ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฟันที่ไหนดี: แนะนำเรื่องการจัดฟันสำหรับคนใหม่  (อ่าน 134 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 293
    • ดูรายละเอียด
มีใครกำลังคิดจัดฟันอยู่บ้างคะ? เชื่อว่าหลายคนเห็นเพื่อน ๆ หรือญาติพี่น้องจัดฟันแล้ว ก็อยากจะจัดบ้าง ถึงแม้ปัญหาฟันของน้อง ๆ อาจจะไม่รุนแรงเท่าไรนัก เช่น ฟันยื่น ฟันซ้อน ฟันเก เป็นต้น

หลายคนเห็นคนใกล้ตัวไปจัดฟันแล้ว ก็สงสัยเหมือนกันว่าฟันของพวกเขาเป็นอะไรถึงต้องเข้ารับการจัดฟันกัน ครั้นมองตัวเองไปมาก็อยากจะจัดฟันบ้างหากน้อง ๆ มีความคิดที่อยากจะจัดฟันเช่นนี้ มันก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ

แต่ก่อนอื่นเพื่อให้ความคิดไม่เป็นการคิดไปเอง พี่ขอแนะนำให้น้อง ๆ พาตัวเองไปหาทันตแพทย์เลยค่ะ

เพราะถ้าปรึกษาเพื่อน ๆ หรือญาติใกล้ชิดก็อาจจะได้รับคำตอบประมาณว่า ไปจัดฟันสิ เดี๋ยวสวยแน่นอนความจริงประโยชน์ของการจัดฟันมันมีมากกว่านั้น

คุณหมอจะบอกได้เป็นเคส ๆ ไปว่าฟันของน้อง ๆ นั้น มันเข้าข่ายประเภทไหนมีความจำเป็นที่จะต้องจัดฟันหรือไม่เช่น ฟันที่มีปัญหากัดสบ หรือมีฟันซ้อน ฟันเก ฟันยื่น เป็นต้นซึ่งปัญหาเหล่านี้เองที่ทำให้น้อง ๆ แปรงฟันแล้วไม่ค่อยสะอาดทำให้เกิดปัญหาคราบหินปูนและฟันผุตามมา

พอจัดฟันไปแล้วประสิทธิภาพของการแปรงฟันก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถ้าเหตุผลของการจัดฟันเป็นได้มากกว่าความสวยงามที่น้อง ๆ จะได้รับพี่เชื่อว่าน้อง ๆ จะสามารถบอกเหตุผลที่ผู้คนต้องถามน้อง ๆ ว่าทำไมถึงต้องไปจัดฟันได้สมเหตุสมผลมากกว่า

แต่ผลพลอยได้ของการจัดฟัน แน่นอนว่าทุกคนย่อมรู้ดีว่าจะทำให้ยิ้มได้สวยและมั่นใจมากขึ้นบางคนโครงหน้าดูดีขึ้นเพราะผลของการจัดฟันหากเป็นสาวที่ต้องทำงานพบปะผู้คนมาก ๆการมาจัดฟันก็ถือว่ามีส่วนทำให้สาววัยทำงานมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม

แต่อย่างไรก็ตาม น้อง ๆ ก็ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดฟันด้วยเพราะมีวิธีปฏิบัติตัวทั้งก่อนจัดฟัน ขณะจัดฟันและหลังจัดฟันนอกจากนี้ยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายและเวลาที่ต้องมาหาคุณหมอตามนัดอย่างเคร่งครัดอีกด้วยซึ่งหลายคนก็ไม่สามารถทำตามที่คุณหมอแนะนำได้ เช่น หลังจัดฟันต้องใส่รีเทนเนอร์อย่างเคร่งครัดบางคนผ่อนปรนกับตนเอง ไม่ปฏิบัติตนตามคำแนะนำของทันตแพทย์

ผลสุดท้ายก็ต้องมาจัดฟันกันใหม่ทำให้เสียเงินและเสียเวลาบางทีถ้าเราอยากได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีเราก็ต้องอาศัยความอดทนและความมีวินัยด้วยนะ แต่พี่ก็เชื่อว่าน้อง ๆ ทุกคนทำได้อยู่แล้ว ถึงแม้ว่าการจัดฟันต้องใช้ระยะเวลานานแรมปีกว่าฟันจะเข้าที่ ก็ขอให้น้อง ๆ ทุกคนมีความสุขในทุกช่วงเวลาของการจัดฟันจนสิ้นสุดกระบวนการค่ะจัดฟันที่ไหนดี: แนะนำเรื่องการจัดฟันสำหรับคนใหม่ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://globaldentalcomplex.com/th/service/braces/