ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ไทรอยด์เป็นพิษ อย่ามองข้าม เกิดได้กับทุกคน!  (อ่าน 96 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ abbeygk

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 131
    • ดูรายละเอียด


แม้คุณดูตนเองแล้วพบว่าอ้วนขึ้น หรือซูบผอมลงอย่างเร็วไม่ปกติ ทั้งๆที่มิได้กินอาหารมากจนเกินความจำเป็นและไม่ได้ควบคุมเรื่องการกินอาหาร คุณอาจกำลังอยู่ในสภาวะเสี่ยงจากอาการต่อมไทรอยด์เปลี่ยนไปจากปกติ ! ซึ่งต่อมไทรอยด์มีเหตุที่เกิดจากอะไร แบ่งได้เป็นกี่แบบ มีผลต่อร่างกายเช่นไร วันนี้พวกเรามีข้อมูลของโรคพร้อมกับอาการแสดงเพื่อเป็นเช็กลิสต์ไว้รอรอบคอบตัวเอง

ต่อมไทรอยด์เป็นยังไง มีบทบาทภายในร่างกายยังไง “ต่อมไทรอยด์” (Thyroid Gland) คือต่อมไร้ท่อต่อมหนึ่งภายในร่างกาย มีลักษณะเหมือนปีกผีเสื้อที่อยู่รอบๆด้านหน้าของคอ ซึ่งต่อมไทรอยด์เป็นเลิศในอวัยวะสำคัญที่มีบทบาทผลิตฮอร์โมนรวมทั้งหลั่งไปสู่กระแสโลหิต เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ตามอวัยวะต่างๆของร่างกายภายใต้อำนาจบังคับของต่อมใต้สมองและก็ต่อมไฮโปธาลามัส ซึ่งช่วยทำให้ร่างกายปฏิบัติงานได้อย่างมีระบบ ดังต่อไปนี้

- ช่วยทำให้ร่างกายและก็อวัยวะเติบโตตามวัย
- ควบคุมการเผาไหม้และก็อุณหภูมิภายในร่างกาย
- ผลักดันแนวทางการทำงานของอวัยวะต่างๆดังเช่นว่า ระบบสมองแล้วก็ประสาท ภาวการณ์ทางอารมณ์ กล้ามต่างๆหัวใจ กระดูก ฯลฯ

โรคต่อมไทรอยด์มีกี่แบบ มีสาเหตุจากอะไร โรคต่อมไทรอยด์โดยส่วนมากแล้ว มักกำเนิดได้จาก 2 ต้นเหตุ รวมทั้งสามารถแบ่งได้ 2 ประเภท เป็น

1.ไฮเปอร์ต่อมไทรอยด์ หรือต่อมไทรอยด์เป็นพิษ เป็นโรคต่อมไทรอยด์ที่เกิดขึ้นมาจากการที่ระดับหลักการทำงานของต่อมไทรอยด์มากเกินความจำเป็น ระดับฮอร์โมนต่อมไทรอยด์ในเลือดสูงเกินความจำเป็น มีการปฏิบัติงานของเซลล์ภายในร่างกายเร็วกว่าธรรมดา อาการที่มีผลต่อร่างกายก็คือ น้ำหนักน้อยลงแตกต่างจากปกติ ขี้ร้อน เหงื่อซึมมากมาย อ่อนเพลีย มีระดูลดลง ความจำไม่ดี กระวนกระวาย ขาดสมาธิ ผมตก หัวใจเต้นผิดจังหวะ ท้องเดิน ผิวเป็นด่างขาว มือสั่น แขนขาหมดแรง ตาโปน ต่อมไทรอยด์โต เป็นปื้นครึ้มที่ขา

2. ไฮโปต่อมไทรอยด์ เป็นโรคต่อมไทรอยด์ที่เกิดขึ้นจากระดับหลักการทำงานของต่อมไทรอยด์ที่ไม่พอ ระดับฮอร์โมนต่อมไทรอยด์ในเลือดต่ำเกินความจำเป็น มีการปฏิบัติงานของเซลล์ภายในร่างกายช้ากว่าธรรมดา อาการที่มีผลต่อร่างกายเป็น น้ำหนักเพิ่มอย่างเร็ว ขี้หนาว ง่วง หมดแรง ผมหล่น ผิวแห้ง กลัดกลุ้ม เป็นตะคิวง่าย หัวใจเต้นช้า ท้องผูก รอบตาบวม หน้าบวม ตัวบวม ต่อมไทรอยด์โต

เช็กลิสต์ 10 สัญญาณเตือน อาการต่อมไทรอยด์ไม่ดีเหมือนปกติ

1. เหน็ดเหนื่อย ชอบมีลักษณะเหน็ดเหนื่อยง่าย ใจสั่น ในคนที่มีภาวการณ์ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะทำให้เกิดผลกระทบไปถึงรูปแบบการทำงานของหัวใจ ก็เลยทำให้มีความรู้สึกใจสั่นง่าย เหน็ดเหนื่อย ไม่กระปรี้กระเปร่า

2. ผมหล่นแตกต่างจากปกติ ภาวการณ์ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะมีผลต่อการเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมเส้นบางแล้วก็เล็กลง ต่อไปจะตกง่าย

3. นอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากต่อมไทรอยด์ทำงานมากเหลือเกิน ฮอร์โมนที่มีมากมายจะทำการกระตุ้นรูปแบบการทำงานของระบบประสาทศูนย์กลาง ก่อกวนการนอน ก็เลยทำให้มีลักษณะอาการนอนไม่หลับได้

4. รู้สึกง่วงนอนตลอดระยะเวลา ถ้าเกิดต่อมไทรอยด์ดำเนินงานต่ำ เกิดภาวะพร่องต่อมไทรอยด์ ฮอร์โมนที่ต่ำลงจะทำให้มีลักษณะอาการไม่สดชื่น ง่วงงุนตลอดระยะเวลา คิดช้า และไม่มีสมาธิ

5. น้ำหนักเพิ่ม หรือน้อยลงแบบไม่ปกติ บางทีอาจพูดได้ว่ายอดเยี่ยมในอาการเฉพาะของโรคต่อมไทรอยด์ที่ดูได้ง่ายๆ ด้วยเหตุว่าแม้ต่อมไทรอยด์เปลี่ยนไปจากปกติ หรือมีภาวการณ์ไฮเปอร์ต่อมไทรอยด์ ต่อมไทรอยด์จะหลั่งฮอร์โมนออกมามากมายและก็กระตุ้นระบบเมตาบอลิซึม ทำให้น้ำหนักตัวน้อยลงอย่างเร็ว ส่วนภาวการณ์ไฮโปต่อมไทรอยด์ ต่อมไทรอยด์จะปฏิบัติงานต่ำ ก็เลยทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้นง่ายด้วยเหตุว่าการเผาลดน้อยลง

6. รู้สึกหนาวตลอดระยะเวลา หรือขี้ร้อนจัดขึ้น ภาวการณ์ไฮโปต่อมไทรอยด์ หรือต่อมไทรอยด์หลั่งฮอร์โมนออกมาไม่มากพอ จะมีผลให้ระบบเผาผลาญดำเนินการช้าลง ความร้อนภายในร่างกายก็ต่ำลง ก็เลยทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยเปลี่ยนเป็นคนขี้หนาวได้ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามภาวการณ์ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะมีความคิดว่าตนเองขี้ร้อน เหงื่อซึมมากยิ่งกว่าธรรมดา

7. ตาโปน ผู้เจ็บป่วยต่อมไทรอยด์เป็นพิษอาจมีอาการเคืองตา ร้องไห้ง่าย แล้วก็บางทีอาจมองเหมือนว่าตาโปน แต่ว่าอันที่จริงแล้วเป็นเนื่องจากหนังตาปิดตาขาวได้น้อยกว่าธรรมดา โดยได้ผลจากการมีฮอร์โมนส่วนเกินไปสะสมที่กล้ามข้างหลังดวงตา ทำให้กล้ามข้างหลังดวงตาและก็ไขมันในเบ้าตาบวม จนกระทั่งดันให้ดวงตาโปน หรือยื่นออกมาข้างหน้าของเบ้าตา

8. ถ่ายไม่ปกติ ต่อมไทรอยด์เป็นพิษจะทำให้ไส้ทำงานมากเยอะขึ้นเรื่อยๆและก็เคลื่อนมากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ถ่ายอุจจาระหลายครั้งกว่าธรรมดา ในระหว่างที่ภาวการณ์ต่อมไทรอยด์ต่ำจะมีผลตรงกันข้ามกันเป็นทำให้มีลักษณะท้องผูก

9. รอบเดือนมาไม่ปกติ ในเพศหญิงที่มีภาวการณ์ต่อมไทรอยด์สูงยิ่งกว่าธรรมดา หรือต่ำลงยิ่งกว่าธรรมดา จะมีผลให้ระดูขาดหรือมามากมายไม่ปกติได้ แต่ว่าเมื่อรักษาให้ฮอร์โมนต่อมไทรอยด์อยู่ในระดับคงเดิมแล้ว เมนส์ก็จะเริ่มกลับมาธรรมดาอีกรอบ

10. ผิวแห้ง ในคนที่มีสภาวะต่อมไทรอยด์ดำเนินงานต่ำ หรือภาวการณ์ไฮโปต่อมไทรอยด์ จะมีผลให้ระบบเผาผลาญดำเนินงานได้ช้าลง ซึ่งนอกเหนือจากทำให้อ้วนง่ายดายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น หรือเหงื่อแตกลดลง

เช็กให้แน่นอนว่าตัวคุณเองกำลังเสี่ยงต่อมไทรอยด์เป็นพิษไหม กับแพ็กเกจโปรแกรมตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ในราคาพิเศษ ที่โรงหมอหลุดพ้น

ไทรอยด์เป็นพิษ ถือว่าเป็นภาวการณ์ที่อันตรายต่อชีวิต มาเช็กให้แน่นอนเพื่อลดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจแล้วก็รับการดูแลรักษาอย่างทันเวลาถึงที่เหมาะศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไร้ท่อและก็ควบคุมน้ำหนักของโรงหมอหลุดพ้น ด้วยแพ็กเกจตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ ซึ่งมีรายการตรวจที่ครอบคลุม ทั้งยังการวัดสัญญาณชีพ , ดัชนีมวลร่างกาย Vital signs , BMI , ตรวจสุขภาพโดยหมอเฉพาะทางต่อมไร้ท่อ Physical Examination , ตรวจค่าแนวทางการทำงานของต่อมไทรอยด์ TSH , ตรวจค่ารูปแบบการทำงานของต่อมไทรอยด์ FT4 แล้วก็ตรวจค่ารูปแบบการทำงานของต่อมไทรอยด์ Total T3 เพื่อสามารถรักษาโรคได้ทันทีทันควัน

พอใจแพ็กเกจโปรแกรมตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ ในราคาย่อมเยา ราคาโปรโมชันเพียงแต่ 999 บาท (ธรรมดา 2,169.-) คลิกข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เหมาะนี่ ตั้งแต่วันนี้ - 31 เดือนธันวาคม 2565

อาการต่อมไทรอยด์เปลี่ยนไปจากปกติทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายจำนวนมาก ไม่ว่าจะทั้งยังด้านน้ำหนักที่เปลี่ยนทันทีทันใด ผมตก ผลพวงต่อฮอร์โมน ระบบเผาผลาญ ระบบประสาทศูนย์กลาง นับเป็นอาการที่ไม่สมควรนอนใจแม้เกิดขึ้นกับตนเองและก็คนใกล้ตัว การตรวจคัดเลือกกรองการเสี่ยงต่อมไทรอยด์ก็เลยเป็นแนวทางที่สามารถจะช่วยคุ้มครองรวมทั้งรักษาสุขภาพให้แข็งแรงได้อย่างยั่งยืน

ที่ศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไทรอยด์ ต่อมไร้ท่อ รวมทั้งควบคุมน้ำหนักของโรงหมอหลุดพ้น พวกเรามีเทคโนโลยี วัสดุแล้วก็เครื่องมือการแพทย์ที่ล้ำยุค พร้อมหมอเฉพาะทาง เพื่อวิเคราะห์แล้วก็หาที่มาของโรคได้อย่างเที่ยงตรง (ดังนี้จำเป็นต้องกระทำการนัดหมายล่วงหน้าก่อนเพียงแค่นั้น)

สามารถติดต่อพอดีศูนย์โรคเบาหวาน ต่อมไทรอยด์ ต่อมไร้ท่อ แล้วก็ควบคุมน้ำหนัก ชั้น 9 โรงหมอหลุดพ้น
เวลา 07.00-19.00 น. หรือโทร 0-2079-0070
หรือดาวน์โหลด ViMUT Application เพื่อนัดหมายหมอ หรือบริการหารือแพทย์ออนไลน์ได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม