ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: review Sony tv ครบถ้วนรองรับดิจิตอลจอแก้ว อินเทรนด์และinternet  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 61,305
    • ดูรายละเอียด
review Sony tv พร้อมกับคล้องดิจิตอลโทรทัศน์ อินเทรนด์กับข้าวอินเทอร์เน็ต
โทรทัศน์ขนาดจอ 32 นิ้ว พร้องเพรียกได้ว่ายังไม่ตายขนาดเกณฑ์ที่หลายๆ ตำหนักใช้กันแล้วครับ ฉะนั้นต่างว่าใครตะโกรงหาจ่ายเงินโทรทัศน์ไว้ใช้ที่ตำหนักซักเครื่อง สถานภาพต่ำ ๆ ก็คงแตะไซส์นี้ล่ะฮะ … แต่ปางผมได้มา Sony TV เครื่องมือนี้มาหารีวิว ผมก็พบว่า แม้สัดส่วนหน้าจอ 32 นิ้วจะถือได้ว่าเป็นปริมาตรที่เล็กที่สุดเขตหากเราต้องประสงค์ซื้อก็ควรจะซื้อไซส์นี้ สัดส่วนหน้าจอ กลับเป็นขนาดที่ดูได้เต็มตา ไม่ล้นจนเกินควร ยุคที่ใช้ดูในระยะมัตตะ 2.5 – 3 เมตรฮะ ด้วยกันอีกด้วยความละเอียดอ่อนของจอระดับ Full HD 1080p กับรอง Digital TV จึ่งทำให้น่าจะฝักใฝ่ที่จะสำรวจว่า Sony TV นี้คือแบบบ้าง

ทรงโครงหน้าของ Sony TV
Sony TV นั้นดีไซน์มาให้แม้ความจุหน้าจอจะใหญ่ แต่ความจุตัวเครื่องจะไม่ได้ใหญ่เป็นแถวเป็นแนวนัก เพราะว่าขอบของตัวหน้าจอมักบางทีเดียว พร้อมด้วยสไตล์ของ Sony Bravia ซีรี่ส์นี้ ขาตั้งถูกออกแบบมาด้วยซ้ำวัตถุอลูมิเนียม ดูคงอยู่ดี พร้อมทั้งตัวเครื่องจะไม่ถูกยกสูงมาก มองแง่นึงก็คือผู้บริโภคการงานสามารถคาดคะเนความสูงเมื่อระยะวางตัวเครื่องลงบนโต๊ะไว้ทีวีได้สบายๆ เท่านั้นมองอีกแง่นึง เราก็สูญเสียพื้นที่การวางประเภทลัง Android TV เหรอพวก Set-top box อื่นๆ อีกเหตุผลนึงที่ทำเอาการวางพวก Set-top box ไว้ด้านใต้ของตัวเครื่อง Sony TV ไม่ค่อยง่ายนัก ไม่ใช่แค่เรื่องของพื้นที่วางอย่างเดียวนะครับ แต่ยังมีเปลาะของการออกแบบให้ลำโพงขนาด 8 วัตต์ อยู่ตรงทั้งสองข้างของตัวเครื่องด้านล่าง โดยเหตุนั้นหากเราเอาอะไรไปวางด้านใต้ ก็จะเป็นเหตุให้ระยะตกกระทบของเสียงมันเพี้ยนเที่ยวไปน่ะครับ

ตัว Sony นั้นมาพรึบกับพอร์ตเกี่ยวกับการเชื่อมต่อไปยังเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ เรียกว่าครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ทั้งนั้นไปจนถึงพอร์ต HDMI อีก 4 พอร์ต ไว้ด้วยเชื่อมต่อเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ พร้อมๆ กันได้นาเนกโดยไม่ต้องวุ่นกับการถอดดัดแปลงกลับไปกลับมา เพราะเดี๋ยวนี้นับวันอุปกรณ์ที่ใช้ HDMI ก็ทวีคูณแล้วด้วย แต่ข้อคับแคบในด้านการออกแบบอย่างหนึ่งของ Sony TV ก็ตกว่า ตำแหน่งในการตั้งพวกพอร์ตต่างๆ น่ะครับ เพราะว่าออกแบบมาให้เผื่อด้วยว่าวางกับฝาผนัง หรือว่าใกล้ๆ กับผนังได้กล้วยๆๆ ก็เลยทำให้ค่อนข้างเสียบฝ่ายสาย  ฝืดเคืองออกซักประเดี๋ยวครับ แต่กลับยังมีพอร์ต อีกพอร์ตนึงที่แทงง่ายประเดี๋ยว กับพอร์ตนั้นก็รองรับเทคโนโลยีวางให้ใช้ต่อพวก ที่รับเทคโนโลยีนี้ให้กำเนิดมายัง นี่สร้างผ่านพอร์ต HDMI ได้พ้น

เว้นแต่นี้ก็ยังรองรับการเกี่ยวต่อกับเครือข่ายภายในบ้านด้วยกันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตตัดผ่านทางพอร์ตพร้อมด้วยมีอยู่หลังจากนั้นด้วย กับยังรองการประสานรอยต่อกับวัสดุอุปกรณ์พาเหียรผ่านพอร์ต USB 2.0 อีก ซึ่งเรารอบรู้ต่อกับข้าวก๊ก External HDD หรือไม่ก็ Flash drive เพราะใช้เล่นขันธ์ไฟล์วิดีโอโดยไม่ต้องพึ่งพิงเครื่องมือคอมพิวเตอร์ หรือจะต่อกับ Keyboard พร้อมทั้ง Mouse เพื่อให้ใช้ป้อนข่าวคราว ภายใช้งานคือ Sony TV ก็ได้

ในข้อความที่ไม่ไหวใช้รีโมทคอนโทรลก็เก่งใช้ปุ่มสั่งงานที่อยู่ตรงหางส่วนด้านข้างของตัวเครื่องครับ จะเป็นได้จำกัดการทำงานขั้นต้นได้ Sony TV ไม่ว่าจะยังไม่ตายการเปิดปิด การแปรผันรู การทำให้เสมอระดับเสียง การเปลี่ยนแหล่งลาง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : sony tv

ขอบคุณบทความจาก : http://www.andmove.org/index.php?topic=113043.new#new

Tags : sony tv,Sony TV