ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ภักษ์ต้องยับยั้ง เพื่อสุนัข ไซบีเรียน  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 71,552
    • ดูรายละเอียด
ภักษาต้องสกัด เพราะด้วยสุนัข ไซบีเรียน
คนที่ฉลองน้องหมาเป็นส่วนใหญ่ มักแบ่งโภชนาที่ตัวเองกินให้น้องหมากินด้วย ทว่ารู้หรือไม่ครับ อาหารสิ่งใดสิ่งหนึ่งมีประโยชน์กับเราก็จริง แต่เพื่อเขาแล้ว นอกจากจะขัดสนประโยชน์ ยังก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย มาดูกันครับว่าอาหารส่วนไหนที่น้องหมาควรหลบมุม ด้วยสภาพร่างกายของไซบีเรียนที่สามารถรับอาหารในปริมาณที่น้อย แต่คงสถานะของพลังงานภายในร่างกายไว้ได้เป็นฤกษ์นานกว่าสุนัขในภูมิภาคอบอุ่น จึงทำให้ไซบีเรียนตามธรรมชาตินั้น แม้ว่าจะไม่ได้กินอาหารครบถ้วนทุกมื้อ ก็จะไม่หมดเรี่ยวแรง หรือว่าว่าหิวง่ายเหมือนสุนัขอื่น ๆ ทั่วไป เพราะว่าร่างกายของเค้านั้นจะมีระบบย่อยภักษาที่ค่อยเป็นค่อยไป พร้อมกับมีระบบสะสมแรงงานจากสารอาหารการกินเอาไว้ได้มาก เราจึงจะชมได้ว่า ไซบีเรียนฮัสกี้ของเราแม้จะกินอาหารน้อยหรือว่ากินไม่เรียบทุกมื้อ
1.ยับยั้งช็อกโกแลต เนื่องจากเป็นตัวเร่งกระตุ้นให้หฤทัยเต้นเร็ว ด้วยกัน ไม่ปกติ อาจทำให้หมาที่เรารัก หัวใจวายได้ อีกทั้งช็อกโกแลต จะเป็นเหตุให้ระบบย่อยอาหาร ปั่นป่วน หมาฉี่บ่อย ท้องเสีย อาเจียน เขาแนะนำว่า ถ้าคิดว่าหมาหลบฉากขโมย chocolate เราไปกิน ก็ให้รีบพาเขาไปหาหมอโดยด่วน
2.องุ่นกับลูกเกต พิษภัยมากๆ อาจทำเอาไตหมาวายได้ อริยาบทก็ ท้องเสีย อ้วกแตก ฉี่บ่อยๆ
3.หัวหอม ถ้าน้องสุนัขกินเข้าไป เป็นเหตุให้เลือดมีออกซิเจนลดลง หมาอาจเกิดทีท่าท้องเสีย อ้วก มึนๆ กินข้าวปลาอาหารไม่ลง เป็นไข้ ใครที่ฮิตเอาภัตคนที่มากเกินให้หมากิน ก็ควรจงระวังเรื่องพวกนี้ เนื่องจากอาหารคนหลายๆ เหมือนมีหัวหอม อยู่ด้วย อาการอาจไม่เกิดโดยทันที่แต่จะรวบรวมไปเรื่อยๆ อีกอย่างหมากินต่อจากนั้น มีกลิ่นโอษฐ์ไม่ดีแน่
4.ถั่วแมคคาเดเมีย ครอบครองอันตรายกับหมามาก แต่ทว่าเกิดเดินทางสารเคมีตัวใดนั้นรวนเร อาการอาจจับไข้ หัวใจดิ้นไม่ปกติ กระทั่ง อัมพฤต กินมากเป็นเหตุให้หมาตดเหม็นอีกด้วย อันนี้ไม่ต้องการแน่ๆ
5.เครื่องดี่มแอลกอฮอล์ มูลเหตุจากแอลกอฮอล์ยังไม่ตาย ยาพิษชั้นดีย่านหมาไม่มีระเบียบกำจัดออกดุจดังมนุษย์
6.แป้งขนมปัง หรือว่า bread dough ทั้งนี้เนื่องจากความนิ่มของแป้งขนมปัง หมาอาจกลืนเพราะไม่เคี้ยว ทำเอา ก้อนแป้ง ที่ลงไปในกระเพาะหมาเกิดบวมในลำไส้ ทิ้งอุณหภูมิของร่างกายเขาได้ ถ่ายแบบแป้งขนมปังที่ใส่ในเตาอบที่พอเจอเดโช แล้ว นุ่มฟูขึ้นมา สุนัขอาจอาเจียนได้
7.คาเฟอีน อันตราย ก็คล้ายๆ ให้สุนัขกิน chocolate นั่นแหละ พึงระวังว่าคาเฟอีนไม่ได้อยู่ในเท่านั้นกาแฟขนาดนั้น เครื่องดื่ม ตัวอย่างเช่น น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ก็มีกับเขาด้วย
8.ผลอโวคาโดว อันนี้ไม่อยู่ใน ผลไม้/ผัก ที่ข้าไม่กินกันอยู่แล้ว แต่เช่นไรก็ให้รู้ตวาดมันเป็นพิษกับหมาเป็นการใหญ่
9.ผลไม้นอกปางจำพวกพีช ลูกแพ ใช่ไหมพวกเบอรี่ต่าง ๆคณะนี้ มี cyanide ที่เป็นสารพิษกับหมา
10.ปลาดิบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแซวมอล ทีอาจหาญมีพยาธิ /ตัวหนอน ที่ชาวต่างประเทศเขาเรียกว่า fluke larvae ซึ่งจะเพิ่มพูนอาณาจักรในระบบย่อยอาหารการกินของหมาได้
สมัยนี้เมื่อ ไซบีเรียนฮัสกี้ เปลี่ยนแปลงมาเป็นสิงสาราสัตว์เลี้ยง การไม่ยอมกินของกินที่เจ้าของเฝ้าอุตส่าห์ทะนุถนอมเอามาป้อนให้นั้น กลายเป็นปัญหาน่าปวดหัวเนื่องด้วยใครหลาย ๆ คน กับผู้คนเหล่านั้นก็มักหามูลเหตุไม่ได้ และนี่ล่ะครับหมายความว่าคำตอบเกี่ยวกับปัญหาสิ่งของท่านทั้งหลาย เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกข้าวปลาอาหารที่ดีเหมาะสม และมีประโยชน์ให้กับสุนัขจะดีกว่าเพื่อให้เจ้าตูบสุดสายสวาทอยู่ด้วยกันไปนานๆ ฮะ

Tags : ไซบีเรียน, ไซบีเรียน ฮัสกี้, ไซบีเรียน ราคา