ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมคุณต้องมีประกันรถยนต์ 2+ สำหรับการขับขี่ปลอดภัยในประเทศไทย  (อ่าน 202 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ abbeygk

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 131
    • ดูรายละเอียด


การเป็นเจ้าของรถยนต์เป็นสิ่งที่คนไม่ใช่น้อยในขณะนี้อยาก เนื่องจากสามารถเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้พวกเราเดินทางไปได้ดังที่อยากได้ แม้กระนั้นการมีรถยนต์จำต้องรู้จักดูแลรถยนต์ให้ดี เนื่องจากการขับรถยนต์ที่ไม่ปลอดภัยอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนหนทางได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหตุนี้การมีประกันภัยรถยนต์ 2+ สำหรับเพื่อการขับรถไม่เป็นอันตรายในประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องที่ควรคิดถึง

การมีประกันภัยรถยนต์ 2+ เป็นการรับรองที่มีการคุ้มครองป้องกันทั้งยังความเสื่อมโทรมที่เกิดกับรถยนต์ของพวกเราและก็ความเสื่อมโทรมที่เกิดกับบุคคลภายนอกที่พวกเราได้ทำ นอกนั้นยังมีการป้องกันการสูญเสียที่เกิดกับเครื่องช่วยขับแบบอัตโนมัติ รวมทั้งการยืนยันความทรุดโทรมจากแผ่นเบรก การตายหรืออาการบาดเจ็บรุนแรง ด้วยเหตุนั้นการมีประกันภัยรถยนต์ 2+ นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากมายเมื่อพวกเราอยากขับขี่รถยนต์ในประเทศไทย

ประกันรถ 2+ เป็นชนิดหนึ่งของประกันรถที่มีการปกป้องที่มากกว่าประกันรถชั้นสองทั่วๆไป โดยมีการคุ้มครองปกป้องที่แบ่งได้สองส่วนสำคัญๆเป็น ส่วนสัญญาประกันภัย รวมทั้งส่วนความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก (Third Party Liability) ซึ่งเป็นความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกที่เกิดจากการขับขี่รถยนต์ของคุณ

สำหรับส่วนสัญญาประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ 2+ มีการป้องกันที่มากกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้นสองทั่วๆไป โดยมีการปกป้องความทรุดโทรมต่อรถยนต์ของคุณเองจากสถานะการณ์ต่างๆตัวอย่างเช่น การชนกับรถยนต์ของคู่อริ การชนกับวัตถุแข็ง การป่วยหรือป่วยที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ การเช็ดกลักขโมยหรือทำลายสินทรัพย์ด้านในรถยนต์ ฯลฯ

นอกเหนือจากนั้น ประกันภัยรถยนต์ 2+ ยังมีการคุ้มครองปกป้องค่าปรับจากภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ ดังเช่นว่า ฟ้าผ่า ฟ้าร้อง แผ่นดินไหว อุทกภัย แล้วก็อื่นๆอีกด้วย ทำให้ท่านมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเองในเรื่องที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นอยู่กับรถยนต์ของคุณ

การมีประกันภัยรถยนต์เกิดเรื่องที่สำคัญมากสำหรับเพื่อการขับขี่รถยนต์ในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยชั้นสูงสุดหรือสัญญาประกันภัยชั้นสอง แม้กระนั้นคุณจะต้องทราบว่าประกันภัยรถยนต์ชั้นสองพิเศษ (2+) เป็นอีกตัวเลือกที่คุณควรจะพินิจพิเคราะห์ แล้วก็มีเหตุมีผลเช่นไรที่จะเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์ชั้นสองพิเศษนี้ มาดูกันเลย

- ความคุ้มครองปกป้องที่มากขึ้น การมีประกันรถชั้นสองพิเศษ (2+) จะมีการปกป้องที่มากขึ้นเมื่อเทียบกับสัญญาประกันภัยชั้นสองทั่วๆไป ซึ่งประกันรถชั้นสองทั่วๆไปจะมีการป้องกันเฉพาะส่วนสัญญาประกันภัยประเภทฐานรากแค่นั้น ตอนที่ประกันรถชั้นสองพิเศษ (2+) จะมีการคุ้มครองปกป้องที่มากกว่า โดยรวมถึงการป้องกันส่วนสัญญาประกันภัย คุ้มครองปกป้องอุบัติเหตุ คุ้มครองปกป้องค่าชดเชยจากภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติรวมทั้งสิ่งที่ไม่คาดคิด ซึ่งจะช่วยคุ้มครองคุณไม่ให้จำเป็นต้องเสียเงินเสียทองเองเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดสำหรับเพื่อการขับขี่รถยนต์ เช็คราคาประกันรถยนต์2+