ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: พัฒนาสูตรเมนูไข่อบในพริกหวาน ให้ถูกใจลูกรัก  (อ่าน 58 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,438
    • ดูรายละเอียด

ไข่อบในพริกหวานเป็นเมนูอาหารเช้าหรืออาหารว่างที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นเมนูที่ง่ายและสะดวกในการทำ สามารถทำได้ด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง และสามารถเสิร์ฟได้หลากหลายรูปแบบ ไข่อบในพริกหวานมีรสชาติที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม พริกหวานเป็นแหล่งวิตามินซีและไฟเบอร์ที่ดีเยี่ยม เมื่อรวมกันจึงกลายเป็นเมนูอาหารเช้าหรืออาหารว่างที่สมบูรณ์แบบ
ต่อไปนี้คือสูตรไข่อบในพริกหวานที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยใช้ส่วนผสมที่หลากหลายมากขึ้นและขั้นตอนที่ละเอียดยิ่งขึ้น
ส่วนผสม
พริกหวานสีเหลือง 1 ลูก
พริกหวานสีแดง 1 ลูก
พริกหวานเขียว 1 ลูก
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมสด 1/2 ถ้วย
เห็ดหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่สับ 1/4 ถ้วย
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ชีสมอสซาเรลล่า 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
ล้างพริกหวานทั้ง 3 สีให้สะอาด ตัดขั้วออก แล้วคว้านเมล็ดและเยื่อหุ้มออก
ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนจนเนยละลาย
ใส่เห็ด แครอท และหอมใหญ่ลงในกระทะ ผัดจนผักสุก
ใส่ไข่ นมสด เกลือ และพริกไทยลงในกระทะ ตีให้เข้ากัน
ใส่พริกหวานลงในกระทะ เทไข่ลงไป
ปิดฝากระทะ นำไปตั้งไฟอ่อนจนไข่สุก
โรยชีสมอสซาเรลล่าบนหน้าไข่
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าชีสละลายและสุก
เสิร์ฟไข่อบในพริกหวานร้อนๆ พร้อมขนมปังหรือข้าวสวย

Tags : แฟชั่น