ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 120,273
    • ดูรายละเอียด

ป้ายไวนิล อุปกรณ์ประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการโปรโมท
 สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้วัสดุต่างๆที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม บ่อยมากลูกค้ามักกำเนิดความ
งงมากระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร โดยเหตุนั้นขอให้เนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ดังนี้เป็น หากเรามองดูเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น
 อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 จำนวนมากด้วยกันคือ
ไวนิล (Vinyl) เป็นวัสดุที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้สำหรับการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายข้างหลัง ด้านหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น อาทิเช่น เพิ่มความคงทนถาวร แข็งแรง ทนต่อแรงชน ทนต่อความร้อนรวมทั้งแดด สถานการณ์
อากาศ ไม่กำเนิดสนิม โค้งงอผิดรูปผิดรอย และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลเป็นที่นิยมอย่างยิ่งเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายโฆษณา โดยยิ่งไปกว่านั้น
ป้ายไวนิล โปรโมทกลางแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายต้นแบบ และก็มีคุณสมบัตินานับประการ ซึ่งโดยหลักๆแล้วสำหรับเพื่อการทำโฆษณานั้น ป้ายไวนิล
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) และโปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความดกให้เลือกตั้งแต่ 320, 360, 410, 440
หรือดกกว่านี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ
 ป้ายไวนิลทึบแสงเป็นป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสงไฟ แสงจะไม่สามารถแลเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น
•แบบหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วๆไป
•แบบข้างหลังเทา สำหรับงานที่จัดตั้งย้อนแสงสว่าง เพื่อลดการลอดผ่านของแสงสว่าง เหมาะสมกับงานเย็บประกบ เพื่อปกป้องการซ้อนกันของภาพ
•แบบข้างหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ติดตั้งย้อนแสงสว่าง และก็ในสถานที่แสดงแดดจัด เพื่อลดการผ่านของแสง รวมทั้งงานเย็บประกบ เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพดังเช่นว่า แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบฟอร์มได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่อยากดิสเพลย์ทั้งคู่ด้าน ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้การเย็บประกบ เป็นต้นว่า บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะกับงานสกรีน
หรือพิมพ์หมึกยูวี หรือ พิมพ์อิงค์เจท
 ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง คือป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสงสว่าง จะสามารถมองเห็นแสงได้ ที่สามารถแบ่งได้ 2 ชนิดด้วยกันเป็น
•แบบโปร่งแสง คือมีการเคลือบสารด้านหลังบางมากยิ่งกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะสมกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างลอดผ่าน ดังเช่นว่า ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ
ซึ่งจะต้องพิมพ์งานด้วยหมึกที่มีความหนาแน่นสูง ยกตัวอย่างเช่น หมึกยูวี
•แบบตาข่าย เหมาะสมกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างผ่านได้ และก็งานที่อยากได้ลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
แตกต่างกัน มักนิยมใช้กับงานติดตั้งภายนอกตึก
 นี่คือเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล ที่นักเขียนอยากได้เสนอเพื่อให้คนอ่านทราบข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท
นั้นไม่ใช่ ป้ายแต่อย่างใดเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับกระบวนการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์ลักษณะนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่ตัวเลขยิ่งเพิ่มมากขึ้นความละเอียดของสีก็จะสูงมากขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet

Tags : ป้ายอิงค์เจ็ท