ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว  (อ่าน 8366 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« เมื่อ: 13/09/06, 07:43:48 »
เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว จะทำยังไง ให้ Fields นั้นๆ มาโชว์ ตอนที่เราโพส อ่ะคับ

แบบนี้ อ่ะ

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]


ออฟไลน์ djicrazy

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #1 เมื่อ: 24/09/06, 16:13:21 »
ผมไม่แน่ใจนะว่าปกติมันโชว์ให้อยู่แล้วหรือเปล่า (แต่รู้สึกจะไม่นะ) ถ้าอยากให้มันโชว์ก็ต้องไปแก้ที่ template เอาอ่ะ postbit ลองไล่ๆไปเรื่อยๆดูนะ แถวกลางๆอ่ะ ลองเทียบโค๊ดอันที่มันโชว์ดูนะ แล้วก็ดัดแปลงเอาละกัน ไม่ยากๆ

อ๋อรู้สึกจะมีให้กำหนดใน admin cp นะครับ แต่ถ้าไม่ได้ยังไงก็วิธีข้างบนละกันนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24/09/06, 21:16:03 โดย djicrazy »
www.JustThaiHost.com : "กำไรไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ความพอใจของคุณต่างหากที่เราต้องการ"

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #2 เมื่อ: 27/09/06, 06:12:11 »
ขอบคุณมาก ครับ ยังไง เด๋ว ลอง ดู นะครับ ถ้าไม่ได้ ยังไง จะ รบกวน อีก รอบ นะครับ


ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #3 เมื่อ: 27/09/06, 11:41:39 »
ถาม อีก หน่อย นะคับ

Code ด้านล่างนี้ เป็น code บอก Location (ที่อยู่)

โค้ด: [เลือก]
<if condition="$post['field2']"><div>$vbphrase[location_perm]: $post[field5]</div></if>
คือ เมื่อ ผม สร้าง ตัว นี้ แล้ว อ่ะ

ตรง $post['field5'] อ่ะคับ สมมุติว่า ผม สร้าง เป็น เบอร์โทร

แล้ว ตรง $vbphrase[xxx] ตรงที่ ผม ใส่ xxx อ่ะ จะใส่ อะไรอ่ะคับ


งง ป่าว อ่ะ


ออฟไลน์ djicrazy

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #4 เมื่อ: 28/09/06, 06:31:55 »
โค้ด: [เลือก]
<if condition="$post['field5']"><div>พิมพ์ชื่อตามที่คุณต้องการเองเลยก็ได้ครับตรงนี้อ่ะ : $post[field5] (ถ้าต้องการใส่หน่วยก็ต่อตรงนี้เลย)</div></if>
มันจะออกมาเป็น  ชื่อที่คุณพิมพ์ : ค่าของfield5 (หน่วย)

ลองดูนะครับ
www.JustThaiHost.com : "กำไรไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ความพอใจของคุณต่างหากที่เราต้องการ"

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #5 เมื่อ: 28/09/06, 09:37:56 »
ขอบคุณมาก ครับ

ไม่ทราบว่า ใส่ แบบนี้ ถูก รึ เปล่า อ่ะคับ

โค้ด: [เลือก]
<if condition="$post['field5']"><div>Tel. : $post[field5]</div></if>
ถ้า ใส่ แบบนี้ ถูก แล้ว แต่ มัย ของ ผม มันไม่ขึ้น อ่ะ  :'( :'( :'( :'(
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/09/06, 09:47:00 โดย TodRacing »


ออฟไลน์ djicrazy

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #6 เมื่อ: 28/09/06, 13:59:29 »
ขอบคุณมาก ครับ

ไม่ทราบว่า ใส่ แบบนี้ ถูก รึ เปล่า อ่ะคับ

โค้ด: [เลือก]
<if condition="$post['field5']"><div>Tel. : $post[field5]</div></if>
ถ้า ใส่ แบบนี้ ถูก แล้ว แต่ มัย ของ ผม มันไม่ขึ้น อ่ะ  :'( :'( :'( :'(
อ่าว ไมไม่ได้อ่ะครับ งงๆ ดูของผมนะ

โค้ด: [เลือก]
<div class="smallfont" style="padding-left:25px">
&nbsp;<br />
<if condition="$post['joindate']"><div>$vbphrase[join_date]: $post[joindate]</div></if>
<if condition="$post['field2']"><div>$vbphrase[location_perm]: $post[field2]</div></if>
<if condition="$post['field5']"><div>Nick Name : $post[field5]</div></if>
<if condition="$post['age']"><div>$vbphrase[age]: $post[age]</div></if>
<div>
ผมก๊อบมาเผื่อๆนะครับ ดูตรง field5 เป็นอันที่ผมเพิ่มเอง เป็นชื่อเล่น
ตัวอย่าง : http://www.music4sharing.com/forum/showthread.php?p=3350#post3350
www.JustThaiHost.com : "กำไรไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ความพอใจของคุณต่างหากที่เราต้องการ"

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #7 เมื่อ: 29/09/06, 07:11:25 »
คือ เมื่อ เรา ใส่ code นี้ ไป แล้วอ่ะคับ

โค้ด: [เลือก]
<if condition="$post['field5']"><div>Nick Name : $post[field5]</div></if>
แล้ว เราต้อง ไป แก้ ไข ตรง อื่น อีก รึ เปล่า อ่ะคับ

เพราะ ผม ลอง เอา อันนี้

โค้ด: [เลือก]
<if condition="$post['field5']"><div>Nick Name : $post[field5]</div></if>
ที่ copy มา จาก code ที่ คุณ ได้ ให้ ไว้ อ่ะคับ มันก็ ยังไม่ ยอม ขึ้น เลยอ่ะคับ จา ทำไง ดีอ่ะคับ

ไม่ทราบว่า เล่น msn ป่าวอ่ะคับ ถ้า เล่นยังไง เด๋ว ผม add ไป รึ จะ add มา ก็ได้คับ [email protected]

ขอบคุณล่วงหน้า ครับผม




ปล. เว็บ คุณ สวย ดีคับ ผม


ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #8 เมื่อ: 29/09/06, 07:13:00 »
นี่อ่ะคับ


โค้ด: [เลือก]
<div class="smallfont">
<if condition="$post['joindate']"><div>$vbphrase[join_date]: $post[joindate]</div></if>
<if condition="$post['field2']"><div>$vbphrase[location_perm]: $post[field2]</div></if>
                                        <if condition="$post['field5']"><div>Nick Name : $post[field5]</div></if>
<if condition="$post['age']"><div>$vbphrase[age]: $post[age]</div></if>
<div>


ออฟไลน์ djicrazy

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #9 เมื่อ: 30/09/06, 15:57:47 »
เหอะๆ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมของคุณไม่ได้ ยังไงเอาไว้เราเจอกันในเอ็มค่อยว่ากันนะ

ผมอยากจะขอเข้าไปดูในส่วนของ admincp แต่ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าคุณจะกล้าไว้ใจผมหรือเปล่า แต่ถ้าคุณกล้า
ผมแนะนำให้คุณแบ็คอัพ แล้วเปลี่ยนพาสเวิด หรือสร้างเม็มเบอร์ที่เข้าไปใน admincp ให้ผมอันนึงแล้วผมจะลองเข้าไปดูๆให้

ปล.ผมรัปประกันว่าผมไม่ทำบอร์ดคุณเจ๊งแน่นอน แล้วก็ไม่ทำการอื่นใดอันนอกเหนือจากปัญหานี้แน่นอน แล้วถ้าเสร็จเรื่องแล้ว คุณลบเม็มที่ว่าได้เลย

ถาม แล้วจะช่วยให้ฟรีๆทำไม หวังอะไร
ตอบ ไม่ได้หวังอะไรครับ ผมก็เคยมีปัญหาแล้วได้ท่าน ขอเอ่ยชื่อเลยท่านดุนยาช่วย ตอนนั้นผมก็กลัวๆ แต่ผมก็ได้รู้ครับว่าคนไทยจิตใจดีจริงๆ เค้าแก้ให้ผมและไม่ได้แตะต้องสิ่งอื่นๆใดๆทั้งสิ้นเลยครับ

ปล.ถ้ามีอะไรผิดพลาด คุณยินดีต่อว่าผมได้ ประจานได้เลยครับ นี่เว็บผม www.music4sharing.com ถ้าผมโกงอะไรคุณเข้าไปด่าได้เลย
www.JustThaiHost.com : "กำไรไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ความพอใจของคุณต่างหากที่เราต้องการ"

ออฟไลน์ iCafe

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 31
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #10 เมื่อ: 30/09/06, 21:04:13 »
ต้องเข้าไปเพิ่มในส่วน User Profile Fields ใน ADMINCP ด้วยนะครับ

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #11 เมื่อ: 30/09/06, 21:38:04 »
เหอะๆ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไมของคุณไม่ได้ ยังไงเอาไว้เราเจอกันในเอ็มค่อยว่ากันนะ

ผมอยากจะขอเข้าไปดูในส่วนของ admincp แต่ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าคุณจะกล้าไว้ใจผมหรือเปล่า แต่ถ้าคุณกล้า
ผมแนะนำให้คุณแบ็คอัพ แล้วเปลี่ยนพาสเวิด หรือสร้างเม็มเบอร์ที่เข้าไปใน admincp ให้ผมอันนึงแล้วผมจะลองเข้าไปดูๆให้

ปล.ผมรัปประกันว่าผมไม่ทำบอร์ดคุณเจ๊งแน่นอน แล้วก็ไม่ทำการอื่นใดอันนอกเหนือจากปัญหานี้แน่นอน แล้วถ้าเสร็จเรื่องแล้ว คุณลบเม็มที่ว่าได้เลย

ถาม แล้วจะช่วยให้ฟรีๆทำไม หวังอะไร
ตอบ ไม่ได้หวังอะไรครับ ผมก็เคยมีปัญหาแล้วได้ท่าน ขอเอ่ยชื่อเลยท่านดุนยาช่วย ตอนนั้นผมก็กลัวๆ แต่ผมก็ได้รู้ครับว่าคนไทยจิตใจดีจริงๆ เค้าแก้ให้ผมและไม่ได้แตะต้องสิ่งอื่นๆใดๆทั้งสิ้นเลยครับ

ปล.ถ้ามีอะไรผิดพลาด คุณยินดีต่อว่าผมได้ ประจานได้เลยครับ นี่เว็บผม www.music4sharing.com ถ้าผมโกงอะไรคุณเข้าไปด่าได้เลย

อ่ะคับ ผม ขอบคุณมากๆ ครับ ยังไง เด๋ว เจอกันใน เอ็ม นะครับ ผม ออนตลอด 24 อ่ะคับ

แต่ว่าไม่ค่อยได้ อยู่ หน้า จอ อ่ะคับ ถ้ายังไง ผม อยู่ หน้าจอ แล้ว ผมจะทัก ไป นะครับ

ยังไง ก็ ขอ ขอบคุณมากๆ นะครับ


ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #12 เมื่อ: 30/09/06, 21:38:37 »
ต้องเข้าไปเพิ่มในส่วน User Profile Fields ใน ADMINCP ด้วยนะครับ

ต้อง แก้ ตรงไหน บ้าง อ่ะคับ


ออฟไลน์ สุรเชษฐ์

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 8
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #13 เมื่อ: 1/10/06, 15:24:43 »
เห็นมิตรภาพแบบนี้แล้วผมบอกตามตรงนะครับว่ารู้สึกดีมาก ๆ เลยครับ ความช่วยเหลืออย่างจริงใจ ทั้ง ๆ ที่เราก็เป็นเพียงแค่คนที่รู้จักกันผ่านตัวหนังสือ ผมดีใจครับที่ได้รู้จักทุก ๆ คน และขอขอบคุณผู้ที่สร้าง community แห่งนี้ขึ้นมา และผู้รู้ทั้งหลายที่เข้ามาให้ความรู้ ซาบซึ้งในน้ำใจของคนไทยครับ

ออฟไลน์ djicrazy

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 27
    • ดูรายละเอียด
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #14 เมื่อ: 1/10/06, 17:02:42 »
ก็ร่วมหัวจมท้ายด้วยกันแล้วหนิครับ (ถอยไม่ได้แล้วด้วย เหอะๆ ใช้ vb ไปแล้ว 555+)
www.JustThaiHost.com : "กำไรไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ความพอใจของคุณต่างหากที่เราต้องการ"

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #15 เมื่อ: 1/10/06, 20:26:35 »
555 เปลี่ยนจาก smf มา ใช้ vb แล้ว เหมือนกัน ถอย กลับ ไม่ได้ แว้ว ค้าบบบ


ออฟไลน์ NUTKABPOM

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 88
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • NUTKABPOM's Blog
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #16 เมื่อ: 5/10/06, 22:26:00 »
เพิ่มใน postbit_legacy สิครับ ได้เลย  :D
ลองค้นหาหนทางด้วยตัวเอง เมื่อสำเร็จแล้วความภาคภูมิใจก็จะเป็นของคุณ

.....เล่นเกม คิดเองลองเองหรือให้เค้าใบ้แล้วคิดต่อ สนุกกว่า ดูเฉลย จริงมั้ย?

ออฟไลน์ TodRacing

  • ความรู้ผมมันน้อยทำได้เท่านี้ก็บุญแล้วอ่ะคับ
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 216
  • เพศ: ชาย
  • - www.pickupclub.net -
    • ดูรายละเอียด
    • www.pickupclub.net
Re: เมื่อสร้าง User Profile Fields แล้ว
« ตอบ #17 เมื่อ: 6/10/06, 02:17:50 »
ขอบคุณมาก ค้าบบบ


ได้ แว้ว ค้าบบบบ