ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เอาความรู้มาฝากครับ เรื่องของการเลือกโฮสติ้ง  (อ่าน 3078 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ inaho1688

 • New Member
 • *
 • กระทู้: 4
  • ดูรายละเอียด
การเลือกใช้บริการโฮสติ้งที่ใดสักที่นั้นควรดูปัจจัย พื้นฐานเหล่านี้เป็นอับดับแรกๆ

1. เว็บไซต์ของเราต้องการปริมาณการใช้งานมากน้อยแค่ไหน
เช่น Disk(พื้นที่) / Bandwidth (ปริมาณรับส่งข้อมูล) / จำนวนฟิวเจอร์ต่างๆ เช่น จำนวนอีเมล์ จำนวนฐานข้อมูลที่ใช้ได้ ควรเลือกซื้อในแพลนการใช้งานที่เหมาะสมกับเว็บเรา สอบถามถึงนโยบายการอับเกรดแพลนที่เลือกใช้บริการ เมื่อเว็บของเราต้องการใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น โดยในแต่ละที่มีนโยบายการอับเกรดแพลนที่แตกต่างกันไปครับ บางที่เราชำระเพิ่มเพียง ส่วนต่างของแพลนที่ใช้บริการ กับแพลนที่ต้องอับเกรด เป็นต้น.

2. เว็บไซต์ของเราเขียนด้วยภาษาใด เช่น html php asp jsp เลือกโฮสติ้งให้เหมาะสมต่อการใช้งานครับ
เนื่องจากในแต่ละภาษาที่ใช้งานนั้นจะสามารถทำงานได้ในระบบที่ต่างกัน เช่นหากเราต้องการเขียนเว็บด้วยภาษา ASP เราก็ต้องเลือกผู้ให้บริการที่เป็น windows Server แต่หากเราเขียนเว็บไซต์ด้วย php ใช้ฐานข้อมูล mysql หรือ html ธรรมดา เราก็เลือกใช้บริการระบบที่เป็น linux ก็เพียงพอครับ ซึ่งในหลายผู้ให้บริการ จะมีราคาบริการทั้งสองระบบที่แตกต่างกัน ในขณะที่ปริมาณการใช้ง่านเท่าๆ กัน
สล็อตฝากไม่มีขั้นต่ำ
3. แถมฟรีโดเมน หรือ เราเสียค่าจดโดเมนเอง
หลายๆ ผู้ให้บริการโฮสติ้งนั้น มีให้บริการโฮสติ้งแถมฟรีโดเมนต้องดูนโยบายในการให้บริการ และข้อมูลบริการดีดีนะครับ บางผู้ให้บริการกันแถมฟรีโดเมนเฉพาะปีแรก เท่านั้น แต่บางผู้ให้บริการ ก็แถมฟรีโดเมนเนมตลอดอายุบริการเช่นกัน (ส่วนใหญ่จะแถม .com .net .org .info) กันครับ
ในทางกลับกันบางผู้ให้บริการ จะคิดค่าบริการเช่นพื้นที่ต่างหาก ทางเจ้าของเว็บไซต์ ต้องจ่ายค่าจดโดเมนเนมเอง หรือ อาจจ่ายในราคาถูกพิเศษ กว่าราคาจดโดเมนปกติครับ
อีกส่วนนึงคือ การเป็นเจ้าของโดเมน ซึ่งไม่ดูไม่ได้แล้ว ในหลายผู้ให้บริการจดโดเมนให้เราฟรีก็จริง แต่ชื่อการเป็นเจ้าของไม่ใช่ ของเรา ในกรณีเราต้องการเปลี่ยนผู้ให้บริการ เราอาจโดนคิดอัตราชาร์ตเพิ่มเติมในราคาที่สูงได้ ลองดูจากนโยบายผู้ให้บริการดีดีครับ

4. ฟิวเจอร์ และระบบ ที่เราควรเลือกใช้
- ผู้ให้บริการในปัจจุบัน มักจะมีระบบจัดการเว็บไซต์ (Web Control Panal) มาให้ลูกค้าของตนใช้งานกัน เพื่ออำนวยความสะดวก สบายในการเข้าจัดการ บริหาร โดเมนของตัวเอง ระบบจัดการเว็บไซต์มีด้วยกันหลายๆ ตัวครับเช่น Directadmin CPanel Ensim iAdmin Plesk ส่วนใหญ่จะใช้งานได้ไม่ยากครับ และในหลายๆ ที่ยังทีการจัดทำคู่มือแนะนำการใช้งานไว้ลูกค้าของเขาศึกษาอีกด้วยครับ
- ผู้ให้บริการ บางที่มีการเปิดให้ลูกค้าของเขาสามารถอับโหลดไฟล์ ขึ้นเซิร์ฟเวอร์ สองทางครับคือ FTP ด้วยโปรแกรมหรือ ผ่าน File Manager อับโหลดผ่านเว็บนั้นเอง
- มีรับบป้องกันอีเมล์ขยะ Spam Email หรือป้องกันไวรัสจากจดหมายขยะหรือไม่
- ระบบตรวจสอบอีเมล์ควรตรวจสอบได้มั้ง Webmail และ Pop3 (เช่น โปรแกรม Outlook)
- ควรมีระบบตรวจสอบสถิติการใช้งาน (Site Summary / Statistics / Logs)
- ควรสามารถสร้างโดเมนย่อย (Subdomain) ได้เช่น http://sub.domain.com
- มีระบบจัดการฐานข้อมูลให้เราหรือไม่ (PHPmyadmin)
- มีระบบสำรองข้อมูล (Backup/Restore)
นี่คือส่วนหลักๆ ที่ผู้ให้บริการควรจะมีให้เราใช้งาน ข้อมูลในส่วนนี้ผู้อ่านสามารถเปิดดู(เปรียบเทียบ แพลน) หรือสอบถามจากผู้ให้บริการต่างๆ ได้ครับ

5. ด้านปริมาณการใช้งานอื่นๆ
ในหลายผู้ให้บริการโฮสติ้ง มีการกำหนดปริมาณการใช้งานในส่วนต่างๆ แตกต่างกันไป บ้างก็ unlimited เคยสงสัยกันไหมครับ ปริมาณในส่วนนี้บางผู้ให้บริการทำไมถึงให้ unlimited ได้ ก็เพราะว่าการใช้งานจริงๆ ใช้จำนวนหน่วยไม่มากครับ
ปริมาณที่เราควรดู นอกเหนือจาก disk และ bandwidth แล้วก็คือ
- จำนวนฐานข้อมูล (Database) คือจำนวนฐานข้อมูล mysql ที่เราสร้างใช้งานได้
- จำนวน Subdomain คือจำนวนโดเมนย่อยที่เราสร้างใช้งานได้
- จำนวนอีเมล์ (Email Account) คือจำนวนอีเมล์ภายใต้โดเมนของเราที่สร้างใช้ได้

6. ลองดูจำนวนลูกค้า ความสำคัญ รายชื่อที่ใช้บริการ เป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ในการเลือกใช้บริการ
ในหลายผู้ให้บริการทั้งเล็ก และใหญ่มักมีการแสดงชื่อเว็บไซต์ที่ได้เลือกใช้บริการอยู่ ซึ่งเราจะสามารถใช้ส่วนนี้พิจารณา เลือกซื้อบริการจากผู้ให้บริการนั้นๆ ได้ แต่ไม่ควรนำมาเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการนะครับ เพราะลองมองเล่นๆ ว่าลูกค้าเขา เช่นบริษัท ห้างร้าน ที่มาใช้บริการก็ไม่ต้องการให้เว็บไซต์เขาล่มเป็นประจำ หากเป็นเช่นนั้นเขาคงไม่เลือกใช้บริการที่ๆ เราพิจารณาอยู่เป็นแต่

7. ด้านการ Support ดูแล
เราจะทราบได้อย่างไรว่าผู้ให้บริการแต่ละที่เอาใจใส่ในบริการจริงๆ บางที่บอก 24 ชม. แต่เมื่อเกิดปัญหาแล้วติดต่อยากเหลือเกิน ฉนั้นก่อนที่เราจะตัดสินใจใช้บริการ เราควรลองโทรศัพท์ หรืออีเมล์ ไปลองสอบถามปัญหา หรือข้อมูลดูครับ ส่วนนึงลองสังเกตุในความรวดเร็วในการตอบ และรับโทรศัพท์ ของเราในเบื้องต้น หากโทรแล้วไม่มีคนรับสาย ดูว่าเขามีการติดต่อกลับมาอย่างใน ได้ครับ การใช้บริการเราจะรู้เห็นแจ้งก็ตอนที่เราได้เลือกใช้บริการกับเขาแล้ว การเข้าช่วยแก้ไขปัญหา การดูแลเอาใจใส่ระบบให้ระบบมีประสิทธิภาพในการทำงาน ล้วนแต่จะเป็นสิ่งที่เราสัมผัสได้จริงเมื่อเลือกใช้บริการแล้วครับ หรือง่ายๆ ลองโทรไปสอบถามในเวลาดึกๆ ดื่นๆ ดูครับว่าเขายินดีให้บริการเรา 24 ชม. จริงอย่างที่บอกหรือไม่แน่เราก็ควรเข้าใจนะครับว่า 24 ชม. ควรเป็นการโทรไปเพื่อแจ้งปัญหาระบบ นะครับ เพราะเวลานั้นเป็นเวลาพักผ่อนของคนเราครับ

8. นโยบายในการให้บริการ กฏข้อตกลงในการให้บริการเราควรศึกษา
ผู้ให้บริการในแต่ละที่นั้นมีสิทธิปกติโดยทั่วไปที่จะออกนโยบายในการให้ บริการกับลูกค้าของตนเพื่อให้ปฏิบัติ การใช้บริการในแนวทางที่กำหนด เราผู้จัดทำเว็บไซต์ ควรมีการศึกษาข้อมูลเหล่านี้เพื่อผลประโยชน์ ต่อผู้จัดทำเว็บไซต์เอง ควรดูว่ามีนโยบายการรับประกันความพอใจหรือไม่ เผื่อเราใช้บริการแล้วไม่ถูกใจยังขอคืนค่าบริการได้ครับ

9. ประสิทธิภาพของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการ
ในส่วนนี้เราสามารถตรวจสอบข้อมูลผ่านทางด้านหน้าเว็บไซต์ หรือ สอบถามข้อมูลไปยังผู้ให้บริการด้วยครับ ประสิทธิภาพ ควรดีไม่ได้ ก็เหมือนการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ สักเครื่อง ยิ่งเครื่องแรง มีการออกแบบมาใช้งานเฉพาะก็ย่อมทำให้เรามั่นใจถึงการทำงานของระบบได้มากขึ้น

10. มาตรการการสำรองข้อมูล
นี่คือสิ่งสำคัญยิ่งครับ เพราะเว็บไซต์ ก็คือข้อมูลมหาสาร โดยเฉพาะเว็บ Community ต่างๆ อย่างเว็บบอร์ด Forums แล้วหากข้อมูลหายต้องมาเริ่มกันใหม่ คงไม่ดีแน่ เราต้องลองสอบถาม หรืออ่านรายละเอียดข้อมูลในการสำรองข้อมูลผ่านทางด้านหน้าเว็บไซต์ขึ้นครับ
ผู้ให้บริการควรมีการเปิดระบบ Backup/Restore ทางระบบจัดการเว็บไซต์ให้เราได้ใช้งาน โดยปกติ ไม่ควรอ้างทำการปิดด้วยเหตุผลว่า การทำงานส่วนนี้ส่งผลต่อการทำงานของระบบโดยรวมเพราะเป็นสิ่งสำคัญครับ เราเจ้าของเว็บไซต์เอง หากรู้ว่าเราเป็นเว็บไซต์ขนาดใหญ่ ข้อมูลเยอะ เราควรทำการสำรองข้อมูล ในช่วงเวลาที่คนใช้น้อยๆ เช่นหลังเที่ยงคืน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ระบบทำงานไม่หนัก ทำให้ระบบสามารถสำรองข้อมูลของเราได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

11. ข้อมูลการติดต่อ และช่องทางการติดต่อ
ส่วนนึงที่เรามองข้ามไม่ได้ก็คือ ช่องทางการติดต่อ ที่ชัดเจน ทางผู้ให้บริการควรมีข้อมูล เช่น ชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ต่างๆ เพื่อแสดงไว้เป็นช่องทางในการติดต่อของผู้ใช้บริการ ลองคิดดูกันนะครับว่าหาก ไม่มีข้อมูลเหล่านี้แล้ว เวลาเกิดปัญหาขึ้น เว็บไซต์เราใช้งานไม่ได้เราจะติดต่อกับใคร ในหลายๆ ที่ยังมีระบบ Live Support / Live Chat ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีครับ เป็นช่องทางนึงที่ผู้ให้บริการควรเปิดให้ เป็นช่องทางการติดต่อซึ่งประหยัด และรวดเร็วกว่า

12. การจดทะเบียนพานิชย์ จดทะเบียนบริษัท ห้างร้าน
เราควรมองหาหมายเลขผู้ประกอบการ เช่น ใบอนุญาติผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ต่างๆ เพื่อแสดงได้ว่า อยผู้ให้บริการรายนั้นๆ มีการจดทะเบียนพานิยช์ถูกต้องตามกฎหมาย หากเกิดคดีต่างๆ เรายังสามารถติดตามผู้ให้บริการ จากหน่วยงานทางราชการ ต่างๆ ได้ครับ

13. ระบบที่ให้บริการอยู่ภายใน หรือ ภายนอกประเทศ
ส่วนนึงที่สำคัญคือ ดูว่าระบบที่เขาให้บริการเรานั้นอยู่ภายในหรือภายนอกประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลต่อการเรียกเข้าเว็บไซต์ ของผู้ชมโดยตรงครับ ส่วนนึงเราควรดูว่า คนที่เข้าชมเว็บเรา เป็นคนภายในหรือต่างประเทศ หากเป็นคนในประเทศ เราก็ควรเลือกซื้อโฮสติ้งภายในประเทศ ซึ่งยืนยันได้เลยว่า จะส่งผลให้เว็บไซต์ ของเราเรียกข้อมูลได้เร็วยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่เสมอไปซะทีเดียวครับ เพราะวิทยาการ มีการพัฒนา ให้ระบบการนำส่งข้อมูล มีความรวดเร็ว จนแม้แต่เราเองยังเรียกเปิดชมเว็บไซต์ต่างประเทศได้รวดเร็วขึ้น (แต่ผมยังพบว่า ต่างประเทศเรียกเข้าเว็บ ที่อยู่ในประเทศไทยได้ช้า) เนื่องจากผลกระทบต่อการพัฒนาเทคโนโลยีที่ล่าช้า และขาดประสิทธิภาพของประเทศเราครับ

13. สุดท้าย ที่สำคัญยิ่งก็คือ ราคา
เราจะเลือกซื้อบริการ สุดท้าย ท้ายสุดคือเรื่องราคาครับ โดยแต่ละที่นั้นมีการตั้งราคาค่าบริการที่แตกต่างกันไป ราคาแพงใช่ว่าบริการดีเลิศ หรือราคาถูกใช่บริการบริการยอดแย่ ทั้งนี้ราคาที่ผู้ให้บริการตั้งนั้น ส่วนใหญ่เกิดมาจากการพิจารณาต้นทุน ในด้านต่างๆ เช่นการจัดจ้างพนักงานดูแล ค่าใช้จ่ายอื่นๆ รายเดือน รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านระบบ ครับ ฉนั้นเราควรเลือกราคา และปริมาณการใช้งาน ให้เหมาะสมโดยใช่กรณี ต่างๆ ที่ได้แนะนำข้างต้น มาเป็นส่วนนึงในการตัดสินใจในการจะเช่า พื้นที่เพื่อฝากเว็บไซต์ ของเราให้สามารถทำงานได้ตลอดเวลา ตลอด 24 ชม 365 วันตลอดปีครับ

14. ผลตอบรับโดยทั่วไป
ผู้ให้บริการรายใด ที่ถูกแนะนำบอกต่อ บ่อยๆ นั้นส่วนนึง ทำให้เราพิจารณาเพิ่มได้ว่า การบริการน่าจะดี มิฉนั้นคงไม่เป็นที่บอกต่อโดย ลูกค้าของเขาหลอกใช่ไหมครับ ส่วนนี้เราลองหาจาก google เพื่อสำรวจข้อมูลการพิจารณาเล็กๆ น้อยๆ ก็ได้ครับ

16. หาโฮสติ้งจากที่ใดดี
เรื่องนี้ ส่วนนึงต้องลองสอบถามจากเว็บบอร์ดต่างๆ คนที่เรารู้จัก ผู้รู้หรือช่องทางอื่นๆ หรือลองสอบถามท่านที่รู้ทุกเรื่องอย่าง GooooGle ดูกันนะครับ

ออฟไลน์ jijira

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 118
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณคะสำหรับความรู้ดีๆ >> ดาวน์โหลด slotxo

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #2 เมื่อ: 10/10/21, 20:41:03 »
I would also motivate just about every person to save this web page for any favorite assistance to assist posted the appearance.  Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #3 เมื่อ: 10/10/21, 20:49:37 »
Your blog provided us with valuable information to work with. Each & every tips of your post are awesome. Thanks a lot for sharing. Keep blogging,  Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #4 เมื่อ: 10/10/21, 20:56:39 »
Your content is nothing short of brilliant in many ways. I think this is engaging and eye-opening material. Thank you so much for caring about your content and your readers.  Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #5 เมื่อ: 10/10/21, 21:00:15 »
I read your post and I found it amazing! thank!  Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #6 เมื่อ: 10/10/21, 21:04:04 »
As a seller of legal steroids, you can buy Crazy Bulk products, explore stacks and finally get the body you’ve always wanted  Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #7 เมื่อ: 10/10/21, 21:07:35 »
I surely acquiring more difficulties from each surprisingly more little bit of it Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #8 เมื่อ: 10/10/21, 21:11:51 »
The material and aggregation is excellent and telltale as comfortably.   Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #9 เมื่อ: 10/10/21, 21:15:14 »
Very nice article, I enjoyed reading your post, very nice share, I want to twit this to my followers. Thanks!.  Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #10 เมื่อ: 10/10/21, 21:18:50 »
Thanks for sharing this information. I really like your blog post very much. You have really shared a informative and interesting blog post with people.. Network Marketing

ออฟไลน์ seomind

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 368
  • ดูรายละเอียด
shzz
« ตอบ #11 เมื่อ: 10/10/21, 21:22:23 »
Hi! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and new initiatives in the same niche. Blog gave us useful information to work. You have done an amazing job!  Network Marketing

ออนไลน์ whench

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 17,952
  • ดูรายละเอียด

ออฟไลน์ FrankJScott

 • FrankJScottPH
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • Recommended Basement Contactor Url
In response to the people talking about does bovada payout, ripper betting software free download, pay per head sportsbook reddit, is bovada poker legal, book making software for mac,  I highly suggest this excellent sportsbook software providers tips or best pay per head reviews, best software for making book covers, best sportsbook software reviews, bookmaking software, best pay per head bookie software, as well as this cool bookie software advice not to mention book making software for mac, pay per head bookie service reviews, is ace per head legal, bookie software free download, pay per head casino, not to mention this high rated best bookie software link which is also great. Also have a look at this useful sports bookie software providers advice as well as pay per head sportsbook reviews, betting software providers, is pay per meet legal, book making software free download, bovada reviews 2020, and don't forget this awesome sportsbook software providers advice and don't forget which online bookmaker gives the best odds, which online bookie is the best, bovada slot reviews, best pph software, free bookie software, and don't forget recommended sports bookie software providers details which is also worth a look. I also suggest this updated bookie software url not to mention betting excel software free download, is bovada a safe site, pay per head bookie sites, cricket betting software for bookies free download, is bovada blackjack rigged, as well as this great best bookie software advice on top of roulette betting software free download, is bovada online blackjack rigged, do casinos pay well, head of casino salary, arbitrage betting software for nigerian bookmakers, and don't forget excellent realbookies review url which is also great. Finally, have a look at this top rated bookmaker providers forum for good measure. Check more Useful High-end Lighting Advice c89ef73

ออฟไลน์ FrankJScott

 • FrankJScottPH
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • Recommended Basement Contactor Url
Useful Business Massage Forum
« ตอบ #14 เมื่อ: 1/03/22, 07:29:22 »
In response to the lady asking about business plan for massage therapy clinic, how to set up a mobile massage business, covid business massage to customers, business massage, can whatsapp be used for business communication, massage business cards, how to respond to google business massages, marketing ideas for massage therapy business, massage therapist business card samples, business massage plan, happy massage center business bay dubai, silver tower massage center business bay dubai, massage business for sale sydney, equine massage therapy business names, massage business plan template free, massage therapy business for sale edmonton, marketing plan massage therapy business, tcm spa massage center business bay, massage spa business bay, google business massages not showing,  I highly suggest this  안양출장마사지 best business massage details[/url] for business massages usually conclude with a quizlet, massage spa business philippines, business massages should be, google business massages partner, baby massage and yoga business names, massage business for sale florida, business thanksgiving massage to customers, massage parlor business near me, silver tower massage center business bay dubai, massage chair business model, business massage on whatsapp, business plan for massage therapy clinic, massage business ideas, massage business plan pdf, massage business cards samples, young massage center business bay dubai, mobile massage business ideas, massage business for sale calgary, massage business plan sample, what is business massages app on android, is good as well. See More Useful Business Massage Info c95df3_

ออฟไลน์ FrankJScott

 • FrankJScottPH
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • Recommended Basement Contactor Url
Top Rated Office Setup Url
« ตอบ #15 เมื่อ: 15/03/22, 04:12:05 »
In reply to the guy talking about office setup configuration.xml, office 2010 setup download free, microsoft office 2010 setup download 32 bit, office installation configuration.xml, office 365 automatic setup not working, office installation config.xml,  I highly suggest this updated office setup details or office 2013 setup.exe switches, ms office 2007 setup download with crack, office 2019 offline setup download, free setup office 2010 download, microsoft office setup download free 2007, office 365 setup.exe not working, alongside all this updated office setup blog and don't forget ms office 2013 setup.exe file free download, office 2016 setup download 64 bit, office setup download 2007, office 2016 install config.xml, microsoft office 365 desktop setup tool download, office 2007 setup.exe free download, as well as this best office setup link which is also great. Also have a look at this recommended office setup details and don't forget office 2007 setup.exe file download filehippo, office setup download free, office setup.exe uninstall.xml, office 2019 setup.exe /download configuration.xml, office setup configuration.xml, ms office 2019 setup not working, as well as this recommended office setup advice on top of kmspico_setup.exe office 2013 free download, microsoft office setup.exe free download, microsoft office professional plus 2013 setup exe download, office 2007 enterprise setup.exe download, office setup at home pinterest, office 2019 cannot activate, alongside all high rated office setup link which is also worth a look. I also suggest this recommended office setup site not to mention small home office setup ideas, office 2010 setup.exe silent install, microsoft office setup download free 2013, ms office 2010 setup.exe download, office 2016 setup.exe switches, home office setup ideas small space, as well as this best office setup link and don't forget ms office 2019 setup not working, office 365 smtp server not working, office setup at home ideas, ms office 2007 setup download with crack, office desk setup ideas, office setup at home online, on top of excellent office setup link which is also great. Finally, have a look at this useful office setup details for good measure. Check more Best Fivem Servers Link 5df6_bd

ออฟไลน์ FrankJScott

 • FrankJScottPH
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • Recommended Basement Contactor Url
New Thai Ufa222 Casino Link
« ตอบ #16 เมื่อ: 20/03/22, 23:49:01 »
Untuk pria bertanya tentang how to win baccarat all the time, how to win baccarat strategy, how to play baccarat professionally,  Saya sangat menyarankan ini luar biasa slot deposit pulsa domain or is baccarat a good knife brand, cara jitu menang roulette online, how does the banker have an advantage in baccarat, how to cheat baccarat online, trik menang main game online baccarat, what are the side bets in baccarat, how to win in casino baccarat, dan jangan lupa ini baru slot gacor 2022 domain dan juga ini is online sports betting legal in thailand, tips menang main baccarat online, is baccarat rigged, tips menang roulette online, how do you play baccarat online, how do you win in baccarat, is casino legal in thailand, bersama semua ini terbaik agen situs slot situs. Also have a look at this luar biasa slot deposit 10rb situs belum lagi ini how do you win in baccarat, can you bet on both player and banker in baccarat, best strategy playing baccarat, is betting legal in thailand, tips main baccarat online, cara menang main baccarat online, how to win at baccarat, bersama semua ini peringkat tertinggi slot deposit mandiri forum di atas ini can you bet online in thailand, can baccarat be beaten, how to beat the house in baccarat, is there a strategy to baccarat, definition of baccarat, how do you win consistently in baccarat, can you play baccarat online, belum lagi ini keren slot deposit pulsa halaman yang juga layak untuk dilihat. Saya juga merekomendasikan ini luar biasa agen slot gacor halaman belum lagi ini what does the word baccarat mean, how to win at mini baccarat, is there a strategy to baccarat, baccarat tips and strategies, how to bet and win in baccarat, how to play thai baccarat, can you win long term baccarat, dan juga ini hebat slot pasti menang situs di atas ini how to bet baccarat, how to win at baccarat, why is baccarat so addictive, odds of banker winning in baccarat, is baccarat a good brand reddit, how to baccarat strategy, how to bet and win in baccarat, dan jangan lupa ini lihat slot deposit bni url yang juga hebat. Akhirnya, lihat ini baru slot gacor 2022 situs and how do i consistently win at baccarat, cara menang bermain baccarat online, cara menang baccarat online,  untuk memastikan ekstra. Lihat lainnya Awesome Thai Ufa222 Casino Advice cd20c95

ออฟไลน์ FrankJScott

 • FrankJScottPH
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • Recommended Basement Contactor Url
Awesome Massage Details
« ตอบ #17 เมื่อ: 21/03/22, 23:43:50 »
노원출장마사지, 고양출장마사지, 일산출장마사지, 송파출장마사지, 김포출장마사지, 출장안마, 강남출장마사지, 하남출장마사지, 김포출장마사지, 일산출장마사지, 논현출장마사지, 송파출장마사지, 구리출장마사지, 일산출장마사지, 출장타이 ,역삼출장마사지, 노원출장마사지, 안양출장마사지, 서초출장마사지, 출장안마, 강남출장마사지, 일산출장마사지, 고양출장마사지, 노원출장마사지, 출장마사지, 하남출장마사지, 논현출장마사지, 영등포출장마사지, 하남출장마사지, 고양출장마사지, 출장안마, 출장안마, 논현출장마사지, 안양출장마사지, 출장타이, 출장타이, 논현출장마사지, 인천출장마사지, 논현출장마사지

ออฟไลน์ FrankJScott

 • FrankJScottPH
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 528
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • Recommended Basement Contactor Url
New Play Slot Url
« ตอบ #18 เมื่อ: 28/03/22, 20:25:29 »
To the people talking about xo slot game, free credit, 777 triple slot games with bonus, online slots free spins, free credit report uk, slot games online uk,  I highly recommend this slot or 777 mario slot game, slot games online, play slots guardians of the galaxy, what happens if you break a slot machine, free slots no deposit, slot games free, alongside all this เบทฟิก and don't forget netflix party, slot games no deposit, slot opening time, free credit card, try it out meaning in hindi, betflix, on top of this เกมสล็อตpg which is also great. Also have a look at this เกมสล็อต โร มา alongside all play slots uk, play slots guardians of the galaxy, betflix, slot or slots, slot joker demo, slot games online uk, on top of this ฝาก-ถอน alongside all 777 slot games online, slot meaning, slot games free spins, betflik24, 777 casino slot games, free credit report uk, and don't forget สล็อตออนไลน์ which is also worth a look. I also recommend this ทางเข้าสล็อต not to mention play slots uk, free slots demo, 777 triple slot games with bonus, netflix series, free slots win real money, slot games uk, as well as this slot not to mention slot pg png, free credit score uk, slot games uk, free slots, xo game how to win, try it out gino soccio, on top of slot pg which is also great. Finally, have a look at this เกมสล็อตpg for good measure. Check more Cool CEN Aerospace Tips 41a4aad

ออนไลน์ vynestra

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 114,522
  • ดูรายละเอียด