ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ วิธีผ่อนรถให้หมดเร็ว หมดเร็วสบายใจ สบายกระเป๋า  (อ่าน 87 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 127,345
    • ดูรายละเอียด

การผ่อนรถให้หมดเร็วนั้นสามารถทำได้หลายวิธี โดยวิธีที่นิยมกัน มีดังนี้


ผ่อนให้สั้นลง โดยทั่วไปแล้ว ระยะเวลาในการผ่อนรถจะอยู่ที่ประมาณ 5-7 ปี ยิ่งผ่อนนานก็ยิ่งเสียดอกเบี้ยมาก ดังนั้น หากเป็นไปได้ ควรผ่อนรถให้สั้นลง เช่น 3-4 ปี จะทำให้เสียดอกเบี้ยน้อยลง และผ่อนรถหมดเร็วขึ้น


จ่ายค่างวดเกิน นอกเหนือจากค่างวดปกติแล้ว หากมีรายได้เพิ่มขึ้น ก็ควรพิจารณาจ่ายค่างวดเกิน เพื่อตัดเงินต้นให้เร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้เสียดอกเบี้ยน้อยลง และผ่อนรถหมดเร็วขึ้น


รีไฟแนนซ์ หากอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนรถปัจจุบันสูงเกินไป ก็อาจพิจารณารีไฟแนนซ์ไปยังบริษัทอื่นที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า ซึ่งจะทำให้เสียดอกเบี้ยน้อยลง และผ่อนรถหมดเร็วขึ้น


ต่อรองกับบริษัทไฟแนนซ์ หากไม่สะดวกที่จะรีไฟแนนซ์ ก็อาจลองต่อรองกับบริษัทไฟแนนซ์เดิม เพื่อขอปรับลดอัตราดอกเบี้ยหรือยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระ ซึ่งอาจช่วยให้ผ่อนรถหมดเร็วขึ้นได้


นอกจากนี้ ยังมีเคล็ดลับเพิ่มเติมในการผ่อนรถให้หมดเร็ว ดังนี้


วางแผนการใช้รถให้รอบคอบ ก่อนซื้อรถ ควรพิจารณาถึงความจำเป็นในการใช้รถ และวางแผนการใช้รถให้เหมาะสมกับสภาพการเงินของตนเอง


ดูแลรักษารถให้อยู่ในสภาพดี การดูแลรักษารถให้อยู่ในสภาพดีจะช่วยยืดอายุการใช้งานของรถ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินซ่อมบำรุงบ่อยครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผ่อนรถหมดเร็วขึ้นได้


หลีกเลี่ยงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ควรควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้กระทบต่อความสามารถในการผ่อนรถ


ทั้งนี้ วิธีการผ่อนรถให้หมดเร็วนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพการเงินของแต่ละบุคคล หากมีเงินเหลือพอ ก็ควรพิจารณาผ่อนรถให้สั้นลง หรือจ่ายค่างวดเกิน เพื่อผ่อนรถหมดเร็วขึ้น แต่หากมีเงินไม่มากนัก ก็อาจผ่อนรถให้นานขึ้น หรือพิจารณารีไฟแนนซ์เพื่อลดดอกเบี้ย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ต่อทะเบียนรถยนต์

Tags : ต่อทะเบียนรถยนต์,ต่อทะเบียนรถ