ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำขนมจีนน้ำยาขาไก่ สูตรบ้านๆ ทำง่ายๆ แต่ครบเครื่อง  (อ่าน 63 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,606
    • ดูรายละเอียด
แค่นึกภาพเส้นขนมจีนนุ่ม ๆ ราดน้ำยาร้อน ๆ ก็ชวนน้ำลายสอ ครั่นเนื้อครั้นตัวอยากเข้าครัวไปทำน้ำยากินเอง แต่จะเป็นน้ำยาอะไรดีล่ะ มีสูตรมากมายหลายแบบ เปิดตู้เย็นเจอ “ตีนไก่” เอิ่ม... จะดูไม่สุภาพหรือเปล่านะ เรียกใหม่ว่าเจอ “ขาไก่” แล้วกัน เพิ่งได้มาจากตลาดยังสด ๆ ตัดสินใจลงมือทำขนมจีน “น้ำยาขาไก่” แต่กว่าจะลงมือได้ก็ต้องจัดเตรียมเครื่องเคราให้ครบถ้วนเสียก่อน

วัตถุดิบขนมจีนน้ำยาขาไก่

  • เส้นขนมจีน
  • ขาไก่ เลือดไก่
  • ปลาสด
  • ปลาร้า
  • ข่า
  • ตะไคร้
  • ใบมะกรูด
  • กระชาย
  • หอมแดง
  • กระเทียม
  • พริกแห้ง
  • ต้นหอม
  • เกลือ (เม็ด)

วิธีทำขนมจีนน้ำยาขาไก่

 
วิธีทำขนมจีนน้ำยาขาไก่แบบละเอียด https://www.sanook.com/women/184589/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วิธีทำอาหาร

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://wi-mesnowboards.com/

Tags :  วิธีแต่งหน้า