SMF Thailand.

Marketplace => ประกาศซื้อขายทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: diorarmani2000 ที่ 11/04/19, 18:40:35

หัวข้อ: Review Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคถูกใจ ฟีเจอร์บริบูรณ์
เริ่มหัวข้อโดย: diorarmani2000 ที่ 11/04/19, 18:40:35
รีวิว Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคประณีต ฟีเจอร์ถ้วน
เชื่อว่าร้ายชาว IT นัก ๆ สัตว์ หรือไม่ก็จะเป็นคนรักอนามัยประดา น่าจะมุ่งหมายได้นาฬิกาล้ำๆ หรือที่เพรียกกันว่า สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) ลงมาจองกันซักเรือนที่แท้ ซึ่งราคาของสมาร์ทวอทช์ถึงกระนั้นละรุ่นก็ไม่เสมอหน้า ที่ถูกๆ ก็มีสเปคต่ำ ฟีเจอร์น้อยนิดแถมพกยังใช้กระบิลปฏิบัติการที่ใดก็ไม่รู้ที่ไม่มีแอปให้โหลดมาใช้เพิ่มเติมเลย จะหารุ่นที่สเปคสูงฟีเจอร์บริบูรณ์ ๆ ก็มีราคามีราคาคือหมื่นขึ้นไปไปอีก…วันนี้เราก็ล่วงเลยมี “Ticwatch S” สมาร์ทวอทช์สเปคดีฟีเจอร์เต็มเม็ดเต็มหน่วยในราคาไม่ถึงหมื่นบาท มาริรีวิวให้ดูเป็นตัวเลือกคัดอีก 1 แบรนด์ ล่าสุดระบิ Ticwatch S ว่าหลังจากนั้นก็มาดูกันเลยโศภากว่า ว่าสมาร์ทวอทช์ค่าตัวแค่นี้ดิฉันจะได้สเปคพร้อมด้วยฟีเจอร์ที่ใดมั่ง

อุปกรณ์ด้วยกันออกแบบ
Ticwatch S มีชีวิตสมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดมีชีวิตจุด ให้อารมณ์ข้างนาฬิกาข้อมือดิจิตอลสาธารณะ ตรงขอบตึกนาฬิกายังไม่ตายโลหะขัด มีเลขจำนวนสีเขียวแบบ 60 วินาที อยู่รอบหน้าปัดซึ่งดูเฉือนกันดีกับขอบโลหะสีดำ เที่ยงหน้าปัดดำรงฐานะกระจกแบบกันรอยขีดตะกุย ที่เลอะรอยนิ้วมือง่ายไปนิด Ticwatch S กอบด้วยปุ่มกดแค่ปุ่มเดียวอยู่ทางทางซ้ายของตัวเรือนเพื่อกดเข้าแอปหรือเมนูการตั้งค่า พลิกกลับมาหาจะเป็นพอร์ทเสียบสายชาร์จอยู่ข้างล่าง Ticwatch S ยังมีความหนักเบาที่เบามากเลย แผ่วกว่านาฬิกาดิจิตอลโดยปกติที่ใส่อยู่ซะอีก

หน้าจอสัมผัสพวก OLED ที่ให้สีสันพริ้งเพราพร้อมทั้งคมชัด
หน้าจอของ Ticwatch S มีชีวิตจอประแบบ OLED ที่ให้สีสันหมดจดงามตามเทพนิรมิตของ OLED ธำรงแล้ว คือเราศักยอ่านข้อความหรือดูภาพจากพรรค News Feed ได้แบบสะดวกตาเลยล่ะ พร้อมทั้งเวลาออกแดดจัดๆ ก็เชี่ยวชาญมองเห็นได้ค่อนข้างชัดแจ้งเลยด้วย  Ticwatch S อีกทั้งมีหน้าจอสัมผัสอย่าง Multi Touch ที่สามารถกดเลือกเมนูใช่ไหมสั่งการได้อีกด้วยการกระทบที่หน้าจอเลย

เซ็นเซอร์วัดอัตราชีพจร
เอาใจผู้รักอนามัยโดยแท้จริงเลยล่ะ เนื่องด้วยฟีเจอร์ Heart Rate Sensor เพราะว่าตัวเซ็นเซอร์จะอยู่ที่ล่างของเรือนนาฬิกา ครั้งเราเข้าไปที่แอป Heart Rate เพราะทำการวัดตำแหน่งการเต้นของหัวอก ตรงตัวเซ็นเซอร์จะยิงแสง LED สีเขียวออกมาใส่ผิวหนังถิ่นข้อมือของเรา เพื่อวัดการแปรปรวนของส่วนแบ่งของหลอดเลือดฝอยเพราะว่าการใช้ลำแสงพร้อมด้วยเซนเซอร์วัดขนาดของเส้นโลหิตที่อยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง (ความรู้ปึ้กปะล่ะ…)

แบตเตอรี่ Ticwatch
เอาจริงๆ ดูพ่างว่าเรื่องแบตเตอรี่ดูพ้องจะเป็นจุดอ่อนอย่างเดียวของ Ticwatch S เลยก็ว่าได้ ผละสเปคที่เคลมว่าศักยใช้งานได้ 48+ ชม. แม้ว่าจากการใช้งานจริงถ้าสมมติว่าเปิดโหมด Always on display (โชว์เวลาแบบอย่างขาวดำเวลาพักจอ) เอาไว้ จะทำได้ใช้งานได้แค่วันเดียว คือต้องชาร์จประจำวัน

สังเขป
Ticwatch (http://www.mcumaster.org/index.php?topic=517508.new) S เชื่อเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีสเปคพร้อมทั้งฟีเจอร์ต่างๆ พร้อมมูลจริงๆ ไม่ว่าจะใส่เพราะว่าใช้งานประดาษแบบล้ำๆ หรือไม่ก็จะใส่เพราะเพิ่มประสิทธิในการออกกำลังกายก็ใช้ได้ดีไม่แพ้สมาร์ทวอทช์รุ่นแพงๆ เลย แถมพกยังเป็นสมาร์ทวอทช์กระบิล Wear OS ที่มีแอปให้โหลดใน Google Play Store เพียบ ทดกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้ผ่านกันได้ไม่ซ้ำทุกวัน ไหนจะสิ่งของที่ใช้+ออกแบบที่ดูเท่และดูมีราคาด้วย แต่เสียดายว่ามีข้อให้ติอยู่ข้อนึงแต่ ก็คือแบตเตอรี่ที่สิ้นสุดเร็วไปนี่แหละ เป็นต้องชาร์จทุกส่งคืนจริงๆ ถ้าไม่อยากให้นาฬิกาดับระหว่างวันที่เราใช้งาน…อย่างไรก็ดีก็ไม่น่าสดเรื่องใหญ่อะไรเพราะยังไงเรากลับบ้านไป ก่อนนอนก็ต้องชาร์จที่ถือ หรือเครื่องไม้เครื่องมือ IT อื่นๆ อยู่แล้ว จะชาร์จนาฬิกาอีกซักเรือนจะเป็นไรไป

ที่มา : http://www.mcumaster.org/index.php?topic=517508.new (http://www.mcumaster.org/index.php?topic=517508.new)

Tags : Ticwatch,Ticwatch