ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับห้องครัวเก็บลูกพลับให้ไม่เน่า  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,426
    • ดูรายละเอียด

ขอเสนอเคล็ดลับห้องครัวของชาวญี่ปุ่นที่ใช้ในการเก็บลูกพลับหรือคะคิ (柿) มารู้วิธีการเก็บเพื่อยืดอายุลูกพลับให้กรอบอร่อยได้นานตามคำแนะนำของคนญี่ปุ่นกันเลย
วิธีเก็บลูกพลับ

  • วางที่อุณหภูมิห้อง ในกรณีที่ลูกพลับยังไม่สุกดี การวางไว้ในอุณภูมิห้องในบริเวณที่อากาศถ่ายเทได้ดีและไม่โดนแสงแดดจะทำให้ลูกพลับสุกเร็วขึ้น
  • ตู้เย็น ให้นำลูกพลับใส่ในถุงพลาสติก ผูกปากถุง และนำแช่ช่องผักในตู้เย็นโดยวางให้กลีบใบลูกพลับอยู่ด้านล่าง
  • แช่แข็ง ทำการปอกเปลือกลูกพลับแล้วหั่นเป็นชิ้น จากนั้นจัดเรียงในถุงพลาสติกสำหรับแช่แข็ง จะเก็บลูกพลับได้นาน 1-2 เดือน
  • เร่งให้ลูกพลับสุก นำลูกพลับใส่ในถุงกระดาษรวมกับแอปเปิ้ลหรือกล้วยซึ่งจะผลิตแก๊สเอทิลีนออกมาที่เร่งให้ลูกพลับสุกเร็วขึ้น

    คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวบันเทิง

    เครดิต : https://keeshabrownie.com/

    Tags : ข่าว, ข่าววันนี้, แต่งบ้าน