ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้า|ถ้าหาก|หาก|ถ้าเกิด}เอ๋ยถึงการดูหนังออนไลน์ ดูโทรทัศน์ออนไลน์แล้วละก็ ไม่ใช่เ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ nitigorn20

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,817
    • ดูรายละเอียด
ถ้าหากกล่าวถึงการดูหนังออนไลน์ ดูโทรทัศน์ออนไลน์แล้วละก็ ไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับชาวไทย และทั่วโลกที่ใช้งานสมาร์ทโฟนกันอยู่ เรามีการดูออนไลน์กันมากว่าสิบปีแล้ว แต่ก็เป็นเพียงแค่การดูแบบง่ายๆไม่มีลูกเล่นอะไรมากมาย หรือการรับดูกันทาง YouTube รวมทั้ง Facebook Live! เท่านั้นเอง

 
ซึ่งก่อนหน้าเราจะติดปัญหาเกี่ยวกับของจอที่เล็กมากจนดูไม่รู้เรื่อง ลำโพงเบาจนถึงเอามานั่งมองด้านนอกบ้านไม่ไหว อินเตอร์เน็ตที่มีข้อจำกัดสูง ความเร็วต่ำ ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการอินเตอร์เน็ตสูงมาก ดูได้เดี๋ยวเดียวก็เกิดอาการติดเพดานการใช้ข้อมูล (FUB) แม้กระนั้นในยุคนี้การดูหนังออนไลน์นั้นปรับปรุงไปไกลมากจนถึงจุดที่เรียกว่าไม่มีอุปสรรคในการรับชมอีกต่อไป เราสามารถกดดูหนังใหม่บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ รวมทั้งแท็บเล็ตได้ตลอดระยะเวลาเท่าที่พวกเราปรารถนา What Phone ฉบับนี้พวกเรามาเจาะลึกกันดูว่าการดูหนังผ่านเน็ตมีอะไรบ้าง ดำเนินการเช่นไร เหมาะกับวัสดุอุปกรณ์แบบไหน รวมทั้งมีค่าบริการอย่างไรกันบ้าง
 
ดูหนังผ่านเน็ต หมายความว่า หนังใหม่ที่มีความยาวตั้งแต่20-40นาทีขึ้นไป อาจเป็นหนังใหม่ต่างๆที่เคยเข้าฉายในโรงภาพยนต์มาก่อน และเอามาเผยแพร่บนระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถดูหนังใหม่เหล่านนั้นได้ตลอดเวลาผ่านระบบออนไลน์ เดี๋ยวนี้ การสื่อสารแบบ นี้จะทำผ่านทางระบบ Internet ดังเช่นว่า หนังใหม่เรื่อง ไททานิค , แฮรปรี่เพียงพอตเตอร์ เป็นต้น
 
คุณสมบัติดูหนังผ่านเน็ต  เป็น การนำไฟล์รูปภาพยนต์ที่ผู้ใช้บางทีอาจสร้างขึ้นเอง หรือเผชิญจากสื่ออื่นๆแล้วเอามา แบ่งปันให้กับผู้อื่นที่อยู่ในเครือข่ายของตัวเอง ผ่านทางเว็บ Social Network ที่ให้บริการบนโลกอินเตอร์เน็ต สามารถรับชมได้ ผ่านทางwebsiteต่างๆด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ
 

จุดเด่นดูหนังผ่านเน็ต..   
1.เป็นสื่อเบิกบานหรือสื่อวิชาความรู้ด้านหนึ่ง ที่มีความสบายสบาย สามารถรับดูได้ตลอดระยะเวลา ผ่านทางคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ
2.สามารถดึงข้อมูล (Download) ภาพยนตร์ตัวอย่างทั้งภาพยนตร์ใหม่ รวมทั้งเก่า มาดูได้
3.สามารถนำดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มาใช้ปรับใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนได้ ในกรณีที่เนื้อเรื่องของภาพยนต์ที่ทำการ Download มีเนื้อหาเกี่ยวพันกับสาระการเรียนรู้ที่ใช้สอน
 

ข้อจำกัดดูหนังผ่านเน็ต..
1. จะต้องรับดูผ่านระบบ Internet ที่มีความเร็วค่อนข้างสูง และมักกำเนิดปัญหาเกี่ยวกับการ Download ได้ช้า ในบางครั้งอาจจะก่อให้เสียเวลาสำหรับในการคอยรับดูผ่านระบบออนไลน์
2.โดยส่วนมากจะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกก่อนก็เลยจะรับดูหนังใหม่ออนไลน์ได้ ซึ่งบางเว็บไซต์อาจมีค่าสมัครสมาชิกด้วย
3.ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตจำต้องซื้อลิขสิทธิ์ให้ถูกต้องตามกฎหมายก่อนจะทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอลงในระบบ Internet  หากผู้ให้บริการภาพยนต์ออนไลน์กระทำการเผยแพร่หนังใหม่โดยไม่ได้รับอนุญาติ จะถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์รวมทั้งจะถูกฟ้องตามกฎหมาย
 
การดัดแปลง  จะนำไปปรับใช้เป็นสื่อในเรียนการสอน  เพราะว่าสื่อภาพยนต์หนังใหม่บางเรื่องก็มักสะท้องแง่มุม ความนึกคิดหรือเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่เคยเกิดขึ้นจริง  ได้แก่ภาพยนต์อิงประวัติศาสตร์ หนังใหม่อัตชีวประวัติบุคคล สิ่งกลุ่มนี้สามารถนำมาใช้เป็นติดต่อสื่อสารสนเทศที่ผู้เรียนสามารถเข้าถึงและก็เข้าใจได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าการศึกษาจากครุผุ้สอนหรือเรียนจากแบบเรียนเพียงแต่อย่าง อีกทั้งใช้เวลาที่น้อยกกว่าอีกด้วย
 
ดูหนังผ่านเน็ต หนังใหม่ พอดี : https://www.xn--72czpba5eubsa1bzfzgoe.com

Tags : หนังออนไลน์,หนังใหม่