ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: คณะความทรงจำทรง UFS vs eMMC ภายในที่ถือ Huawei แหวกแนวยับยั้งเช่นไร  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ sudteen555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,669
    • ดูรายละเอียด
หน่วยความจำข้าง UFS vs eMMC ภายในที่ถือ Huawei ผิดแผกแตกต่างขัดขวางอย่างใด
ครั้นเมื่อเร็วๆ นี้ที่ผ่านมาได้มีข้อฮอตอยู่หนึ่งข้อคิดพื้นที่ทาง Huawei จำเป็นจะต้องปวดศรีษะอยู่เนือง ๆ เหตุผลเจ้าคำถามก็หมายความว่าหน่วยความจำที่ไม่ตรงกับสเปกที่บังคับไว้มาแต่ก่อน ซึ่งทางหัวเหว่ยเองก็ได้ออกมาแจงฝืนว่าสมาร์ทโฟนของหัวเหว่ยรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10, P10 Plus ย่านแปะกำจัดนั้น มีการใช้คืนกลุ่มความทรงจำที่เป็นพรรค์ UFS ประดามีไม่มีหน่วยความจำประการ eMMC อย่างแน่แท้ และเจ้าสองแบบนี้มีความตรงข้ามกันกันแบบ วันนี้ดีฉันเอาประกาศนี้มาแชร์กันค่ะ
1. คณะความจำวิธ eMMC
หน่วยความจำแบบแผนผัง eMMC รวบรัดมาละ embedded MultiMedia Card ซึ่งครอบครองเทคโนโลยีหน่วยความทรงจำที่มักเปลืองในเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งที่ที่จับ แท็บเล็ต พร้อมทั้ง ระเบียบ GPS รวมไปถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ เพราะหน่วยความจำโครง eMMC ได้มีการเจริญขึ้นในแต่ละชันษา เพราะว่าเป็นการต่อเติมความสามารถของความรวดเร็วในการอ่านและเขียนข่าวคราวอย่างติดต่อกัน ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้อยู่ประจุบันคือ eMMC 5.1 ซึ่งมีกำลังเร็วอยู่ที่ 250 / 125 MBps แต่กลับมีข้อแม้ตรงที่ ทั้งการอ่านพร้อมทั้งเขียนข่าวสารนั้นยังไม่เชี่ยวชาญทำได้ในกาลเดียวกัน มีประโยชน์ให้เกิดความไม่ทันเวลาในงานใช้กิจธุระ
2. หน่วยความทรงจำนิยม UFS
หน่วยความทรงจำหมู่ UFS สังเขปมาจาก Universal Flash Storage มีชีวิตคณะความทรงจำที่ถูกวิวัฒน์ขึ้นมาขนมจาก หน่วยความจำทาง eMMC มีเวคในการอ่านพร้อมด้วยเขียนข่าวคราวที่เร็วกว่า และที่สำคัญเป็นได้อ่านกับร้อยกรองข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมทั้งหน่วยความจำโครง UFS มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันในทุกวันนี้ เวอร์ชันแรกที่โหมโรงในปี 2014 ความไว 350 / 150 MBps และยังเชี่ยวชาญให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ช้านานขึ้น เวอร์ชันปัจจุบันคือ UFS 2.1 เปิดตัวในปี 2016 พร้อมด้วยทางหัวเว่ยก็ได้รุ่งเช้าว่ามีการใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ภายในสมาร์ทโฟนรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10 พร้อมกับ P10 Plus กับได้โฆษณาชวนเชื่อข่าวสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ลงทางเว็บไซต์แล้ว พร้อมทั้งมีผู้ชิงชัยความรวดเร็วในก็พบว่า บางเครื่องทำได้ทำกำลังเร็วในการอ่านข่าวสารได้สูงถึง 700-800 MBps ซึ่งเป็นความที่ดี แต่ก็มีบางเครื่องที่ความรวดเร็วในการอ่านข่าวไม่ดุล จึงเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าลู่ทาง Huawei ได้ใช้คืนหน่วยความจำปนเปรวมกันถึง 3 แผนกหรือว่าไม่โดยไม่แจ่มให้ลูกค้ารู้ ได้แก่คณะความจำภาพร่าง eMMC, UFS 2.0 พร้อมทั้ง UFS 2.1 ซึ่งทั้งสามรุ่นมีอำนาจความเร็วแตกต่างกัน จึงถือว่าปราศจากมาตรฐานการผลิต และเอาเปรียบผู้ใช้ !! แล้วจึงเป็นเหตุให้เกิดดำรงฐานะแนวทางขึ้นมาอย่างที่ทัศน์
เอาหล่ะ มุ่งมาดปรารถนาว่าเสี่ยว ๆ พอจะรู้กันแล้วไปใช่มั้ยคะว่าหน่วยความจำด้าน UFS พร้อมด้วย eMMC ตรงนั้นมีความตรงข้ามกันกันไง และที่เอ้อย่างใดฉับพลันกว่ากันกับมีข้อดีจุดอ่อนตรงไหนบ้าง หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้วิชาจากข้อเขียนนี้และสมรรถนำไปใช้ผลประโยชน์เพื่อดูแลผลผลของตัวเองกันได้นะค่ะ เพราะว่าคอนเท็นต์นี้อ้อนวอนพอแค่นี้ก่อนนะคะ คอนเท็นต์หน้าเราจะนำประกาศอย่างไรมาแชร์กันอีกบ้าง รอคอยตามกันนะคะ เกี่ยวกับวันนี้ Good by my friend ja..

ที่มา : http://www.coverdd.com/index.php?topic=417019.new#new

Tags : Huawei,หัวเว่ย