ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 แนวทางตรวจแลรักใคร่ษา พาวเวอร์แบงค์ ยกให้อายุในการใช้งานยาวนาน  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 23,751
  • ดูรายละเอียด
5 ทำนองสังเกตแลบำรุงรักษา พาวเวอร์แบงค์ ยื่นให้อายุการใช้งานช้านาน

การใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ใช่หรือแท็บเล็ตในแต่ละวันนั้นมีความมากมาย ไม่ว่าจะครอบครองใช้เล่นอินเตอร์เน็ต เล่นเกม เห็นคลิปวิดีโอผิดแผกแตกต่างๆ หรือไม่ใช้งานแอพลิเคชั่น การใช้งานชิ้นส่วนนี้เป็นตัวการเป็นเหตุให้แบตเตอรี่เลวร้ายอย่างฉับพลันจนต้องพึ่งการชาร์จจากพาวเวอร์แบงค์หรือไม่แบตเตอรี่สำรองที่เป็นอุปกรณ์เสท้ายสำคัญในเวลาฉุกเฉินสรรพสิ่งคนใช้สมาร์ทโฟนทุกคน เพียงนั้นคุณรู้ไหมคะว่าการใช้งานแบบผิดวิธีหรือใช้งานรูปแบบไม่มอบอกเลิกูแลดูเอาใจสวมก็ทำได้เป็นเหตุให้อายุในการใช้งานสิ่ง power bank ห่วยจนต้องเปลี่ยนใหม่ทันทีกว่าที่ควรได้ ต่อจากนั้นเราจึงนำวิธีเห็นแลชอบพอษาแบตเตอรี่สำรองมาฝาก เกี่ยวกับที่จะยืดอายุใช้งานให้เนิ่นนาน ไม่ต้องจ่ายใหม่เป็นกิจวัตรๆ นั่นเอง วันนี้เรามาทัศน์วิธีการเป็นเหตุให้พาวเวอร์แบงค์เป็นได้ใช้งานได้เนิ่นนาน ไม่เสื่อมไวหรือไม่ก็พังไวกว่าเจาะจง


 • กระตุ้นเร้าไฟก่อนโหมโรงใช้งานปฐมฤกษ์ : การเร่งเร้าไฟให้ power bank ที่เพิ่งซื้อมาจัดการได้ด้วยการพลาดบชาร์จจากโน้ตบุค เนื่องจากจะทำเอาได้รับกระแสไฟในปส่วนล่างาณต่ำพาวเวอร์แบงค์ เนื่องจากช่วงแรกสรรพสิ่งการใช้งานเจ้าแบตเตอรี่สำรองเครื่องใช้เราจะยังรับกระแสไฟแรงๆ ไม่ไหว จึงต้องปฎิบัติงานชาร์จไฟต่ำทะลวงโน้ตบุคก่อน
 • ไม่ชาร์จแบตไปแสดงไป : ค้างว่าต่างๆคนคงติดอุปนิสัยนี้แน่แท้ ขนาดนั้นการชาร์จแบตจาก power bankไปแล้วเล่นโทรศัพท์มือถือพาวเวอร์แบงค์ไปด้วยจะเยี่ยมเป็นเหตุให้เจ้าแบตเตอรี่สำรองข้าวของเครื่องใช้เราเสื่อมอายุทันใจที่สุดขึ้น เพราะว่าฉะนั้นควรปลดเปลื้องให้โทรศัพท์ชาร์จแบตจนปริ่มแล้วจึงถอดชนิดไฟออกเกี่ยวกับใช้งานต่อตามทั่วๆ ไปจะดีกว่า***ทำให้ดีขึ้น ไส้แบตเตอรี่ลิเทียมที่จะมีคำกล่าวมูลทางพาวเวอร์แบงค์เคล็ด(Datasheet)บ่งบอกรายละเอียดแตกต่างๆเกี่ยวกับแบตเตอรี่อย่างครบถ้วนซึ่งCycle เป็นหนึ่งพลความที่สำคัญ เพราะจำนวน Cycle นั้นคือการแสดงถึงอายุใช้งานเครื่องใช้แบตเตอรี่ว่าแบตเตอรี่ หนักเกินขึ้นอยู่กับการชาร์จ การคิดอย่างทำลายวๆ เป็นเมื่อแบตเตอรี่เหลือขนาด 70% แสดงว่าชาร์ตเพิ่ม 30% แสดงว่าใช้ไป 0.3cycle ฉะนั้น จำนวน cycleความสัตย์จริงจริงจึงยิ่งใหญ่กับแบตสำรองพกพา (Power Bank)หรือไส้แบตลิเทียมขณะที่แบตสำรองพกพา (Power Bank) ประกอบกิจจากไส้แบตเตอรี่ โนเนม มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้ทั้ง ปริมาตรไม่เต็มอย่างที่สกรีนลงสินค้า กับ อายุใช้งานก็ต่ำ จึงส่งผลให้ แบตสำรองพกพา (Power Bank) พังได้โดยสะดวกกับใช้ได้ไม่เต็มจริวางมือังคำป่าวร้อง


 • อย่าปลดเปลื้องให้ไฟลดต่ำเกินควร : พาวเวอร์แบงค์ไม่ควรปลดให้พลังงานสิ่ง power bank ลดต่ำเกินไป ที่เด่นอย่าใช้งานจนแบตหมดเกลี้ยงเด็ดขาด เพราะว่ายิ่งนักปลงให้เหลือหลอพลังงานน้อย การชาร์จไฟเนื่อสะดุด้วยประจุแบตกลับมาก็เยี่ยมใช้พลังงานมากมากมายขึ้น ทำให้เซลล์แบตเตอรี่เสื่อมด่วนกว่าที่คว รเนื่องมาจากปัจจุบันแบตเตอรี่ภายใน Power Bank เป็น Li-on จึงไม่ควรใช้ให้แบตเตอรี่หมดแล้วค่อยชาร์จ เพราะว่า การที่มีแรสะดุดันเหลือน้อย จะทำเอาสารในแบตเตอรี่ที่มีฤทธิ์เป็นกรดทำงาน ซึ่งจะทำให้แบตเตอรรี่มีอายุของการใช้งานที่สั้นลง ควรให้เหลือไม่ต่ำกว่า 20% (Power Bank ไฟแสดงสถานะ 1 -2 ดวง) ก็สมรรถเริ่มนำไปรีชาร์ตไฟที่อยู่อาศัยได้แล้ว
 • ความร้อนครอบครองศัตรูตัวร้าย : พาวเวอร์แบงค์ไม่ควรนำแบตเตอรี่สำรองสรรพสิ่งเราประดิษฐานใกล้ความร้อนหรือที่ๆ มีอุณหภูมิสูง เพราะความร้อนจะทำเอาแบตเตอรี่เสื่อมทันใจ จึงต้องควรเรียบเรียง power bank ไว้ในที่ๆ มีความเย็นไม่ก็อุณหภูมิต่ำจะช่วยเหลือยืดอายุแบตได้มากกว่า ไม่ควรเก็บ แบตสำรองไว้ในที่ร้อน เช่น การเก็บไว้ในรถยนต์ที่จอดตากแดด เพราะว่าเดโชจะทำเอาแบตเสื่อมรวดเร็วครับซึ่งทำให้แบตเสื่อมไวขึ้น
 • ไม่ทำตก หล่น หรือว่าโดนน้ำ : พาวเวอร์แบงค์ขึ้นชื่อว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าย่อมมีความบางๆ รวมไปถึงไม่ถูกกับน้ำ ความชื้นพร้อมด้วยสรรพสิ่งเหลวอื่นๆ power bank เองก็เพราะ เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรทำตก กระแทกแรงๆ ประมวลไว้ในที่มีความชื้นหรือไม่โดนน้ำ ก็เพราะว่าอาจทำเอาวงจรภายในขัดคำอธิบายงได้
 • หลีกหนีการเข้าประจำที่ใกล้เครื่องมือที่แผ่รังสีพร้อมกับความร้อน : ไม่ควรนำ power bankไปจัดตั้งหรือไม่ก็ใช้งานใกล้กับวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าบางอย่างที่แผ่รังสีหรือไม่ความร้อน อย่างกับ เตาไมโครเวฟ กระทะไฟฟ้า หรือเตาอบ เพราะคงจะะเกิดความเสี่ยงที่จะระเบิดได้


การดูแลด้วยกันใช้พาวเวอร์แบงค์ ให้ถูกวิธี จะเป็นเหตุให้อายุใช้งานช้านาน ไม่ต้องเปลี่ยนเป็นกิจวัตร เติมให้ยังได้ความจุแบตที่เพียงเพียงพอต่อความปรารถนาในเท่านั้นละวันอีกด้วย ไม่ลืมนำไปใช้ซึ่งกันและกันนะ

 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พาวเวอร์แบงค์ eloop

Tags : พาวเวอร์แบงค์ eloop