ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: โรคไข้หูดับ ในอีสานใต้ และมาตรการป้องกันโรคไข้หูดับ  (อ่าน 78 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,529
    • ดูรายละเอียด
โรคไข้หูดับ ที่เกิดจากเชื้อ Streptococcus suis ในเนื้อหมูและเลือดหมูดิบ, กำลังเป็นปัญหาในอีสานใต้ของไทยด้วยผู้เสียชีวิตถึง 8 ราย. นายแพทย์ทวีชัย วิษณุโยธิน จากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 9 แนะนำการป้องกันเช่น การบริโภคหมูที่ปรุงสุกด้วยความร้อนมากกว่า 70 องศาเซลเซียส นานอย่างน้อย 10 นาที, การใช้อุปกรณ์ครัวแยกสำหรับเนื้อหมูดิบและสุก, และการหลีกเลี่ยงการรับประทานหมูดิบร่วมกับการดื่มสุรา. การตระหนักและปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยลดอัตราการเสียชีวิตและการแพร่กระจายของโรคนี้

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าว

ที่มา : http://www.koreatefl.com/

Tags : ข่าว