ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกโปรเน็ตโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ออมได้อีก 30 – 50% โปรเน็ต AIS  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66,733
    • ดูรายละเอียด
    โปรเน็ต AIS ทุกคนทราบมั้ยนะครับว่าโปรเน็ตโทรศัพท์มือถือที่มีให้เลือกซื้ออยู่มากนี้ ไม่ว่าจะเป็น AIS ทรูมูฟ หรือดีแทค ถ้าหากพวกเรารู้จักเลือกแนวทางเลือกอย่างถูกทาง จะสามารถมัธยัสถ์ค่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อีกกว่า 30-50% เลยทีเดียวครับ เนื่องจากว่าเราทุกคนต่างมีพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ไม่เหมือนกัน บางบุคคลถูกใจเล่นเน็ตครั้งละนานๆแต่นานๆเล่นหน บางบุคคลเล่นวันละนิดวันละหน่อยแต่เล่นทุกวี่วัน เป็นต้น ด้วยเหตุดังกล่าว “ความคุ้มราคา” ของแต่ละคนมีความต่างกันออกไป ด้วยประการฉะนี้เองครับผม ทำให้ผมเกิดความสนใจ จึงเก็บข้อสรุปต่างๆมาเขียนเป็นเคล็ดลับๆหนึ่ง ที่จะช่วยทำให้ทุกท่านสามารถตกลงใจเลือกซื้อโปรได้ง่ายขึ้น แล้วก็เป็นการออมค่าใช้จ่ายสำหรับโทรศัพท์ได้อีกด้วยขอรับ
 
 
 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> เน็ตวันทูคอล https://pronethub.com


    โปรเน็ต ทรู เคล็ดลับที่ว่านี้ เป็นกระบวนการทำวิชาความรู้จะตัวเอง วิเคราะห์ตนเองอย่างละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อโปรเน็ตนั่นเองนะครับ อ่านมาถึงตรงนี้ ผมมั่นใจว่าหลายคนก็คงคิดในใจว่าธรรมดาก็พอจะเข้าใจแล้วแหละ ว่าพวกเราใช้มือถือทำอะไรบ้าง เล่นอะไรมากน้อยแค่ไหน แต่ว่าพวกเราเคยทดลองพินิจตัวเองอย่างเป็นจริงเป็นจังมั้ยครับ ว่าแต่ละวัน พวกเราหมดเวลากับอะไรไปบ้าง ด้วยความถี่แค่ไหน ใช้แต่ละครั้งนานขนาดไหน และยังรวมไปถึงว่าพวกเราหมดค่ามือถือแต่ละเดือน เทียบเคียงกันแล้วเป็นสัดส่วนอย่างไรบ้าง?

 เน็ตวันทูคอล มันบางครั้งอาจจะมองละเอียด และเหมือนจะยุ่งยากนิดเดียวครับผม แต่ยืนยันว่าถ้าหากทดลองวิเคราะห์ตัวเองอย่างถี่ถ้วนสักหนึ่งครั้ง จะทำให้การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณเป็นไปอย่างคุ้มตลอดกาลแน่ๆนะครับ

 

โดยผมขอแบ่ง มาตรฐาน สำหรับการทำความรู้จักตนเองเป็นสองข้อตามนี้นะครับ

 - 1. ความประพฤติปฏิบัติการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ -

  A. เราใช้มือถือทำอะไรเป็นส่วนมาก - โทรศัพท์ เล่นใจความ มองวีดีโอ ส่งอีเมล เล่นไลน์ หรือเล่นเน็ตปกติ ลองพินิจตนเองมองครับผมว่าเราหมดเวลากับอะไรไปๆมาๆกที่สุด เพื่อจะได้เลือกโปรโมชั่น และความเร็วของอินเตอร์ให้เหมาะสม

  B. ความถี่ และก็ระยะเวลาในการใช้มือถือ – คุณใช้มือถือหลายครั้งขนาดไหน บางบุคคลใช้ตลอดทั้งวัน ครั้งละนิดทีละหน่อย บางบุคคลใช้เป็นพักๆครั้งละนานๆคุณล่ะ มีพฤติกรรมการใช้อย่างไร

*ข้อนี้ถ้าเกิดคุณยังคลุมเคลือการกระทำของคุณ ทดลองเริ่มเขียนบันทึกสัก 1 อาทิตย์ก็ได้ครับ แล้วคุณจะเห็นเลยว่าพฤติกรรมที่แท้จริงของคุณคืออะไร

 - 2. งบประมาณที่คุณพร้อมจะจ่ายในแต่ละเดือน -

   A. ข้อนี้ขึ้นกับงบประมาณที่คุณตั้งในแต่ละเดือน ผมชี้แนะให้ตั้งงบประมาณไว้ทุกเดือนนะครับ ไม่อย่างนั้นเราบางครั้งอาจจะไม่มีค่ามือถือมากเกินกว่าที่พวกเราคิดทุกเดือน ด้วยเหตุว่าปานกลางหมด รวมทั้งจะต้องเติม โดยเหตุนี้ การวางเป้าหมายเรื่องการเงินเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมากครับผม คุณอาจจะพร้อมจ่ายที่ 300 บาท/400 บาท และก็ยังรวมทั้ง 1,000 บาทต่อเดือน ซึ่งหากระบุงบไว้อย่างแน่แท้แล้ว จะสามารถทำให้คุณวางแผนสำหรับเพื่อการใช้ได้อย่างคุ้มที่สุดครับ

ต่อนี้ไปเมื่อพวกเราทดลองตรวจตนเองแล้ว เรามาเริ่มวางแผนเลือกโปรเน็ตกันขอรับ

  1. ตั้งต้นจากงบประมาณในข้อ 2 ที่คุณตั้งไว้นะครับ ยกตัวอย่างจากของผมเองนะครับ ผมตั้งงบประมาณสำหรับเพื่อการใช้โทรศัพท์โดยประมาณ 500 บาทต่อเดือนนะครับ ไม่มาก ไม่น้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น

  2. ผมใช้เวลาส่วนใหญ่สำหรับการ
     • เล่นไลน์ราวๆ 60%
     • ไถ twitter, Instagram, facebook แล้วก็ social อื่นๆราวๆ 15%
     • ส่งอีเมลราว 10%
     • และก็โทรอีกโดยประมาณ 10%
     • มองคลิปวีดีโอเล็กๆน้อยๆอีกราวๆ 5%

  3. ผมไม่ได้มีช่วงไหนที่เล่นยาวๆแม้กระนั้นผมจะเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวัน ทีละเล็กๆน้อยๆ

  4. เพราะฉะนั้น กว่าครึ่งเดียวของในขณะที่ผมใช้เล่นโทรศัพท์มือถือ ผมใช้ส่งข้อความผ่านไลน์ ซึ่งมิได้อยากใช้ความเร็วมากมาย นอกจากนั้นก็คือการเล่น social media อื่นๆด้วยเหตุนั้น ผมมีความรู้สึกว่าอินเตอร์เน็ตความเร็ว 1-2 Mbps พอเพียงสำหรับการใช้งานของผมแล้วครับผม

  5. เข้าเวบ www.pronethub.com เพื่อเลือกมองโปรที่เหมาะสมกับเราได้เลยครับ สำหรับผมนะครับ ผมจะเริ่มจากการเลือกแพ็กที่มีเน็ต 1 Mbps ในราคาประมาณ 300-400 บาทมาใช้ดูซิ แล้วก็หากใช้หมด ผมจะเลือกเติมเพิ่มแบบตามปริมาณ หรือรายวัน เพื่อลองดูว่าภายในงบประมาณ 500 บาท ผมจะสามารถสมัครแพคอะไรได้คุ้มที่สุด สมัครเน็ตทรู
 
 

ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าเกิดผมใช้เครือข่าย AIS ผมสามารถสมัครแพ็คเน็ต 30 วัน 1Mbps จำนวน 7.5 GB ราคา 350 บาท (374.5 รวมภาษี)
แม้ไม่เพียงพอ ผมสามารถสมัครแพ็กเน็ต 1Mbps จำนวน 2.5GB ราคา 120 บาท (128.4 บาท) สำหรับใช้ได้ 7 วันเพิ่มได้อีก
= 374.5 + 128.4 = 502.9 บาท หรือหากเหลือไม่ถึง 7 วันผมบางทีอาจเลือกสมัครเป็นรายวันได้ในราคาเพียงแต่ 25 บาท/วัน เพียงแค่นั้นนะครับ

  6. รอพิจารณาการใช้งานแล้วก็ค่าใช้สอยแต่ละเดือน แล้วปรับการใช้แพ็กเกจให้เหมาะสม เท่านี้ ผมก็จะสามารถใช้โทรศัพท์มือถือได้อย่างคุ้มค่าที่สุดในทุกเดือน

ทดลองนำวิธีการแบบนี้ไปปรับใช้กันครับ PronetHub อยากให้ทุกคนได้ใช้โทรศัพท์มือถืออย่างคุ้มที่สุด และก็ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่ต้องการควบคุมการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ในวันแล้ววันเล่า ขั้นตอนการพินิจตัวเองอย่างนี้ จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมอีกทั้งความประพฤติปฏิบัติการใช้โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งค่าใช้สอยในแต่ละเดือนได้อย่างดีเลยขอรับ ผมหวังว่าเนื้อหานี้จะมีประโยชน์กับทุกคนครับ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความเน็ตวันทูคอล https://pronethub.com

Tags : โปรเน็ต ทรู,สมัครเน็ตทรู