Marketplace > ประกาศซื้อขายทั่วไป

'ชีส' กับ 4 ประโยชน์ที่คุณผู้ชายไม่ควรมองข้าม หากต้องการหันกลับมาดูแลตัวเอง

(1/1)

Luckyz0nl3:

ถ้าพูดถึง 'ชีส' นับเป็นอาหารที่ใครหลายคนชื่นชอบ เพราะไม่ว่าจะไปอยู่ในเมนูไหนก็ล้วนแต่สร้างเลเยอร์ของรสชาติให้อร่อยเพิ่มขึ้นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ส่วนมากก็มองกันว่าชีสนั้นมีแต่ให้โทษต่อร่างกายหากกินเข้าไปจนเกินความจำเป็น ทำให้ข้อดีบางอย่างถูกมองข้ามไป วันนี้เราเลยจะลองยกประโยชน์ทั้ง 4 อย่างของชีสที่มีส่วนสำคัญต่อการเสริมสร้างร่ายกายของคุณผู้ชายมาฝาก เชื่อรึเปล่าว่าชีสนี่แหละมีส่วนช่วยในการลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนักได้ด้วยนะ อ่านดู เดี๋ยวจะหาว่าพูดไม่จริง

ชีส คือแหล่งโปรตีนชั้นสูง เหมาะสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ

หลายคนอาจเข้าใจว่า ชีส กับ เนย เป็นสิ่งๆ เดียวกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว เนย คือ ก้อนไขมันที่ได้จากกระบวนการแยกไขมันออกจากนมสด ส่วน ชีส คือ นมสดแท้ๆ ที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการจับตัวเป็นก้อน หรือเป็นแผ่น ซึ่งชีสนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบบ มีทั้งแบบไขมันจัดเต็มและปราศจากไขมัน ฉะนั้น หากชีสก็เปรียบเสมือนเวย์โปรตีนที่มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและเคซีนในร่างกาย เป็นแหล่งอาหารที่เหมาะสำหรับการกินก่อนนอน เนื่องจากมีกรดอะมิโนที่ดูดซึมเข้าไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อระหว่างที่ร่างกายของเรากำลังพักผ่อน

ชีส ดีต่อกระดูกและฟัน

อย่างที่บอกไปว่า ชีส นั้นอุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโน ทั้งยังมีแคลเซียมที่สามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันได้อีกด้วย ซึ่งแคลเซียมที่อยู่ในชีสจะมาก หรือจะน้อยขึ้นอยู่กับประเภทของชีส โดยทั่วไปแล้ว ชีสเนื้อแข็งจะมีปริมาณแคลเซียมมากกว่าชีสที่มีเนื้อนิ่ม ในชีสเนื้อแข็งจะมีแคลเซียมอยู่ที่ประมาณ 1 ออนซ์จะมีแคลเซียมเท่ากับ 20% ของความต้องการแคลเซียมในแต่ละวัน

ชีส ช่วยในการควบคุมน้ำหนักและลดความอ้วน

ในชีสมีโปรตีนและแคลเซียมนั้นเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่การจะสร้างได้นั้นจำเป็นต้องอาศัยการเผาผลาญพลังงานด้วยการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้น คุณผู้ชายที่ออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อระหว่างวันและกินชีสเป็นประจำทุกเช้า ถึงจะนั่งอยู่ๆ พลังงานก็สามารถถูกเผาผลาญเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ชีส ช่วยให้ฟันขาวและแข็งแรง

เหตุผลที่ชีสสามารถปรับสีของฟันให้ขาวขึ้นได้ เป็นเพราะสารอาหารที่มีอยู่ในชีสจะเข้าไปปรับสมดุลค่า PH ในช่องปากให้ความเป็นกรดด่างอยู่ในระดับที่เหมาะสม ทั้งยังในชีสยังอุดมไปด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นต่อช่องปากที่ช่วยป้องกันฟันผุด้วย ลดการสึกกร่อนของซี่ฟัน อีกทั้งการเคี้ยวชีสก้อนเล็กๆ ยังจะได้เป็นการเคลือบฟันเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ฟันไปในตัวอีกด้วย

เห็นรึยังว่าชีสนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิดและไม่ได้ทำให้เราอ้วนได้ง่ายๆ อย่างที่ใครต่อใครบอกมา ถึงกระทั่งผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพได้แนะนำให้ใส่ชีสไว้ในโปรแกรมลดความอ้วนด้วย แต่ถึงแม้ว่าชีสจะมีประโยชน์ในหลายด้าน เราก็ควรระวังเรื่องโซเดียมที่อาจสูงขึ้นหากกินมากเกินไป โดยในชีส 1 แผ่นมีปริมาณโซเดียมมากถึง 500 มิลลิกรัม ในขณะที่ร่างกายของเราต้องการโซเดียมต่อวันแค่เพียง 2,300 มิลลิกรัม ฉะนั้นต้องระวังกันด้วย !

อ่านเพิ่มเติม : ผู้ชาย

Tags :  กีฬา, ไลฟ์สไตล์ผู้ชาย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม