ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: แหวกตำนาน Sony tv นฤมิตความเชื่อมั่นใน Made in Japan  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61,472
    • ดูรายละเอียด
แซะตำนาน Sony tv ประกอบความไว้ใจใน Made in Japan
- ผลที่เกิดขึ้นของ Sony tv กว่าจะเปลี่ยนไปมาเป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกให้การสารภาพ และเชื่อมั่นว่าเป็นสินค้าที่เลิศของญี่ปุ่น Sony tv ได้ผ่านไหนมาบ้างและบนเส้นทางแห่งผลที่เกิดขึ้นนี้ ลูกชายคนโตของเคียวซาเอมอนด้วยกันชูโกะ โมริตะ ฐานะครอบครัวค่อนข้างมั่งคั่ง โดยทำธุรกิจเหล้าสาเกจนโด่งดังและเป็นที่ตกลงเพราะความมั่งคั่ง จึงทำให้ความคิดความอ่านสดตะวันตก หลงใหลในอุปกรณ์ใหม่ๆ ของยุโรป ทำให้เด็กคนนี้มีความฝัน กระหายสร้างเครื่องเล่นแผ่นเสียงไฟฟ้าพร้อมด้วยบันทึกเสียงของตัวเองให้ได้
- ขณะที่เขาศึกษาเล่าเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย ญี่ปุ่นได้เปิดสงครามมหาเอเชียบูรพารวมไปถึงการรบกับอเมริกาด้วย ลูกผู้ชายที่มีอายุเกิน 18 ปีจะจำเป็นจะต้องถูกเกณฑ์ทหาร Sony tv ออกเสียงสมัครเป็นทหารช่าง จากการที่เข้าเป็นทหารวิจัย ทำให้เขาได้รู้จักกับ ซึ่งเป็นลูกเจ้าของเครื่องใช้ไม้สอยวัดแห่งญี่ปุ่น ซึ่งเป็นคู่หูในการติดตั้งบริษัท SONY ต่อมา เมื่อเดินทางมาถึงโตเกียวได้ร่วมจัดตั้งกองกลางขึ้นมาในปี 1946 ชื่อ 'หุ้นส่วน วิศวกรรมโทรคมนาคมแห่งโตเกียว จนกลายเป็นเป็นเครือข่ายกงสีข้ามชาติที่มีมูลค่าคือพันล้านดอลลาร์ในที่สุด กงสีเริ่มต้นด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์อย่างหม้อหุงข้าว พร้อมทั้งเริ่มทำเครื่องปูมโหรเสียงโดยใช้เส้นลวด แต่หุ้นส่วนที่ทำเส้นลวดบางนี้ ไม่ยินยอมขายให้ เนื่องจากเป็นบริษัทเล็ก และทำให้บริษัทของโมริตะมุ่งพัฒนาการใช้เทปรับสนอง ซึ่งมีข้อดีกว่าการใช้ลวดปูมเสียงมากมาย เนื่องจาก Sony tv เป็นได้ตัดต่อได้ ซึ่งเครื่องบันทึกเทปนั้น ใจอยู่ที่เทปในที่สุดก็สามารถเกิดเครื่องเล่นเทปได้มา
- เมื่อเขาเก่งผลิตเครื่องเล่นเทปด้วยกันเทปได้ แต่คนจำนวนมากไม่ซื้อ เนื่องจากว่าคนไม่เห็นคุณค่ามัน ดังนั้นเขาจึงไปแสดงให้เห็นการใช้เครื่องเล่นเทปในที่ต่างๆ เช่นว่า ศาล เพื่อใช้ในการจดหมายคำให้การแทนการจดชวเลขของบุคลากร ช่วยฝึกการออกเสียงภาษาอังกฤษ ผลิตภัณฑ์ของเขาจึงขายได้ Sony tv เครื่องบันทึกเทปขายดิบขายดีมากและเขาได้สัญจรไปอเมริกา เพื่อดูงานและซื้อลิขสิทธิ์สิ่งก่อสร้างของ Bell Lap ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ชื่อว่า " ทรานซิสเตอร์ " เวียนด้วย จากการที่กองกลางใหญ่ขึ้น และการออกไปดูงานไพรัช ทำให้รู้ว่าชื่อกงสียาวเกินไป
- เว้นแต่ว่าด้านเครื่องเล่นเทปที่อุโฆษแล้ว เครื่องเล่นวีดีโอ ยู-เมติกก็เป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่จัดจำหน่ายดี ซึ่งการเข้าของฟิล์มสิบหกมิลลิเมตรของสถานีวิทยุโทรภาพ Sony tv ทำให้เขาเพิ่มพูนมันอีก จากการใช้สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ด้วยกันขนาดอันเทอะทะ เขาจึงพัฒนาม้วนเทปให้มีขนาดเล็กลง และก่อให้คลอดเครื่องเล่นวีดีโอเบต้า แมกซ์ที่อาจจะใช้ตามบ้านได้ขึ้นมา การความเจริญรุ่งเรืองด้านโทรทัศน์สีก็เช่นเดียวกัน เขาได้ซื้อลิขสิทธิ์หลอดทิวภาพโครมาตรอน แต่มันไม่ Sony tv และหุ้นส่วนได้ยกเลิกไป และมาความเจริญรุ่งเรืองด้านไตรนิตรอนแทน โดยทำเอาภาพคมชัดขึ้น 30 % และในปี 1964 เขาก็เลิกโรงงานโทรทัศน์ขึ้นมาอีกเพื่อรองความต้องการที่เติมมากขึ้นทั้งในและนอกประชาชาติ
- SONY ดูแลเสมียนอย่างดีและการชักนำไม่ใช่แค่เงืนอย่างเดียวเฉกในอเมริกา ซึ่งทาง SONY จะถือว่าบุคลากรก็คือคนในครอบครัว ด้วยเหตุนั้นการหยุดงานหรือการ Strike นั้นจึงเกือบไม่ได้เห็นเลย ถ้าลูกน้องเบื่อต่อการทำงานเดิมหรือปรารถนาความท้าทายใหม่ๆ ทาง Sony tv จะจัดหาให้โดยการติดป้ายรถเมล์ประกาศภายใน ทำให้เขาอาจทุ่มเทกับงานใหม่ได้อย่างเต็มที่ ตอบสนองที่จะอึดอัดกับงานเก่า ผลสำเร็จของโมริตะและ Sony tv บ่งบอกถึงวิริยภาพที่บริษัทหนึ่งที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมโนรถและความพยายามที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของของซื้อของขายที่โดนดูถูกว่าห่วยในสายตาของคนภายนอก มาเป็นสินค้าที่ดีในสายตาของคนๆ นั้น ทดไปถึงการเข้าใจถึงระบบการทำที่เป็นสากลเพื่อการงอกงามตัวสู่ตลาดโลก ด้วยให้มั่นใจได้ว่าของที่ดีคือสิ่งที่ " Made in Japan "
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY TV

Tags : sony tv,SONY TV