ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ไข้ทรพิษเป็นโรคที่เก่าแก่ผิดปกติ ทำให้โลกหวาดกลัวด้วยโรคระบาดใหม่ภายในปี 2022  (อ่าน 286 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ JAME77

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด
Monkeypox แพร่กระจายมานานกว่า 20 ปีแล้ว ไวรัส Monkeypox พบได้ในสัตว์หลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สัตว์จากตระกูลลิงและสัตว์ฟันแทะ เช่น กระรอก หนูป่า เป็นต้น รวมทั้งมนุษย์สามารถติดโรคได้ ที่ผ่านมามีการรายงานเคสเป็นระยะๆ ในแอฟริกา    เดิมพันบอลเต็ง
       เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 องค์การอนามัยโลกยังไม่ได้ประกาศการระบาดของโรคฝีในลิง มีเพียงการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่ามีการระบาดผิดปกติในยุโรปต้องติดตามอย่างใกล้ชิด คาดว่าจะมีการประชุมอีกครั้งในเร็วๆ นี้ โดยจะพิจารณาตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป แต่จากการติดตามผลในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จำนวนไม่เพิ่มขึ้นมากนัก ยังต้องติดตามกันต่อไปในช่วงนี้
        ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค ณ วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 พบว่ามี 17 ประเทศที่ได้รับการยืนยันผู้ป่วยแล้ว ได้แก่ อังกฤษ สเปน โปรตุเกส ฝรั่งเศส เบลเยียม เยอรมนี อิตาลี เนเธอร์แลนด์ ออสเตรีย สวีเดน นอร์เวย์ กรีซ สวิตเซอร์แลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา อิสราเอล และออสเตรเลีย มีสามประเทศที่กระจายอยู่ในประเทศ: อังกฤษ, สเปนและโปรตุเกส  เดิมพันบอลเต็งเว็บตรง

        หลายประเทศจึงต้องเริ่มกลไกการเฝ้าระวังโรค รวมทั้งประเทศไทยด้วย เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านสาธารณสุข กรมควบคุมโรค Monkeypox เพื่อติดตามสถานการณ์ แนวโน้ม และพยากรณ์สถานการณ์ในอนาคต พัฒนาแผนระยะยาวและระยะกลางเพื่อปรับปรุงกลยุทธ์และมาตรการที่เหมาะสม  สมัครเดิมพันบอลเต็ง