ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภาพ ความเครียด รวมทั้งความอนาถา  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sudteen555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,169
    • ดูรายละเอียด
ความเครียดจากความแร้นแค้นมีผลกระทบต่อร่างกายของเด็กได้ยังไง?
 เป็นที่รู้กันนับเป็นเวลาหลายปีแล้วว่ามีความเชื่อมโยงกันระหว่างความเครียดแล้วก็สถานะด้านเศรษฐกิจสังคม ผู้ที่มีสถานะด้านเศรษฐกิจสังคมด้อยกว่ามีลักษณะท่าทางที่จะเผชิญกับความเคร่งเครียดที่มากกว่าและก็เป็นที่รู้กันว่าความเครียดทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพ และก็ผู้ที่มีความเคร่งเครียดในระดับสูงมีทิศทางจะออกอาการของความเคร่งเครียดและก็เผชิญหน้ากับปัญหาทางสุขภาพที่ชมรมกับความเครียด ดังเช่นว่า โรคหัวใจ ความดันเลือดสูง และก็กลุ่มอาการอ้วนลงพุง (metabolic syndrome) อย่างไรก็แล้วแต่ พบว่าเด็กที่มีชีวิตอยู่อย่างยากแค้นทนทรมานจากปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางสุขภาพที่รุนแรงกว่าคนแก่ และก็ยิ่งดำรงชีพอยู่อย่างยากจนนานเยอะแค่ไหน สุขภาพก็ยิ่งแย่ลงเท่านั้น
 
 ทำไมสิ่งนี้ก็เลยเกิดขึ้น?
 การค้นคว้าที่ช่วยตอบปัญหานี้ได้ได้รับการเผยแพร่ลงในวารสาร Psychological science พบว่า ยิ่งเด็กดำรงชีวิตอย่างอนาถา ร่างกายของพวกเขาก็จะยิ่งจัดการกับความเครียดจากสภาวะแวดล้อมได้แย่ลงรวมทั้งเพิ่มการเสี่ยงต่อปัญหาที่เกิดจากทางสุขภาพระยะยาว "พวกเราคิดว่ากลไกเหล่านี้อาจสมาคมกับความเป็นจริงที่ว่าเด็กที่เติบโตขึ้นมาอย่างยากแค้นมีวิธีการไปสู่ปัญหาที่เกิดขึ้นทางสุขภาพก่อนวัยอันควรเร็วกว่าเด็กคนอื่นๆไม่ว่าสถานะเศรษฐกิจสังคมในวัยผู้ใหญ่จะเป็นเยี่ยงไร" Gary Evans ศ.จ.ทางมนูษยนิเวศวิทยาของมหาวิทยาลัย Cornell ที่ Ithaca ใน New York แถลงการณ์ในการโปรโมทเผยแพร่ทางสื่อ
 
 "การตอบสนองที่ลดลงของกลไกจัดการความตึงเครียด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบหัวใจรวมทั้งหลอดเลือด ไม่เฉพาะแต่ลดความสามารถของร่างกายของวัยรุ่นเพื่อตอบสนองต่อความเคร่งเครียด เป็นต้นว่า เสียง บ้านที่ตกอับ แล้วก็ความอลหม่านในครอบครัว แม้กระนั้นยังบ่งชี้ว่าพวกเขาทรมาทรกรรมจากความอ่อนเพลียทางสรีรวิทยาของอวัยวะต่างๆและเยื่อภายในร่างกายจากความตึงเครียดที่มากกว่าคนอายุน้อยคนอื่นๆ"
 
 นี่แปลว่าอะไร?
 การวิจัยชิ้นนี้มีความหมายต่อทุกคนในสังคม ไม่ใช่แค่สำหรับผู้ที่อนาถา "พลเมืองจำเป็นที่จะต้องเข้าใจว่าการยกฐานะความอดอยากให้เสมอภาคทำให้ทุกคนต้องใช้เงิน" Evan ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า "การที่เด็กที่ยากจนเจ็บไข้ได้ป่วยก่อนวัยอันควรรวมทั้งเสียชีวิตไปเมื่ออายุน้อยกว่าคนอื่นๆเป็นความเสียหายรุนแรงต่อสังคม" นอกเหนือจากนั้น การค้นพบพวกนี้ยังย้ำความเสียหายที่เรารับทราบได้จากความเคร่งเครียดเรื้อรังรวมทั้งแรงกระตุ้นความเคร่งเครียดที่เฉพาะเจาะจง อย่างเช่น ความระส่ำระสายของความสัมพันธ์ มลพิษทางเสียง รวมทั้งความทุกข์ร้อนเรื่องการเงิน พวกเขายังย้ำเรื่องความจำเป็นสำหรับในการจัดการความเคร่งเครียดสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นความต้องที่บิดามารดามักไม่ได้ตระหนัก
 
 คุณสามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง?
 ปัญหานี้ไม่ได้มีทางออกที่เรียบง่าย แม้กระนั้นยังมีสิ่งที่เราสามารถทำเพื่อช่วยเหลือได้ แม้คุณกำลังเจอกับความแร้นแค้น นอกเหนือจากที่จะหาข้อได้เปรียบจากทรัพยากรที่น่าจะมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมของคุณ การสร้างแนวทางจัดการกับความเครียดหรือแม้แต่แนวทางการทำกิจวัตรที่ช่วยความเครียดน้อยลงอย่างรวดเร็วก็สามารถช่วยลดความตึงเครียดและก็พัฒนาความสามารถสำหรับเพื่อการรับมือกับความเครียดได้
 
 ยิ่งกว่านั้น การสอนให้เด็กจัดการกับความเคร่งเครียดยังสามารถช่วยพวกเขาให้มีเครื่องไม้เครื่องมือรับมืออย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นเหมือนกัน การเริ่มต้นที่เฉพาะเจาะจงเพื่อต่อกรกับเสียงที่ก่อกวนมากเกินไป (มองได้ด้านล่าง) และความเครียดด้านการเงินสามารถช่วยได้ รวมทั้งการดูแลรักษาความข้องเกี่ยวให้มั่นคงยังช่วยต้านทานความเคร่งเครียดได้เหมือนกัน เหตุเพราะข้อความสำคัญพวกนี้อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อพวกเราได้ทุกคน จึงควรตรวจสอบเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ต่อแต่นี้ไป
 
 ความเครียดและก็มลภาวะทางเสียง : คุณอาจไม่ตระหนักถึงผลกระทบจากมลภาวะทางเสียงเนื่องมาจากเมื่อเวลาผ่านไปซักพัก คุณก็จะชินกับมัน อย่างไรก็ดี มลพิษทางเสียงสามารถมีผลกระทบร้ายแรงต่อร่างกายกายแล้วก็สุขภาพเกี่ยวกับจิตของคุณรวมทั้งลูกของคุณเช่นเดียวกัน ทำความเข้าใจว่าคุณสามารถที่จะนำมาทำอะไรได้บ้างเพื่อลดผลกระทบดังกล่าว
 วัสดุในความเกี่ยวข้อง : ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ พวกเราใส่ใจว่าความไม่ตรงกันกับคู่แต่งงานเป็นเรื่องน่าหนักใจ แม้กระนั้นเรามักจะไม่ใส่ใจว่าความมีความขัดแย้งในความเชื่อมโยงของผู้ใหญ่ก็ทำให้เกิดผลกระทบต่อเด็กๆเช่นกัน ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับบางสิ่งสำหรับการจัดการกับความขัดแย้งในทางที่ดีเพื่อลดความตึงเครียดของทุกคน
 การจัดการความเคร่งเครียดสำหรับเด็ก : เด็กจำเป็นที่จะต้องฝึกการจัดการกับความเคร่งเครียดด้วยหรือ? พนันกันมั้ยล่ะ! นี่เป็นสิ่งที่คุณจะต้องรู้เพื่อจัดเตรียมให้ลูกของคุณมีความสามารถสำคัญที่พวกเขาควรต้องใช้ไปตลอดชีพ
 การจัดการความเคร่งเครียดสำหรับพ่อ : แม้ว่าการเป็นบิดามารดาก็มีความเครียดมากด้วยตัวมันเองอยู่แล้วแล้วก็สามารถทำให้ท่านมีความเสี่ยงต่อภาวการณ์เหงาหงอยได้ บิดามารดาจึงควรดูแลตัวเองด้วยเพื่อจะได้ดูแลคนอื่นได้ ต่อแต่นี้ไปเป็นเทคนิคในการจัดแจงความเครียดที่สำคัญสำหรับพ่อแม่ รวมถึงเคล็ดวิธีที่คุณสามารถใช้กับลูกได้ด้วย
 จะช่วยได้เช่นไร?
 ถ้าคุณโชคดีพอที่จะได้ช่วยเหลือ เข้าไปดูหนึ่งในเว็บไซต์ที่ฉันถูกใจเยอะที่สุด คือ ChangingThePresent.org. พวกเขาจะหาวิธีให้ท่านหลายร้อยแนวทางที่จะช่วยเหลือคนอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : cartalacreme

Tags : cartalacreme.net,http://cartalacreme.net