ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำยำสลัดทูน่า เมนูโปรดในโหมดสาวรักสุขภาพ  (อ่าน 61 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,212
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ทำยำสลัดทูน่า คลิ๊ก!!!
วัตถุดิบยำสลัดทูน่า

  • ปลาทูน่า 2 กระป๋อง (ปลาทูน่าในน้ำแร่)
  • หอมแดง 4-5 หัว
  • มะนาว 1 ผล
  • เบบี้แครอท 3 หัว
  • พริกขี้หนู 6 เม็ด
  • พริกจินดาแดง 3 เม็ด
  • มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/3 ช้อนชา
  • ผัดกาดแก้ว ตามชอบ
วิธีทำยำสลัดทูน่า
เริ่มจากเตรียมชามผสม ใส่มายองเนสลงไป บีบมะนาว แล้วผสมกับพริก คนให้เข้ากัน
ซอยหอมแดงและเบเบี้แครอท  เทลงชามผสมพร้อมเนื้อปลาทูน่า โดยปลาทูน่าต้องบีบน้ำออกให้หมดก่อน  ส่วนเบเบี้แครอทเป็นอะไรที่กินสดอร่อยมาก แต่ถ้าไม่มีสามารถใช้แครอททั่วไปได้เช่นกัน
ใส่ผักกาดแก้วส่วนหนึ่งลงไปผสม คนผสมเบา ๆ เพื่อรักษาความกรอบสดของผัดกาด
เท่านี้ก็เรียบร้อย ยำสลัดทูน่า กินเพลิน ๆ แต่แอบแซ่บด้วยรสเผ็ดของพริก ช่วยให้แต่ละมื้อของคนรักสุขภาพมีชีวิตชีวา แต่อย่าเผลอใส่มายองเนสมากเกินไปนะสาว ๆ เพราะนอกจากเป็นการเพิ่มไขมันแล้วยังอาจทำให้ยำเหลวเกินไปไม่น่ารับประทาน หรือถ้าใครกลัวอ้วนมาก ๆ ยำแบบไม่ใส่มายองเนสก็อร่อยได้เหมือนกันนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีทำอาหาร

ที่มา : https://wi-mesnowboards.com/

Tags :  ความรัก, การแต่งงาน, ความรู้แม่และเด็ก