ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนทำเมนู ปลาร้าทรงเครื่อง รสจัดจ้าน ลืมไปเลยว่าคือปลาร้า  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unionTh2211

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,395
    • ดูรายละเอียด

ปลาร้าทรงเครื่อง” รับประทานกับผักสดกรอบๆ หรือจะผักต้มก็ได้ตามชอบ ขยำข้าวมื้อไหนเป็นต้องเจริญอาหารทุกที แถมวิธีทำก็นับว่าเป็น เมนูทำง่าย คือง่ายแบบสุดๆ ไม่เชื่อมาดูกัน

วัตถุดิบ ปลาร้าทรงเครื่อง

  • ปลาร้า 300 กรัม
  • หอมแดง  100 กรัม
  • กระชาย  100 กรัม
  • ตะไคร้ 60 กรัม
  • พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 1-2 ซีก



วิธีทำ ปลาร้าทรงเครื่อง
 

  • นำปลาร้าลงสับบนเขียง โดยค่อยๆ นำส่วนผสมลงไปสับรวมกันทีละชนิด
  • สับแค่พอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะคะ เวลารับประทานจะได้มีเนื้อสมุนไพรให้เคี้ยวกรุบๆ หอมกลมกล่อมอยู่ในปากเชียวล่ะ (ซูดน้ำลายแพร๊บบบ)
  • กลับมาที่วิธีการกันต่อ สับเสร็จแล้วบีบมะนาวให้ทั่ว ชอบเปรี้ยวก็บีบมากหน่อย แล้วสับผสมอีกเล็กน้อย จากนั้นโรยใบมะกรูดซอยละเอียด แค่นี้ก็ใส่ถ้วยรับประทานกับผัดสดได้เลย แบบดิบๆ ยั่วๆ สายนัวร์อร่อยชัวร์
  • เพื่อความปลอดภัยทางกายและใจ เราชอบรับประทานปลาร้าแบบสุก เสร็จสรรพจากการสับผสมจึงนำลงกระทะ ผัดกับน้ำมันร้อน ๆ หอมคลุ้งทั้งบ้าน เห็นทีมื้อนี้ต้องหม่ำข้าวเยอะหน่อยแล้วเรา


เครดิต : https://pinpurikitchen.blogspot.com/2022/10/blog-post.html


Tags : นางงาม,แฟชั่น