1
ประกาศซื้อขายทั่วไป / วิธีทำปลาร้าทรงเครื่อง สมุนไพรไทยครบเครื่อง ทำกินเองอร่อย ทำขายได้กำไร
« กระทู้ล่าสุด โดย Cloudsupachai111 เมื่อ วันนี้ เวลา 17:43:50 »เมนูอาหารปลาร้าทรงเครื่อง
วัตถุดิบ ปลาร้าทรงเครื่อง
- ปลาร้า 300 กรัม
- หอมแดง 100 กรัม
- กระชาย 100 กรัม
- ตะไคร้ 60 กรัม
- พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- มะนาว 1-2 ซีก
วิธีทำ ปลาร้าทรงเครื่อง
นำปลาร้าลงสับบนเขียง โดยค่อยๆ นำส่วนผสมลงไปสับรวมกันทีละชนิด
สับแค่พอหยาบไม่ต้องละเอียดมากนะคะ เวลารับประทานจะได้มีเนื้อสมุนไพรให้เคี้ยวกรุบๆ หอมกลมกล่อมอยู่ในปากเชียวล่ะ (ซูดน้ำลายแพร๊บบบ)
กลับมาที่วิธีการกันต่อ สับเสร็จแล้วบีบมะนาวให้ทั่ว ชอบเปรี้ยวก็บีบมากหน่อย แล้วสับผสมอีกเล็กน้อย จากนั้นโรยใบมะกรูดซอยละเอียด แค่นี้ก็ใส่ถ้วยรับประทานกับผัดสดได้เลย แบบดิบๆ ยั่วๆ สายนัวร์อร่อยชัวร์
เพื่อความปลอดภัยทางกายและใจ เราชอบรับประทานปลาร้าแบบสุก เสร็จสรรพจากการสับผสมจึงนำลงกระทะ ผัดกับน้ำมันร้อน ๆ หอมคลุ้งทั้งบ้าน เห็นทีมื้อนี้ต้องหม่ำข้าวเยอะหน่อยแล้วเรา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นางงาม
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://wi-mesnowboards.com/
Tags : ผู้หญิง, แฟชั่นเสื้อผ้า, วิธีแต่งหน้า