ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: คืบหน้างานวิจัยสารสกัดกระชาย ต้าน COVID-19  (อ่าน 466 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ panne rattana

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 920
    • ดูรายละเอียด
กระชาย เป็นพืชสมุนไพรที่มีต้นกำเนิดในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นิยมใช้ปรุงอาหารหลายชนิด เช่น แกงป่า ผัดกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ โดยส่วนที่นิยมใช้จะเป็นส่วนของรากสะสมอาหารของกระชาย มีกลิ่นเฉพาะที่ใช้ในการดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ดี สรรพคุณของกระชาย ได้แก่ แก้ท้องอืด รักษาอาการท้องบิด บำรุงหัวใจ สมอง และกระดูก ช่วยควบคุมความดันโลหิตได้ ส่งเสริมสุขภาพทางเพศ รวมทั้งมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ

ปัจจุบันกระชายนับเป็นสมุนไพรยอดนิยมที่ทุกคนจะต้องมีติดบ้าน เนื่องจากกระแสเกี่ยวกับสรรพคุณที่มากมาย รวมไปถึงงานวิจัยสารสกัดกระชายของ ม.มหิดล ที่มุ่งคิดค้นเพื่อประชาชน จึงทำให้หลาย ๆ คนอุ่นใจเมื่อมีไว้


คืบหน้างานวิจัยสารสกัดกระชาย ต้าน COVID-19 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/products/