ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลือกผักผลไม้ที่เหลือจากการปลูกผักสวนครัว ห้ามทิ้ง  (อ่าน 58 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,464
    • ดูรายละเอียด

หลายคนที่มีการปลูกผักสวนครัวไว้ทานเอง แล้วเหลือซากหรือเปลือกของผัก ผลไม้ ที่ไม่รู้จะนำไปทำอะไร ลองมาดูวิธีการใช้เปลือกเหล่านี้ให้มีประโยชน์สูงสุดกัน
เปลือกผลไม้ เปลือกผักที่สามารถนำไปทำอย่างอื่นได้

  • เปลือกส้ม
    มีความสามารถกำจัดสิวเสี้ยน หัวดำ เซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดฝ้า ความหมองคล้ำ โดยนำน้ำผสมกับเปลือกส้มที่แห้งและบดแล้ว หรือนำมาใช้กับหนังศีรษะเพื่อช่วยขจัดรังแคก็สามารถทำได้
  • เปลือกทับทิม
    เป็นแหล่งวิตามินซีรวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถล้างพิษร่างกายและป้องกันโรคหัวใจ บรรเทาอาการเจ็บคอ โดยเติมเปลือกทับทิมที่บดแล้วลงในถ้วยน้ำแล้วนำไปกลั้วคอ นอกจากนี้นิยมทำเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ผิวและสารกันแดด
  • เปลือกแตงโม
    สามารถทานได้และมีแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและซี ช่วยในการย่อยอาหาร และช่วยให้ร่างกายกำจัดพิษออก
  • เปลือกมันฝรั่ง
    เปลือกมันฝรั่งนั้นเต็มไปด้วยสารอาหาร ช่วยป้องกันมะเร็ง เพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
  • เปลือกหัวหอม
    ช่วยลดโรคหอบหืด การติดเชื้อเรื้อรัง และโรคเบาหวาน ลดโรคหัวใจ ปัญหาอาหารไม่ย่อย และลดระดับความดันโลหิต
  • เปลือกแอปเปิล
    เปลือกแอปเปิลจะช่วยบำรุงผิว สายตา และส่งผลดีต่อกระดูกกับฟัน
  • เปลือกกล้วย
    ใช้เป็นน้ำยาฟอกสีฟัน  เพียงแค่ทาเปลือกกล้วยลงบนฟันเป็นเวลา 5 นาที อีกทั้งเป็นยาแก้ปวด ช่วยรักษาโรคสะเก็ดเงิน เพียงแค่ใช้ทาบริเวณที่ติดเชื้อ
  • เปลือกแตงกวา
    เปลือกแตงกวาอุดมไปด้วยวิตามินเคจะช่วยรักษากระดูกและการเจริญเติบโตของเซลล์ รวมไปถึงยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพดวงตา
  • เปลือกกีวี
    ผิวของกีวีประกอบด้วยไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินซี โดยมีประโยชน์ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สุขภาพหัวใจ และสุขภาพปอด
  • เปลือกมะม่วง
    อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยในการย่อยอาหารและยังมีไฟเบอร์สูง ซึ่งดีต่อหัวใจ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวบันเทิง

เครดิตบทความจาก : https://keeshabrownie.com/

Tags :  ข่าววันนี้, บ้าน, แต่งบ้าน