ขอเสนอเคล็ดลับ
ห้องครัวของชาวญี่ปุ่นที่ใช้ในการเก็บลูกพลับหรือคะคิ (柿) มารู้วิธีการเก็บเพื่อยืดอายุลูกพลับให้กรอบอร่อยได้นานตามคำแนะนำของคนญี่ปุ่นกันเลย
วิธีเก็บลูกพลับ- วางที่อุณหภูมิห้อง ในกรณีที่ลูกพลับยังไม่สุกดี การวางไว้ในอุณภูมิห้องในบริเวณที่อากาศถ่ายเทได้ดีและไม่โดนแสงแดดจะทำให้ลูกพลับสุกเร็วขึ้น
- ตู้เย็น ให้นำลูกพลับใส่ในถุงพลาสติก ผูกปากถุง และนำแช่ช่องผักในตู้เย็นโดยวางให้กลีบใบลูกพลับอยู่ด้านล่าง
- แช่แข็ง ทำการปอกเปลือกลูกพลับแล้วหั่นเป็นชิ้น จากนั้นจัดเรียงในถุงพลาสติกสำหรับแช่แข็ง จะเก็บลูกพลับได้นาน 1-2 เดือน
- เร่งให้ลูกพลับสุก นำลูกพลับใส่ในถุงกระดาษรวมกับแอปเปิ้ลหรือกล้วยซึ่งจะผลิตแก๊สเอทิลีนออกมาที่เร่งให้ลูกพลับสุกเร็วขึ้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าวบันเทิง
เครดิต : https://keeshabrownie.com/
Tags : ข่าว, ข่าววันนี้, แต่งบ้าน