass production ที่ผลงานทุกชิ้นได้คุณภาพสูงและมากับทุนต่ำ ความเร็วในการผลิตสูงแล้วก็มีความปลอดภัยสำหรับการใช้งาน
Studio SystemTM:ถูกออกแบบมาสำหรับเพื่อการผลิตต้นแบบ (Prototyping) หรือการสร้างในจำนวนต่ำ (Low volume production) หรือการสร้างเพื่อทดแทน (Replacement and spare parts) ตลอดจนราคาแพงที่ถูกกว่าเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะสามมิติแบบ Laser-based ในขณะนี้ถึง 10 เท่า
End-to-end metal 3D printing
เครื่องพิมพ์สามมิติสิ่งของโลหะ แบบครบวงครStudio Syetem สามารถตอบปัญหาประเด็นการใช้งาน รวมถึงราคาเครื่องที่ประหยัด การใช้งานที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้นสำหรับทีมดีไซน์เนอร์และกลุ่มวิศวกรรม
.

.
Studio System ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่เรียกว่า BMD (Bound Metal Deposition) โดยใช้วัสดุที่ใช้กับเครื่องมีลักษณะเป็นเส้นโลหะ โดยธรรมดาขั้นตอนการทำงานคล้ายกับระบบ Fused Deposition Modeling หรือที่เรียกกันว่าระบบ FDM ที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง คือการละลายอุปกรณ์แล้วก็ฉีดสิ่งของโลหะออกมาชั้น หมดกังวลกับการใช้งานเครื่องพิมพ์สามมิติแบบโลหะในสำนักงานนอกจากนี้Studio System ยังออกแบบซอฟต์แวร์โดยใช้ระบบ cloud รองรับ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการนำไฟล์ CAD มาปริ๊นชิ้นงาน และการนำระบบ Cloud มารองรับทำให้วิศวกรเลือกใช้งานจากดิจิตอลไฟล์มาพิมพ์ชิ้นงานได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านอุปกรณ์เสริมหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์กลาง อยากได้เพียงแต่การเชื่อมต่อจากอินเตอร์เน็ตเท่านั้น
.

.
ProductionSystemTM:ถูกออกแบบมาสำหรับการผลิต Mass production โดยมีความเร็วกว่าเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3 มิติแบบ Laser-based ในปัจจุบันถึง 100 เท่า
.
3D Printer โลหะ 100x faster
การพัฒนากระบวนการผลิต โดยใช้เทคนิคการพิมพ์แบบ Single Pass Jetting (SPJ) ด้วยความเร็ว 8200 cm3ต่อชั่วโมง หรือพิมพ์ได้เร็วกว่า 100 เท่าของเครื่องพิมพ์ชนิดเลเซอร์ การผลิตด้วยเครื่อง Production System จะช่วยลดขั้นตอนการสร้างให้สั้นลง โดยเฉพาะแนวทางการทำ Tooling ซึ่งการผลิตด้วยเครื่อง Production system จะช่วยลดขั้นตอนแล้วก็ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผลิตให้สั้นลงอย่างชัดเจนด้วยเหตุว่าสามารถข้ามขั้นตอนแนวทางการทำ Tooling ได้ ส่งผลให้ผู้ประกอบกิจการส่งสินค้าเข้าสู่ตลาดได้เร็วขึ้น
.

.
Metal 3D Printer 20x lower cost
ด้วยเงินลงทุนที่ต่ำกว่าจากการใช้ผงโลหะ MIM, สามารถผลิตปริมาณงานได้มากต่อครั้ง, และก็กรรมวิธีที่ไม่ยุ่งยากข้างหลังการสร้างเมื่อเทียบกับการผลิตแบบเดิม ทำให้การสร้างด้วยเครื่องระบบ Production System แพงเงินลงทุนต่อชิ้นถูกกว่าถึง 20 เท่า
.
สนใจสินค้า 3D Printer โลหะ ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage 3D Printer โลหะ https://www.facebook.com/thaisakolgroup/
Website 3D Printer โลหะ http://www.thaisakolgroup3d.com

Tags : Desktop Metal