SMF Thailand.

Marketplace => ประกาศซื้อขายทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: mossade4T ที่ 9/11/18, 11:17:19

หัวข้อ: อลูมิเนียมคอมโพสิต, แคลดดิ้ง, Aluminum Composite ทีเอ็น โพลี่คาร์โบเนต บจก.
เริ่มหัวข้อโดย: mossade4T ที่ 9/11/18, 11:17:19
อลูมิเนียมคอมโพสิต, แคลดดิ้ง, Aluminum Composite
ทีเอ็น โพลี่คาร์โบเนต บจก.
อลูมิเนียมคอมโพสิต ดูเพิ่มเติม click (http://tngroup-th.thailandpocketpages.com/)

(https://www.thailandpocketpages.com/assets/images/product/pro_268701.jpg?1677309778) (http://tngroup-th.thailandpocketpages.com/)

อลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminum Composite)

หรือ แคลดดิ้ง (Cladding) จัดอยู่ในกลุ่มโครงสร้างผนังเบาจึงถูกนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย​ เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ที่มีคุณภาพสูงมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่ง และทนรับกับทุกสภาวะอากาศที่มีความเป็นกรดด่างหรือความชื่นที่แตกต่างกัน โดยสามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอก และภายในอาคาร จัดเป็นวัสดุที่ฉีกกฏความท้าทายของงานสถาปัตยกรรมได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งสามารถเนรมิตรรูปทรงได้อย่างหลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป นับเป็นนวัตกรรมการตกแต่งเปลือกอาคารยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ และเพิ่มขีดความสามารถในด้านการออกแบบที่มากขึ้น

พื้นผิวยังคงความสวยงามได้อย่างยาวนานนับสิบปี และสามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่าย สามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอกและภายในอาคาร เช่น ทำเป็นผนังห้อง เพดาน หุ้มเสา หุ้มภายนอกอาคารแทนการทาสี หรือแม้แต่ใช้ในการตกแต่ง อาทิเช่น Counter , Kiosk ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

คุณลักษณะเด่น

- น้ำหนักเบา
- สีคงทนไม่ซีดจาง
- เรียบเนียนสม่ำเสมอ ทั่วทั้งแผ่น
- ประหยัดพลังงาน
- อายุการใช้งานยาวนาน
- ป้องกันไฟได้ดีเยี่ยม
- ช่วยลดปริมาณเสียง
- เหมาะสมกับงานหลากหลายประเภท
- ติดตั้งง่าย

ส่วนประกอบของวัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิต

อลูมิเนียม คอมโพสิต มีลักษณะโครงสร้างแบบแซนวิช ซึ่งประกอบด้วยแผ่นประกบด้านบน และด้านล่าง ซึ่งมีความบางแต่มีความแข็งแรงสูง ส่วนแกนกลางเป็นวัสดุอ่อน สำหรับแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทนั้นโดยทั่วไปจะใช้แผ่นประกบเป็นแผ่นอลูมิเนียมบางประมาณ 0.15 - 0.50 มม. และแกนกลางเป็นโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ ด้วยคุณสมบัติที่ทนการกัดกร่อนได้ดี, ไม่เกิดสนิม และน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับเหล็ก

อลูมิเนียมคอมโพสิต (Aluminum Composite) หรือ แคลดดิ้ง (Cladding) จัดอยู่ในกลุ่มโครงสร้างผนังเบาจึงถูกนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย​ เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้น โดยการนำคุณสมบัติของวัสดุต่างชนิดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ที่มีคุณภาพสูงมีน้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่ง และทนรับกับทุกสภาวะอากาศที่มีความเป็นกรดด่างหรือความชื่นที่แตกต่างกัน โดยสามารถใช้งานได้ดีทั้งภายนอก และภายในอาคาร จัดเป็นวัสดุที่ฉีกกฏความท้าทายของงานสถาปัตยกรรมได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งสามารถเนรมิตรรูปทรงได้อย่างหลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป นับเป็นนวัตกรรมการตกแต่งเปลือกอาคารยุคใหม่ที่จะช่วยตอบโจทย์ และเพิ่มขีดความสามารถในด้านการออกแบบที่มากขึ้น

ส่วนประกอบของวัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิต
อลูมิเนียม คอมโพสิต มีลักษณะโครงสร้างแบบแซนวิช ซึ่งประกอบด้วยแผ่นประกบด้านบน และด้านล่าง ซึ่งมีความบางแต่มีความแข็งแรงสูง ส่วนแกนกลางเป็นวัสดุอ่อน สำหรับแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิทนั้นโดยทั่วไปจะใช้แผ่นประกบเป็นแผ่นอลูมิเนียมบางประมาณ 0.15 - 0.50 มม. และแกนกลางเป็นโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ ด้วยคุณสมบัติที่ทนการกัดกร่อนได้ดี, ไม่เกิดสนิม และน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับเหล็ก

ประเภทงานสี สำหรับวัสดุอลูมิเนียม คอมโพสิต (Aluminum Composite)

1. PE COATING สีเคลือบพีอี (โพลีเอสเตอร์) สีโพลีเมอร์คุณภาพสูง สามารถทนทานต่อรังสียูวี ผิวเคลือบมีสีสันสดใส เรียบเนียน ผลิตได้ทั้งสีด้านและสีเงา สีเคลือบโพลีเอสเตอร์ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการตกแต่งภายในและงานป้ายโฆษณา
2. PVDF COATING มี 2 แบบคือ
- พีวีดีเอฟ มาตรฐาน (Traditional PVDF) มีคุณสมบัติเด่นในด้านการต้านทานกรด-ด่าง สภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ จึงเหมาะกับการใช้งานภายนอก
- นาโน พีวีดีเอฟ (Nanometer PVDF) ด้วยผิวเคลือบนาโน ทำให้สามารถปกป้องผิวเคลือบจากสภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ และยังสามารถทำความสะอาดตนเองได้ด้วยการชะล้างของฝน
3. SPECTRA COLOR COATING การเคลือบสีพีวีดีเอฟมาตรฐานร่วมกับผงมุก ด้วยสัดส่วนสีเคลือบพีวีดีเอฟที่มากกว่า 70% โดยให้คุณลักษณะการมองเห็นตั้งแต่ 2 สีขึ้นไป จากการสะท้อนแสง ด้วยมุมที่ต่างกันไป ทำให้สีมีความเจิดจรัสและสวยงามในตัวของมันเอง นิยมนำไปใช้ในการตกแต่งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า และโรงแรม
4. FEVE COATING สีเคลือบเอฟอีวีอี การเคลือบ - อบด้วยสีประเภท โพลียูรีเทน มากกว่า 1 ครั้งขึ้นไป มีคุณสมบัติเด่นกว่าสีประเภทอื่นคือ ให้สีสด-จัดจ้าน และให้ความเงางามสูง สามารถทนทานต่อสภาพอากาศได้ถึง 10 ปี
5. SPECIAL COLOR COATING มี 4 แบบดังนี้
- ลายขนแมว (Brushed Panels) เกิดขึ้นจากผิวอลูมินั่มผ่านกระบวนวิธีการผลิตเฉพาะ ก่อให้เกิดลวดลายเฉพาะสวยงามแปลกตา
- ลายหินแกรนิต (Granite Panels) คือ การเคลือบผิวอลูมินั่มด้วยฟิล์มที่มีลวดลายเลียนแบบหิน
- ลายกระจก (Mirror Finished Panels) เมื่อผ่านการขัดเงา และกระบวนการอะโนไดฟ์ ออกซิเดชั่น ได้เป็นแผ่นคอมโพสิทที่ให้ความเงาคล้ายกระจกเงา มีความปลอดภัย ใช้งานตกแต่งทั่วไป
- แสดง 2 สีบนแผ่นเดียว (Two Colors in One Sheet) ระบบการเคลือบสีแบบใหม่ที่สามารถสร้างสีที่แตกต่างกัน 2 สีให้มาอยู่ในแผ่นเดียวกัน เพื่อเป็นการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ & จินตนาการ ให้กับงานออกแบบ

การนำวัสดุอลูมิเนียม คอมโพสิต (Aluminum Composite) ไปใช้งาน

ใช้หุ้มปิดผิวทั้งอาคารสูง โดยสามารถติดสลับกับกระจกได้ดี
ทำเป็นฉาก, กำแพง, ผนัง ทั้งภายนอก และภายในได้
สามารถหุ้มได้ทั้งเสากลม และเสาเหลี่ยม รวมถึงใช้ปิดผิวในงานฝ้าเพดาน และ Facade อาคารได้
สามารถใช้ในงานโฆษณา, งานโชว์สินค้าต่าง ๆได้

นี่คือภาพโฆษณาในหนังสือ Thailand Pocket Pages 2018 (http://www.thailandpocketpages.com/)
ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือได้ที่สำนักงาน
หรือ ดาวน์โหลด E-book ได้ที่นี่ >>>Click<<< (http://www.ebookstore.in.th/ebook/ebook%20Thailand%20Pocket%20Pages/)

(https://www.thailandpocketpages.com/assets/images/slide/299_768.jpg?1385311756) (http://tngroup-th.thailandpocketpages.com/)

กลุ่มบริษัท TN
ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2534 เริ่มจากห้างหุ้นส่วนจำกัด ตันติธเนศสถาปัตย์ ตั้งอยู่เลขที่ 30/118 หมู่ 2 ถนนประชาร่วมใจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ดำเนินธุรกิจการ รับเหมา ก่อสร้าง งานตกแต่ง งานเหล็ก และ อัลลอย

" WE STEP TOGETHER "

- ห้างหุ้นส่วนจำกัด ตันติธเนศสถาปัตย์ (TANTITANATE ARCHITECT LTD.)
- บริษัท ทีเอ็น โพลีคาร์โบเนต จำกัด (TN POLYCARBONATE CO., LTD.)
- บริษัท ฐิตินันท์สถาปัตย์ จำกัด (THITINAN ARCHITECT CO.,LTD.)
- สถานีวิทยุ ทีเอ็น เรดิโอ (TN RADIO FM 91.75 MHz.)
- บริษัท ทีเอ็น สเตนเลส แอนด์ ไททาเนียม โคทติ้ง จำกัด (TN STAINLESS & TITANIUM COATING CO., LTD.)
- ทีเอ็น โฮสติ้ง (TN HOSTING)

สนใจติดต่อ
ทีเอ็น โพลี่คาร์โบเนต บจก.

ที่อยู่  :  7 ถนนประชาร่วมใจ  ซอยจัดสรรหมอชาติ 3  แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
เบอร์โทรศัพท์ +66 2914 5986
Fax +66 2914 7600
Email: [email protected]
เว็บไซต์  :   tngroup-th.thailandpocketpages.com (http://tngroup-th.thailandpocketpages.com/)
เว็บไซต์  :  www.tngroup-th.com