ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสนิท ตื่นมาชื่นบาน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 37,261
    • ดูรายละเอียด
การนอนเป็นการพักผ่อนที่เยี่ยมที่สุด บ่อยมากถ้าพบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกป่วยตัว ตอนเช้าวันใหม่เรามักจะรู้สึกเมื่อยล้า ไม่สดชื่น ฉะนั้นแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมารู้สึกว่านอนไม่หลับเพราะว่าชุดเครื่องนอนไม่มีคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่บางทีอาจเป็นเลิศในต้นสายปลายเหตุที่อาจจะเป็นผลให้คุณนอนหลับไม่สนิท ด้วยเหตุนี้วิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องนอนก็เลยถือเป็นเรื่องจุดสำคัญเนื่องจากส่งผลต่ออ่อนโยนการนอนโดยตรงถ้าอยากขจัดปัญหานี้มาเริ่มต้นเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีตลอดคืนกันเลยดีกว่า

     - กรรมวิธีการเลือกผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน ที่เห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดระยะเวลา

จริงอยู่ที่หลายคนมักซื้อผ้าปูเนื่องจากลวดลายสวยสดงดงาม เว้นแต่ลวดลายที่งดงามแล้วยังมีเหตุด้านอื่นๆที่ต้องคิดถึงสำหรับในการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนด้วย มาดูเคล็ดลับสำหรับในการเลือกซื้อผ้าสำหรับปูที่นอนเพื่อความสบายสำหรับในการนอนทั้งคืนกันเลยดีกว่า ว่าจำต้องเริ่มตรึกตรองเรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรจะพิจารณาถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับเบาะหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วๆไปจะมี 3 ขนาดเป็น 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) และ 6 ฟุต (King Size) เมื่อทราบขนาดแล้ว แล้วหลังจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะกับโทนสีของห้องแล้วก็เลือกลวดลายที่เมื่อมองเห็นแล้วทำให้เกิดความรู้สึกถึงการได้พักผ่อน เป็นต้นว่า สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้รู้สึกบันเทิงใจ เป็นต้น ที่สำคัญควรจะพิจารณาถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในลัษณะของการผลิต ซึ่งส่วนใหญ่จะทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรคำนึงสำหรับการเลือกหมอนหนุนและก็หมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน นับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับการนอนที่ต้องมีให้ได้เลย เพราะหมอนจะคอยรองรับองค์ประกอบของกระดูกสันหลังตอนคอ ไหล่และก็หลังให้กำเนิดความสมดุลในขณะที่นอนซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนหลับพักผ่อน หลับสบายตลอดคืน มีข้อควรพิจารณาสำหรับในการเลือกหนอนดังนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรจะใหญ่พอที่จะรองรับหัวและแล้วก็ไหล่ได้พอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบยวบแล้วก็รองรับการเคลื่อนที่ของศีรษะและก็ต้นคอได้ดี หนุนแล้วจำเป็นต้องไม่ทำให้ไหล่สูงขึ้นยิ่งกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยสิ่งของธรรมชาติ อาทิเช่น ขนเป็ด ขนห่าน หรืออาจจะใช้สิ่งของธรรมชาติจากพืชต่างๆดังเช่นเปลือกถั่วงอก เมล็ดชาเขียว หมอนประเภทนี้มีลักษณะเด่นเป็นมีความยืดหยุ่นสูง รองรับหัวได้ดิบได้ดี แล้วก็มีข้อดีก็คือช่วยสำหรับการบรรเทาทำให้นอนเจริญอีกด้วย ข้อดีของหมอนจำพวกนี้คือไม่ค่อยจะมีไรฝุ่น พับหรือจัดรูปง่าย มีอายุการใช้งานนาน

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งและความอ่อนนุ่มของหมอน ขึ้นกับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางคนถูกใจหนุนหมอนนิ่ม บางบุคคลถูกใจหนุนที่มีความนิ่มน้อย แต่ไม่ว่าจะถูกใจหมอนแบบไหน หากหนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอเช้าตรู่ถือว่าเป็นหมอนที่ใช้ได้ทั้งหมดทั้งปวง

     - เลือกที่นอนให้หลับสนิท เช้าตรู่ตื่นมามีชีวิตชีวา -
นอกเหนือจากหมอนและผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับในการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมเอ๋ยถึงมิได้เลยซึ่งก็คือที่พักผ่อน ที่นอนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งปวงในการนอนทั้งคืน จะมีวิธีการเลือกที่นอนให้หลับสนิทตลอดคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังตอนเช้าได้อย่างไร มีข้อควรตรึกตรองสำหรับการเลือกที่นอนดังนี้

ขนาดของที่พักผ่อนและความนิ่ม ควรจะให้มีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้พลิกตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความอ่อนนุ่มรวมทั้งความแน่นของที่พักผ่อน ข้อนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน อย่างไรก็ดีการเลือกที่พักผ่อนแน่นมากเกินความจำเป็นเวลาพวกเรานอนลงไปบางทีอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยยิ่งไปกว่านั้นแผ่นหลังที่จะมีลักษณะเมื่อยถ้าเลือกที่พักผ่อนแข็งเหลือเกิน

ในทางกลับกัน ถ้าเลือกที่นอนนุ่มมากจนเกินไปจะก่อให้กำเนิดอาการเหน็ดเหนื่อยข้างหลังได้เหมือนกันดังนั้นเวลาเลือกซื้อที่นอนควรจะไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดลองนอน ที่นอนที่มีความอ่อนนุ่มกลางๆก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยไปทดลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเลือกตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคลจ้ะ การเลือกที่นอนที่ดีเยี่ยมที่สุดไม่ใช่การเลือกที่พักผ่อนที่แพงที่สุด แต่เป็นการเลือกที่นอน ในขณะนอนรวมทั้งภายหลังจากตื่นมารุ่งอรุณ แล้วพวกเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่มีไว้ห่มแบบไหนห่มสบายทั้งคืน -
ผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม ถือเป็นชุดเครื่องนอนจำเป็นมากเลยในการนอนเนื่องจากอากาศในช่วงเวลาค่ำคืนนั้นมีความเย็นมากกว่าตอนกลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าที่มีไว้เพื่อห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายตลอดทั้งคืน มีข้อควรปฏิบัติตามเป็นการเลือกจากสิ่งของที่เอามาสร้างผ้าที่เอาไว้สำหรับห่ม ควรคิดถึงคุณสมบัติของผ้าที่มีไว้สำหรับห่มแต่ละประเภทว่าเหมาะกับการใช้แรงงานไหม ยกตัวอย่างเช่น แม้นอนในห้องแอร์ อากาศเย็น ควรที่จะเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นรวมทั้งให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรพิจารณาบางส่วนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนแค่นั้น แต่ทั้งปวงทั้งปวงล้วนขึ้นกับสไตล์และก็ความชอบหรือความชอบใจเฉพาะบุคคลมากกว่าจ้ะ ว่าสบายเลือกหรือตัดสินใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่คำตอบท้ายที่สุดแล้วทำให้การนอนหลับพักของเรา ได้พักอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมกับการตื่นมาแล้วมีพลังสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวันของพวกเราอย่างมีความสุขถือว่าเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
Website: บทความชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : ชุดเครื่องนอน,ชุดเครื่องนอน,เครื่องนอน