ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้า|ถ้าหาก|หาก|ถ้าเกิด}เอ๋ยถึงการดูหนังออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์แล้วละก็ ไม่ใช่เรื่อ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,741
    • ดูรายละเอียด
หากกล่าวถึงการดูหนังออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์แล้วละก็ ไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับชาวไทย แล้วก็ทั่วโลกที่ใช้งานสมาร์ทโฟนกันอยู่ เรามีการดูออนไลน์กันมากมายว่าสิบปีแล้ว แต่ว่าก็เป็นเพียงแค่การดูแบบง่ายๆไม่มีลูกเล่นอะไรมาก หรือการรับชมกันทาง YouTube รวมทั้ง Facebook Live! เพียงเท่านั้น

 
ซึ่งคราวก่อนเราจะติดปัญหาเรื่องของจอที่เล็กมากกระทั่งมองไม่รู้เรื่อง ลำโพงค่อยกระทั่งเอามานั่งดูด้านนอกบ้านไม่ไหว อินเตอร์เน็ตที่มีข้อกำหนดสูง ความเร็วต่ำ ค่าสำหรับบริการอินเตอร์เน็ตสูงมาก ดูได้ประเดี๋ยวเดียวก็กำเนิดอาการติดเพดานการใช้ข้อมูล (FUB) แต่ในยุคนี้การดูหนังออนไลน์นั้นพัฒนาไปไกลมากจนถึงจุดที่เรียกว่าไม่มีปัญหาต่อการรับดูอีกต่อไป พวกเราสามารถกดดูหนังใหม่บนมือถือ รวมทั้งแท็บเล็ตได้ตลอดเวลาเท่าที่เราอยาก What Phone ฉบับนี้เรามาเจาะลึกกันดูว่าการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตมีอะไรบ้าง ทำงานยังไง เหมาะสมกับอุปกรณ์แบบไหน แล้วก็มีค่าบริการยังไงกันบ้าง
 
ดูหนังผ่านเน็ต หมายความว่า หนังใหม่ที่มีความยาวตั้งแต่20-40นาทีขึ้นไป บางทีอาจเป็นหนังใหม่ต่างๆที่เคยเข้าฉายในโรงภาพยนต์มาก่อน แล้วก็นำมาเผยแพร่บนระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้สามารถชมหนังใหม่เหล่านนั้นได้ตลอดเวลาผ่านระบบออนไลน์ ตอนนี้ การสื่อสารแบบ นี้จะทำผ่านทางระบบ Internet ได้แก่ หนังใหม่เรื่อง ไททานิค , แฮรรี่พอตเตอร์ เป็นต้น
 
คุณสมบัติดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต  คือ การนำไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพยนต์ที่ผู้ใช้อาจสร้างขึ้นเอง หรือพบเห็นจากสื่ออื่นๆแล้วนำมา แบ่งปันให้กับผู้อื่นที่อยู่ในเครือข่ายของตนเอง ผ่านทางเว็บไซต์ Social Network ที่ให้บริการบนโลกออนไลน์ สามารถรับชมได้ ผ่านทางwebsiteต่างๆด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ
 

ข้อดีดูหนังออนไลน์..   
1.เป็นสื่อสนุกสนานหรือสื่อความรู้ด้านหนึ่ง ที่มีความสบายสบาย สามารถรับชมได้ตลอดระยะเวลา ผ่านทางคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ
2.สามารถดึงข้อมูล (Download) ภาพยนตร์แบบอย่างทั้งภาพยนตร์ใหม่ แล้วก็เก่า มาดูได้
3.สามารถนำดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มาใช้ปรับใช้เป็นสื่อที่ใช้สำหรับประกอบการเรียนการสอนได้ ในกรณีที่เรื่องราวของภาพยนต์สำนักงาน Download มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกับสาระการเล่าเรียนที่ใช้สอน
 

ความจำกัดดูหนังออนไลน์..
1. จะต้องรับดูผ่านระบบ Internet ที่มีความเร็วค่อนข้างจะสูง และก็มักเกิดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการ Download ได้ช้า ในบางครั้งอาจทำให้เสียเวล่ำเวลาสำหรับในการรอคอยรับดูผ่านระบบออนไลน์
2.โดยส่วนใหญ่ต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อนจึงจะรับชมหนังใหม่ออนไลน์ได้ ซึ่งบางเว็บอาจมีค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิกด้วย
3.ดูหนังผ่านเน็ตจำต้องซื้อลิขสิทธิ์ให้ถูกกฎหมายก่อนจะทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอลงในระบบ Internet  แม้ผู้ให้บริการภาพยนต์ออนไลน์ทำเผยแพร่หนังใหม่โดยมิได้รับอนุญาติ จะถือได้ว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์รวมทั้งจะถูกฟ้องร้องคดีตามกฎหมาย
 
การดัดแปลง  จะนำไปดัดแปลงเป็นสื่อในเรียนการสอน  เนื่องจากสื่อภาพยนต์หนังใหม่บางเรื่องก็มักสะท้องประเด็น ความคิดหรือสถานการณ์อะไรบางอย่างที่เคยเกิดขึ้นจริง  เป็นต้นว่าภาพยนต์อิงประวัติศาสตร์ หนังใหม่อัตชีวประวัติบุคคล สิ่งกลุ่มนี้สามารถนำมาใช้เป็นติดต่อสนเทศที่นักเรียนสามารถเข้าถึงและก็รู้เรื่องได้ง่ายกว่าการเล่าเรียนจากครุผุ้สอนหรือเรียนจากแบบเรียนเพียงแค่อย่าง ทั้งยังใช้เวลาที่น้อยกกว่าอีกด้วย
 
ดูหนังผ่านเน็ต หนังใหม่ ได้ที่ : https://www.xn--72czpba5eubsa1bzfzgoe.com

Tags : ดูหนังออนไลน์,หนังออนไลน์